Kiếm dễ tiền triệu mỗi ngày từ rau má

07:28:33 22/02/2020 trong Tin kinh doanh

Với dự định ban đầu trồng rau má để lấp khoảng trống, tránh bị cỏ hoang mọc đầy ở sân nhà, vợ chồng nông dân không ngờ dễ dàng thu tiền triệu mỗi ngày...
Hướng dẫn đăng ký tài khoản Remitano & Cách xác thực để mua bán BTC, ETH, USDT bằng tiền VNĐ - Blog Tỷ Giá
4.0 trên 393 đánh giá

Với diện tích sân nhà hơn 1.000m2 để trống khiến cỏ dại mọc nhiều, vợ chồng anh Biền, chị Loan ở xã Long Hưng (huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang) quyết định trồng một ít rau má.

Anh Biền cho biết ban đầu chỉ trồng một ít xem có thể lấn được để đỡ tốn công làm cỏ dại hay không. Bỏ chút công chăm sóc, thỉnh thoảng anh chị cắt rau má mang ra chợ bán tạo thêm chút thu nhập cho gia đình.

Sân nhà đều được dùng để trồng rau má. Ảnh: S.H

Sân nhà đều được phủ màu xanh của rau má. Ảnh: S.H

 

 

 

Thấy rau má dễ trồng, lại có thu nhập cho gia đình, hàng ngày mỗi khi ra đồng thăm lúa, anh chị lại nhổ một ít rau má thiên nhiên ở ngoài kênh, ruộng về trồng trên đất nhà. Không ngờ, với đặc tính dễ trồng và mau phát triển, chỉ trong vòng vài tháng, hơn 1.000m2 sân nhà anh Biền đã ngập tràn rau má.

 

Chị Loan chia sẻ rau má dễ chăm sóc, mỗi ngày chỉ cần tưới nước 1 đến 2 lần tùy thời tiết. Sau một tháng là có thể thu hoạch để bán. Đặc biệt, rau má rất ít sâu bệnh, nên không tốn phân bón, nhẹ nhàng hơn làm lúa nhiều. 

 

Chị Thoa Thăm vườn rau má, chuẩn bị thu hoạch. Ảnh: S.H

 

Chị Loan thăm vườn rau má, chuẩn bị thu hoạch. Ảnh: S.H

 

 

 

Theo anh Biền, dù rau má rất dễ trồng và nhẹ công chăm sóc nhưng nếu thu hoạch một lần quá nhiều hoặc cắt hết diện tích sẽ mất 15 - 20 ngày mới có thể phục hồi lại, điều này dẫn đến mất thu nhập mỗi ngày.

 

Vì vậy, để có nguồn thu nhập đều đặn, anh chị chỉ thu hoạch từ 50 - 60kg mỗi ngày để giao cho thương lái. Với giá thu mua mỗi dao động từ 15 - 20 nghìn đồng/kg, mỗi ngày, anh chị có thu nhập hơn 1 triệu đồng đều đặn từ khoảng sân rau má trước nhà.

 

Hàng ngày anh chị phải mướn thêm nhân công để phụ thu hoạch, mỗi ngày 140 nghìn đồng. Ảnh: S.H

 

Thu hoạch rau má trên sân nhà anh Biền. Ảnh: S.H

 

 

 

Anh Biền cho biết hôm nào thương lái cần lắm thì cũng chỉ khai thác thêm thì tối đa 20kg chứ nhất định không "tận thu". Việc này để bảo đảm kịp phục hồi để xoay vòng khai thác, vừa cũng để đảm bảo ổn định nguồn thu mỗi ngày của gia đình.

 

Bình luận


Đọc thêm


Tin liên quan