KFC Tạo Dấu Ấn Trên Thị Trường Gà Rán Toàn Cầu

Ngày 1/1 đã đánh dấu kỷ niệm một năm kể từ khi Tony Lowings trở thành CEO toàn cầu của KFC. Trong báo cáo thu nhập quý 3 vào cuối tháng 10, KFC đã ghi nhận quý thứ 17 liên tiếp doanh số bán hàng tăng trưởng, trong đó có tăng trưởng 6% từ các đơn vị mới và các thị trường như Ấn Độ, Mỹ Latinh, SOPAC và Nga.

Đường Tăng Trưởng KFC Trên Toàn Cầu

KFC đã trên một quỹ đạo tăng trưởng toàn cầu không giống như hầu hết các thương hiệu khác, với tăng trưởng lợi nhuận lên đến 71% trong 6 năm qua. So sánh với McDonald, một đối thủ cạnh tranh, chỉ tăng 8% trong cùng khoảng thời gian. Điều này cho thấy sự phát triển bất ngờ của KFC trên thị trường với tăng trưởng doanh số 8% trong quý 3 tại một đất nước như Úc.

Mặc dù đã đạt được những thành tựu ấn tượng, con đường tăng trưởng của KFC vẫn còn dài. Hiện tại, KFC chỉ có hơn 23.000 nhà hàng ở 140 quốc gia, trong khi McDonald có 38.000 nhà hàng. Tuy nhiên, CEO Tony Lowings vẫn tự tin với tiềm năng của công ty, và cho biết rằng “chúng tôi nghĩ rằng thị trường KFC có thể tiếp tục phát triển. Chúng tôi đã có tiềm năng trên toàn thế giới. Công ty sẽ mở rộng quy mô và tăng trưởng đến hai hoặc ba lần vì hiện tại KFC còn nhiều quốc gia chưa có mặt.”

KFC Đạt Được Những Thành Tích Đáng Chú Ý

KFC đang trên đà tăng trưởng và phát triển mạnh mẽ. Gần đây, công ty đã công bố kế hoạch mở hơn 20 nhà hàng tại Baltics trong vòng ba năm tới và đã tiến vào Madagascar lần đầu tiên.

Với quy mô rộng lớn trên toàn thế giới, KFC đã tạo ra nhiều sáng tạo trong menu nhà hàng để nổi bật trong nền văn hóa ẩm thực. Ví dụ, công ty đã thành công với món Chizza (chiếc bánh pizza với lớp vỏ là gà rán), đã được tung ra trên 15 thị trường khác nhau. Tại Hoa Kỳ, KFC đang dẫn đầu trong việc giới thiệu các sản phẩm gà dựa trên thực vật. Sản phẩm này đã bán hết trong vòng năm giờ trong cuộc thử nghiệm tại một nhà hàng ở Atlanta. Thị trường KFC Canada cũng đã ra mắt một chiếc bánh sandwich gà rán và bắp ngọt từ thực vật ở Mississippi, Ontario, và sản phẩm này đã bán hết trong sáu giờ.

Mặc dù có nhu cầu rõ ràng trong ngành công nghiệp và thị trường toàn cầu, Tony Lowings vẫn giữ sự bảo thủ với danh mục sản phẩm gà rán truyền thống. Ông tin tưởng vào sức mạnh của gà rán và cho biết “chúng tôi cải tiến một chút dựa trên thực vật, nhưng tôi không biết liệu đó có phải là một yếu tố quan trọng trong kinh doanh hay không”.

Triển Vọng Tăng Trưởng Gà Rán Toàn Cầu

Thị trường gà rán toàn cầu được dự đoán sẽ tiếp tục mở rộng với tỷ lệ tăng trưởng hàng năm ước tính là 5,47% cho đến năm 2025. Điều này chắc chắn là một dấu hiệu tốt cho các thương hiệu gà rán trên toàn cầu. Có thể dễ hiểu vì sao các thương hiệu gà rán khác như Popeyes đang mở rộng ra quốc tế.

Mặc dù có áp lực cạnh tranh, tinh thần của Tony Lowings vẫn rất lạc quan. Ông cho biết “chúng tôi có một thương hiệu mạnh mẽ và nếu bạn là người dẫn đầu trên thị trường, bạn sẽ giữ được vị trí đó trong một thời gian dài”.

Đổi Mới Và Quy Mô Toàn Cầu

Quy mô rộng lớn của KFC mang lại nhiều lợi ích to lớn, không chỉ trong việc đổi mới thực đơn mà còn trong các hoạt động và khả năng chuyển đổi từ thị trường này sang thị trường khác. Điều này giúp tăng thêm giá trị cho các đổi mới kỹ thuật số, như việc chọn và phân phối hàng hóa dễ dàng qua kênh phân phối, dự kiến ​​tạo ra doanh thu 200 tỷ đô la vào năm 2025.

May mắn thay, Tony Lowings và nhóm điều hành của KFC đang thực hiện những đổi mới thông qua dự án RED Omnichannel Lab, nơi thử nghiệm các hoạt động và thiết kế nhà hàng mới. Hiện tại, dự án đã được thử nghiệm tại 14 nhà hàng ở bốn thị trường, bao gồm Vương quốc Anh, Pháp, Ba Lan và gần đây là Dubai.

Các nhà hàng RED của KFC đem lại sự thuận tiện và cơ sở vật chất cho cả khách hàng và nhân viên. Tương lai, KFC sẽ tiếp tục đổi mới trong việc pha chế đồ uống, nướng, chiên và xào. Công ty cũng đang xem xét và thử nghiệm các bố trí hậu trường mới và thiết bị phụ trợ.

Tony Lowings tin rằng những đổi mới này sẽ giúp KFC duy trì chiến lược RED (có liên quan, dễ dàng và đặc biệt), một chiến lược không chỉ bao gồm đổi mới kỹ thuật số và sản phẩm, mà còn là bước chuyển mình mạnh mẽ và văn hóa tập thể. Ông cũng cam kết rằng KFC sẽ tiếp tục thực hiện chiến lược RED dưới sự lãnh đạo của David Gibbs, người sẽ tiếp quản vị trí CEO mới của Yum Brands từ ngày 1/1/2020.

Được biên tập bởi: Bảo Phương

Nguồn: Blog Tỷ Giá