Internet banking đông á là gì? cách đăng kí internet Banking Đông Á

13:16:10 24/03/2022 trong Tin kinh doanh

Kênh giao dịch điện tử của Ngân hàng Đông Á hay còn được biết đến với tên gọi DongA eBanking giúp cho khách hàng có thể thực hiện các giao dịch ngân hàng - tài chính một cách dễ dàng thông qua các phương tiện điện tử. Bên cạnh các kênh giao dịch truyền thống tại chi nhánh hay tại máy ATM/POS, giờ đây khách hàng đã có thể chủ động sử dụng các dịch vụ của ngân hàng bất kỳ thời gian và địa điểm thông qua máy tính, điện thoại di động có kết nối internet.
Hướng dẫn đăng ký tài khoản Remitano & Cách xác thực để mua bán BTC, ETH, USDT bằng tiền VNĐ - Blog Tỷ Giá
4.0 trên 393 đánh giá

1. Internet banking đông á là gì?

Kênh giao dịch điện tử của Ngân hàng Đông Á hay còn được biết đến với tên gọi DongA eBanking giúp cho khách hàng có thể thực hiện các giao dịch ngân hàng - tài chính một cách dễ dàng thông qua các phương tiện điện tử. Bên cạnh các kênh giao dịch truyền thống tại chi nhánh hay tại máy ATM/POS, giờ đây khách hàng đã có thể chủ động sử dụng các dịch vụ của ngân hàng bất kỳ thời gian và địa điểm thông qua máy tính, điện thoại di động có kết nối internet.

 

Dịch vụ internet banking của DongA Bank sở hữu các ưu điểm như: Tiết kiệm thời gian di chuyển đến các chi nhánh/PGD; Giao dịch thuận tiện, nhanh chóng; Khách hàng có thể chủ động làm chủ nguồn tài chính mọi lúc mọi nơi; Tính bảo mật và an toàn cao.

 

Khách hàng có thể thực hiện các giao dịch cùng DongA eBanking qua hai phương thức: 

 

- Internet Banking thông qua website bằng máy tính, laptop có kết nối internet hoặc cài đặt ứng dụng DongA Mobile Internet Banking trên điện thoại di động.

 

- SMS Banking với việc thực hiện giao dịch qua các tin nhắn theo cú pháp được ngân hàng quy định, gửi đến tổng đài 8149 hoặc 1900 54 54 64.

2. cách đăng ký Internet banking Đông Á ?

Internet banking Đông Á là một dịch vụ Internet Banking Online của ngân hàng Đông Á tạo ra cho khách hàng. Dịch vụ sẽ giúp khách hàng có thể dễ dàng giao dịch, kiểm tra tài khoản ở mọi lúc, mọi nơi rất tiện lợi mà không cần phải đến ngân hàng.

 

Vậy đăng ký Internet banking Đông Á bằng cách nào? Để có thể đăng ký dịch vụ này của ngân hàng bạn có thể làm theo hai cách:

 

Cách 1: Đăng ký dịch vụ Internet banking Đông Á tại ngân hàng

Cách 1 bạn có thể đến trực tiếp phòng giao dịch của ngân hàng Đông Á để đăng ký. Đến đây, bạn sẽ được các nhân viên, giao dịch viên của ngân hàng hướng dẫn bạn từng bước để điền vào mẫu form và đăng ký Internet banking Đông Á.

Lưu ý, khi đi đăng ký Internet banking Đông Á tại ngân hàng bạn nhớ hãy mang theo chứng minh thư của mình nhé! Nếu không bạn sẽ mất công quay lại nhà và lấy đó. Nếu các bạn ở xa các phòng giao dịch của ngân hàng Đông Á bạn có thể thực hiện đăng ký dịch vụ bằng cách trực tuyến.

 

Cách 2: Đăng ký dịch vụ Internet banking Đông Á trực tuyến

Với cách đăng ký Internet banking Đông Á trực tuyến này bạn sẽ không cần phải đến ngân hàng mà chỉ cần ngồi nhà cùng với những thiết bị được kết nối Internet. Bạn có thể sử dụng điện thoại, máy tính, Ipad,…để thực hiện đăng ký dịch vụ Internet banking theo cách bước sau:

 

Bước 1: Để đăng ký dịch vụ Internet banking Đông Á trực tuyến bạn hãy truy cập vào trang web của ngân hàng theo cú pháp: “ ebanking.dongabank.com.vn/khcn/#login:”.  Sau đó, giao diện sẽ xuất hiện giống hình bên dưới và các bạn nhấn vào đăng ký tại đây.

Internet banking Đông Á 2

Giao diện đăng ký dịch vụ Internet banking Đông Á

Bước 2: Bạn hãy đọc kỹ các điều khoản của ngân hàng quy định sau đó nhấn vào nút  “đồng ý” để chuyển sang bước kế tiếp. Tiếp đến nhập đầy đủ thông tin về thẻ của bạn tại ngân hàng rồi ấn nút tiếp tục.

 

Bước 3: Hãy cung cấp đầy đủ và chính xác các thông tin cá nhân của mình vào trong bảng “Thông tin cá nhân”. Sau khi bạn đã nhập đủ thông tin thì hệ thống sẽ gửi về cho bạn một mã xác nhận đến điện thoại của bạn. Hãy điền đầy đủ mã số đã nhận vào bảng Thông tin dịch vụ đăng ký.

Hãy nhập thông tin của mình chính xác

Bước 4: Bạn hãy tự tạo ra mật khẩu cho tài khoản ứng dụng của mình. Tuy nhiên, mất khẩu của bạn phải theo quy định của ngân hàng Đông Á đưa ra. Hãy nhớ kỹ hoặc note lại mật khẩu để mỗi khi sử dụng dịch vụ Internet banking Đông Á  bạn còn phải đăng nhập. Nếu như bạn làm mất mật khẩu hoặc không nhớ mật khẩu bạn sẽ phải ra các phòng giao dịch của ngân hàng Đông Á để xin cấp lại.

Internet banking Đông Á 6

Tạo ra mật khẩu cho tài khoản ứng dụng của mình

Bước 5: Sau khi thực hiện đăng ký xong, Đông Á Bank sẽ gửi thông báo đăng ký thành công cho các bạn. Lúc này bạn sẽ sử dụng đúng thông tin mà các bạn đã đăng ký trước đó nhé.

đăng ký dịch vụ Internet banking Đông Á 7

Đăng nhập để sử dụng dịch vụ Internet Banking Đông Á Bank

3. SMS Banking Đông Á Là Gì?

SMS Banking là dịch vụ phổ biến của ngân hàng. Dùng để thông báo về biến động số dư và những thay đổi khác trong tài khoản người dùng. Thông qua hệ thống SMS trên điện thoại.

 

Từ đó, khách hàng dễ dàng kiểm soát, nắm bắt thông tin tài khoản của mình trong khoảng thời gian nhất định. Bắt đầu từ thời điểm thực hiện truy vấn trở về trước.

4. Thủ tục đăng ký Internet Banking tại quầy giao dịch

Đối với khách hàng cá nhân cần cung cấp CMND / Hộ chiếu và Thẻ/ Sổ tiết kiệm khi đăng ký dịch vụ. Tiếp đó khách hàng sẽ được phát Giấy đăng ký/ điều chỉnh dịch vụ Ngân Hàng Đông Á Điện Tử và điền thông tin theo mẫu. 

 

Đối với khách hàng doanh nghiệp, người đi đăng ký cần xuất trình CMND/Hộ chiếu. Khách hàng cung cấp cho ngân hàng số điện thoại nhận tin nhắn thông báo phát sinh giao dịch (một số điện thoại có thể nhận cho một hoặc nhiều tài khoản). Tiếp đó khách hàng điền vào Giấy đăng ký/ điều chỉnh dịch vụ Ngân Hàng Đông Á Điện Tử các thông tin cần thiết và thực hiện theo hướng dẫn của giao dịch viên. 

 

Các khách hàng cá nhân và doanh nghiệp đều có thể đăng ký dịch vụ tại bất kỳ chi nhánh, phòng giao dịch hay Trung tâm giao dịch 24H trong hệ thống Ngân hàng Đông Á trên toàn quốc.

5. Chức Năng Của Dịch Vụ SMS Banking Ngân Hàng Đông Á

Tương tự như một số ngân hàng khác. SMS Banking Đông Á có nhiều tính năng hữu ích. Giúp người dùng dễ dàng biết được mọi sự thay đổi trong tài khoản ngân hàng mà họ sở hữu. Một số chức năng điển hình của SMS Banking Đông Á có thể kể tới như:

 

  • Chuyển khoản ngân hàng: Sử dụng khi khách hàng có nhu cầu chuyển tiền đến tài khoản khác.
  • Thanh toán trực tuyến: Thanh toán trực tuyến trên app, website có liên kết với Đông Á Bank.
  • Thanh toán hóa đơn: các loại hóa đơn phổ biến như hóa đơn tiền điện, nước, internet, học phí, vay vốn…
  • Mua thẻ: Đăng ký SMS Banking Đông Á giúp bạn dễ dàng thực hiện việc mua thẻ điện thoại các loại, thẻ điện thoại trả trước,…
  • Nạp tiền điện tử: Khi khách hàng có nhu cầu nạp tiền điện từ vào các tài khoản game, chứng khoán, thẻ điện thoại trả sau,…
  • Thực hiện truy vấn thông tin: Các thông tin về số dư, giao dịch phát sinh, hạn mức tín dụng, số dư nợ,…
  • Mở/ khóa tài khoản thẻ.
  • Nhận thông báo về các giao dịch phát sinh: Tăng, giảm tiền trong tài khoản. Biến động số dư,…
  • Dùng để tra cứu thông tin về lãi suất, tỷ giá mạng lưới ATM, mạng lưới chi nhánh của Đông Á Bank.
  • Và nhiều tính năng ưu việt khác.

6. Những lợi ích khi bạn sử dụng dịch vụ Internet banking Đông Á

Chỉ với vài thao tác đơn giản phía trên là bạn đã có thể sử dụng và trải nghiệm những lợi ích mà dịch vụ Internet banking Đông Á mang lại rồi. Với dịch vụ Internet Banking của ngân hàng Đông Á, bạn sẽ nhận được những lợi ích sau:

 

Có thể tiết kiệm thời gian cho việc chuyển khoản. Bạn có thể thực hiện chuyển khoản trong hệ thống Đông Á hoặc liên ngân hàng chỉ sau 1 nốt nhạc. Vài thao tác trên điện thoại đã có thể giúp bạn chuyển tiền đến cho người khác một cách nhanh chóng.

Có thể dễ dàng trong việc quản lý các thông tin về tài khoản ngân hàng của bạn như: Truy vấn số dư, sao kê giao dịch, thông tin về các giao dịch,…

Dễ dàng thanh toán tiền điện, Mua thẻ cào, Nạp tiền điện thoại, Gửi tiết kiệm online,… cực dễ dàng mà không cần phải đến phòng giao dịch như trước nữa.

Hơn hết, mức phí cho để bạn duy trì và sử dụng dịch vụ là 9.900đ/1 tháng. 

7. Cú Pháp Sử Dụng Dịch Vụ SMS Banking Đông Á Bank

Cú pháp đăng ký dịch vụ SMS Banking Đông Á cụ thể như sau:

 

Cú Pháp Chuyển Khoản:

DAB CK [MM].

Hoặc DAB CK [MM][Số tài khoản][MM] gửi tới 8149 hoặc 1900545464.

Tra Cứu Số Dư Tài Khoản:

DAB SD [MM].

Hoặc DAB SD [MM][Số tài khoản][MM] gửi tới 8149 hoặc 1900545464.

8. Biểu phí sử dụng dịch vụ Internet Banking của Ngân hàng Đông Á

Biểu phí áp dụng với khách hàng cá nhân

Loại thẻ

Biểu phí áp dụng

(VND, đã bao gồm thuế VAT)

Ghi chú

THẺ ĐA NĂNG

GÓI TRỌN GÓI (theo tháng)

· 4.950 Hạn mức CK/TT tối đa: 10 triệu đồng/ngày

(ưu đãi dành cho đối tượng công nhân & sinh viên

– với thời hạn tối đa 5 năm)

· 9.900 Hạn mức CK/TT tối đa: 10 triệu đồng/ngày

· 50.000 Hạn mức CK/TT tối đa: 100 triệu đồng/ ngày

· 100.000 Hạn mức CK/TT tối đa: 500 triệu đồng/ngày

· Khách hàng có thể thực hiện được:

- Giao dịch trên các phương thức của eBanking: SMS, Mobile, Internet, Phone

- Tra cứu số dư TK và thông tin giao dịch

- Chuyển khoản/thanh toán

- Nhận SMS thông báo thay đổi số dư trên TK

( từ 50.000đ trở lên,1 TK/1số ĐTDĐ)

- …….

· Phương thức xác thực: SMS hoặc TXT

GÓI THEO GIAO DỊCH PHÁT SINH (1)

· 550/SMS

(được tính khi hệ thống gửi SMS thông báo mã xác thực/thông báo thành công cho KH thực hiện CK/TT)

· 1.100/SMS (nhận thông báo phát sinh giao dịch)

(1)

- Ngưng áp dụng đăng ký cho khách hàng mới

- Ngưng điều chỉnh cho khách hàng cũ sử dụng gói phí Trọn gói sang gói Theo giao dịch phát sinh.

· Khách hàng có thể thực hiện được:

- Giao dịch trên các phương thức của eBanking: Internet & SMS

- Tra cứu số dư TK và thông tin giao dịch

- Chuyển khoản/thanh toán

- Hạn mức CK/TT tối đa: 10 triệu đồng/ngày

- Nhận SMS thông báo thay đổi số dư trên TK

( từ 50.000đ trở lên)

- ……..

· Phương thức xác thực: SMS

GÓI MIỄN PHÍ

· Áp dụng cho tất cả khách hàng

Khách hàng chỉ đăng ký dịch vụ tra cứu số dư TK và thông tin giao dịch trên các phương thức của eBanking: SMS, Mobile, Internet, Phone

THẺ TÍN DỤNG

GÓI TRỌN GÓI (theo tháng)

· 9.900 đồng/tháng/ tài khoản

· Khách hàng có thể tra cứu và nhận thông báo phát sinh giao dịch

· Thu phí trên TK thẻ Đa năng

· Một khách hàng có thể đăng ký dịch vụ này cho nhiều TK thẻ tín dụng

GÓI MIỄN PHÍ

· Áp dụng cho tất cả khách hàng

Khách hàng chỉ đăng ký dịch vụ tra cứu số dư TK và thông tin giao dịch trên các phương thức của eBanking: SMS, Mobile, Internet, Phone

TIỀN GỬI

THANH TOÁN

VND

GÓI TRỌN GÓI (theo tháng)

· 9.900 Hạn mức CK/TT tối đa: 10 triệu đồng/ngày

· 50.000 Hạn mức CK/TT tối đa: 100 triệu đồng/ ngày

· 100.000 Hạn mức CK/TT tối đa: 500 triệu đồng/ngày

· Khách hàng có thể thực hiện được:

- Giao dịch trên các phương thức của eBanking: SMS, Mobile, Internet, Phone

- Tra cứu số dư TK và thông tin giao dịch

- Chuyển khoản/thanh toán

- Nhận SMS thông báo thay đổi số dư trên TK

(từ 50.000 đ trở lên,1TK/1số ĐTDĐ)

- ….

· Phương thức xác thực: SMS hoặc TXT

GÓI MIỄN PHÍ

· Áp dụng cho tất cả khách hàng

Khách hàng chỉ đăng ký dịch vụ tra cứu số dư TK và thông tin giao dịch trên các phương thức của eBanking: SMS, Mobile, Internet, Phone

TIỀN GỬI

THANH TOÁN NGOẠI TỆ

GÓI MIỄN PHÍ

· Áp dụng cho tất cả khách hàng

Khách hàng chỉ đăng ký dịch vụ tra cứu số dư TK và thông tin giao dịch trên các phương thức của eBanking: SMS, Mobile, Internet, Phone

Biểu phí áp dụng cho Khách hàng Doanh nghiệp

STT

Loại phí

Phí (chưa VAT)

Ghi chú

A. Internet Banking

1

Phí đăng ký

Miễn phí

 

2

Phí sử dụng dịch vụ

Gói Basic:   Miễn phí

 

Gói Silver: 100.000 VND/tháng

Hạn mức chuyển tiền ≤ 1 tỷ VND

Gói Gold:  200.000 VND/tháng

Hạn mức chuyển tiền từ trên 1 tỷ VND đến 3 tỷ VND

3

Phí sửa đổi/huỷ/bổ sung thông tin

20.000VND/lần

 

4

Phí huỷ dịch vụ

20.000VND/lần

 

5

Phí cấp lại mật khẩu

20.000VND/lần

 

6

Phí nhận xác thực OTP bằng SMS

Miễn phí

 

7

Chuyển khoản trong hệ thống DongA Bank

Miễn phí

 

8

Chuyển khoản ngoài hệ thống DongA Bank

 

 

8.1

Cùng tỉnh/TP hoặc nơi thực hiện lệnh khác tỉnh/TP nơi mở tài khoản

0.01%

Tối thiểu: 10.000 VND

Tối đa: 500.000 VND

 

8.2

Khác tỉnh/TP hoặc nơi thực hiện lệnh khác tỉnh/TP nơi mở tài khoản

0.05%

Tối thiểu: 20.000VND

Tối đa: 1.000.000VND

 

B. SMS Banking

1

Phí dịch vụ truy vấn

Miễn phí

Không bao gồm phí của nhà cung cấp viễn thông

2

Nhận thông báo phát sinh giao dịch qua SMS (không bao gồm trong phí sử dụng dịch vụ theo gói)

01 số điện thoại: 50.000 VND/tháng

 

02 số điện thoại: 70.000 VND/tháng

Từ số điện thoại thứ 3 trở đi: cộng thêm 10.000 VND/số điện thoại/tháng

 

 

 
 

Bình luận


Đọc thêm


Tin liên quan

CIF là gì ? CIF trong ngoại thương là gì ?

CIF là gì ? CIF trong ngoại thương là gì ?

24/03/22 trong - Tin kinh doanh

CIC là gì ? cách tra cứu CIC cá nhân nhanh nhất

CIC là gì ? cách tra cứu CIC cá nhân nhanh nhất

24/03/22 trong - Tin kinh doanh

Ngân hàng shihanbank là ngân hàng nào ? có thực sự tốt và nên dùng không ?

Ngân hàng shihanbank là ngân hàng nào ? có thực sự tốt và nên dùng không ?

24/03/22 trong - Tin kinh doanh

Hướng dẫn chi tiết cách chuyển khoản Vietcombank online

Hướng dẫn chi tiết cách chuyển khoản Vietcombank online

23/03/22 trong - Tin kinh doanh

Thẻ ATM BIDV là gì ? Có những loại thẻ BIDV nào ?

Thẻ ATM BIDV là gì ? Có những loại thẻ BIDV nào ?

23/03/22 trong - Tin kinh doanh

Kí quỹ là gì ? những điều lưu ý khi giao dịch kí quỹ

Kí quỹ là gì ? những điều lưu ý khi giao dịch kí quỹ

21/03/22 trong - Tin kinh doanh

Có nên vay mua nhà trả góp 20 năm hay không ?

Có nên vay mua nhà trả góp 20 năm hay không ?

21/03/22 trong - Tin kinh doanh

Cách tính lãi suất ngân hàng nhanh chóng nhất hiện nay

Cách tính lãi suất ngân hàng nhanh chóng nhất hiện nay

20/03/22 trong - Tin kinh doanh