Internet Banking Vietcombank: Hướng Dẫn Tải & Sử Dụng

Internet Banking Vietcombank – một thuật ngữ khá mới mẻ đối với người Việt nói chung và thế giới nói riêng. Dịch vụ internet banking có sẵn tại hầu hết các ngân hàng tại Việt Nam, nhưng Internet Banking của Vietcombank có gì đặc biệt? Hãy cùng Blog Tỷ Giá đi sâu vào tìm hiểu.

Internet Banking Vietcombank có vẻ như là một khái niệm còn khá mới mẻ

Internet Banking Vietcombank là gì?

Giống như các ngân hàng khác, Internet Banking của Vietcombank, hay còn gọi là VCB iB@nking, là dịch vụ ngân hàng hoạt động qua Internet. Điều này có nghĩa là bạn chỉ cần thiết bị kết nối Internet là có thể kiểm tra số dư, chuyển tiền qua Internet bất cứ khi nào và ở đâu. Ngoài ra, bạn cũng có thể nạp thẻ điện thoại và thanh toán tiền điện hàng tháng… Dịch vụ Internet Banking của Vietcombank mang đến sự tiện lợi và linh hoạt cho khách hàng.

Ưu điểm của Internet Banking Vietcombank

Internet banking đã trở thành một dịch vụ quan trọng và không thể thiếu với bất kỳ ngân hàng nào, bao gồm cả Vietcombank. Dịch vụ Internet Banking của Vietcombank mang đến nhiều ưu điểm cho người dùng. Khi kích hoạt dịch vụ, bạn có thể dễ dàng thực hiện các giao dịch tài chính nhanh chóng và tiện lợi.

Một số ví dụ về các giao dịch và dịch vụ sử dụng Internet Banking Vietcombank bao gồm:

 • Chuyển tiền nhanh 24/7, đặt lịch chuyển tiền, tiết kiệm online, thanh toán hóa đơn điện – nước – viễn thông – y tế – giáo dục – bảo hiểm, thanh toán dịch vụ hành chính công.
 • Có các tiện ích phụ như: thanh toán hóa đơn tự động, nạp tiền điện thoại, thanh toán QR Pay, đặt vé máy bay/khách sạn, mua sắm trực tuyến, yêu cầu tra soát trực tuyến…
 • Hỗ trợ các dịch vụ trực tuyến tiện lợi như đăng ký SMS Vietcombank qua điện thoại, đăng ký vay vốn tín chấp, đăng ký mở tài khoản chứng khoán Vietcombank,…

Dịch vụ Internet Banking giúp đơn giản hóa cuộc sống và tiết kiệm thời gian, công sức cho những ai sử dụng.

Với VCB Digibank, khách hàng sẽ được trải nghiệm mọi tiện ích tài chính hiện đại

Làm thế nào để đăng ký Internet Banking Vietcombank?

Trong bối cảnh dịch COVID-19 nhanh chóng phát triển, việc đăng ký Internet Banking là rất cần thiết và thiết thực. Quá trình đăng ký cũng không quá phức tạp, ngay cả khi bạn không am hiểu về công nghệ. Chỉ cần bạn có một tài khoản Vietcombank, bạn có thể đăng ký Internet Banking Vietcombank theo 3 bước sau:

 1. Hãy đảm bảo điện thoại của bạn đã kết nối Internet, sau đó truy cập vào Appstore hoặc Google Play để tải ứng dụng Vietcombank về.

Link tải: IOS

Link tải: Android

 1. Mở ứng dụng lên và chọn “Mở tài khoản dành cho khách hàng mới”.

 2. Nhập số điện thoại của bạn, chụp ảnh giấy tờ tùy thân, xác thực khuôn mặt, CCCD/CMND để hoàn tất đăng ký.

Cách đăng ký Internet Banking

CHÚ Ý: Chúng tôi đã thiết kế gói Vay Tín Chấp với Lãi Suất cực Ưu Đãi riêng cho bạn. Hãy điền thông tin bên dưới để được tư vấn kỹ hơn.

Đang tải…

Điều kiện và hồ sơ đăng ký

Internet Banking của Vietcombank được sử dụng rộng rãi vì tính năng ưu việt và tiện lợi của nó. Tuy nhiên, để đăng ký Internet Banking Vietcombank, bạn cần tuân thủ các điều kiện sau đây:

 • Là công dân Việt Nam, ngoại quốc sinh sống, làm việc tại Việt Nam.
 • Đủ 18 tuổi trở lên.
 • Có giấy tờ tùy thân gồm thẻ căn cước, hộ chiếu chính chủ còn giá trị hiệu lực.

Việc đăng ký Internet Banking Vietcombank không quá phức tạp, bạn chỉ cần mang theo hộ chiếu và thẻ căn cước/chứng minh thư chính chủ để xuất trình tại chi nhánh/ngân hàng Vietcombank gần nhất. Nhân viên bên ngân hàng sẽ hỗ trợ bạn hoàn tất quy trình đăng ký.

Sử dụng dịch vụ Internet Banking Vietcombank

Khi đã có tài khoản Internet Banking Vietcombank, bạn có thể dễ dàng thực hiện các giao dịch thanh toán trên điện thoại di động. Tuy nhiên, để sử dụng dịch vụ này một cách an toàn và hiệu quả, hãy nghiên cứu kỹ về cách sử dụng để tránh những sự cố không mong muốn.

Đăng nhập vào dịch vụ

Để đăng nhập và sử dụng dịch vụ Internet Banking Vietcombank, hãy đảm bảo điện thoại của bạn đã kết nối Internet. Thực hiện các bước sau:

 1. Mở ứng dụng VCB Digibank trên điện thoại.
 2. Nhập số điện thoại của bạn vào ô “Tên đăng nhập”.
 3. Nhập mật khẩu Internet Banking của bạn.
 4. Nhấn nút “Đăng nhập” để xác nhận.

Sử dụng dịch vụ Internet Banking Vietcombank

Đổi mật khẩu tài khoản

Việc mật khẩu tài khoản Internet Banking bị lộ có thể gây rủi ro bảo mật và tiềm ẩn nguy cơ mất tiền. Vietcombank luôn có chính sách bảo vệ quyền lợi của khách hàng. Nếu bạn cảm thấy có bất kỳ vấn đề bảo mật nào, hãy thay đổi mật khẩu Internet Banking Vietcombank theo các bước sau:

 1. Đăng nhập lại vào tài khoản trên trang https://vcbdigibank.vietcombank.com.vn bằng mật khẩu mặc định được gửi vào email.
 2. Nhập mật khẩu mới hai lần.
 3. Ấn nút “Xác nhận” để hoàn thành quá trình đổi mật khẩu.

Đổi mật khẩu tài khoản

Cài đặt hình thức nhận OTP

Để đảm bảo tính an toàn cho khách hàng, Vietcombank yêu cầu xác thực giao dịch bằng hai yếu tố: thông tin người dùng tự đặt và mã OTP. Thay vì gửi OTP thông qua tin nhắn SMS như các ngân hàng khác, Vietcombank đã tích hợp mã OTP ngay trong ứng dụng VCB Digibank. Với tính năng Vietcombank Smart OTP, bạn không cần phải cài đặt ứng dụng OTP riêng biệt. Tất cả sẽ được thực hiện ngay trên màn hình đăng nhập.

Chuyển tiền trong và ngoài hệ thống Vietcombank

Khi chuyển tiền giữa các tài khoản ngân hàng khác nhau, nhiều người lo lắng về mức phí phát sinh. Tuy nhiên, từ ngày 01/01/2022, Vietcombank đã miễn phí toàn bộ phí chuyển tiền và phí duy trì dịch vụ trên VCB Digibank.

Chuyển tiền trong và ngoài hệ thống của ngân hàng Vietcombank

Trả tiền hóa đơn

Trong thời đại số 4.0, hầu hết các loại hóa đơn thanh toán có thể được thực hiện qua giao dịch điện tử. Nếu bạn đã có tài khoản VCB Digibank, chỉ cần thực hiện những bước sau:

 1. Đăng nhập vào ứng dụng VCB Digibank, chọn mục “Thanh toán hóa đơn”.
 2. Chọn đơn vị thanh toán hóa đơn.
 3. Điền thông tin giao dịch và kiểm tra số tiền đã chọn.
 4. Nhấn nút xác nhận để hoàn thành giao dịch.

Tiết kiệm Online

Để mở sổ tiết kiệm Vietcombank online thông qua Internet Banking Vietcombank, hãy lưu ý rằng số tiền gửi tối thiểu là 3.000.000 VNĐ. Thực hiện các bước sau:

 1. Truy cập vào trang chủ Vietcombank, điều hướng đến mục “Tiết kiệm”.
 2. Chọn kỳ hạn và số tiền gửi.
 3. Chọn hình thức trả lãi.
 4. Đồng ý với thỏa thuận gửi.
 5. Xác thực giao dịch bằng cách nhấn nút “Tiếp tục”.

Tiện ích gia tăng

Với VCB Digibank của Vietcombank, bạn sẽ trải nghiệm mọi tiện ích tài chính hiện đại và nhanh chóng. Các tiện ích bao gồm:

 • Chuyển tiền nhanh 24/7, đặt lịch chuyển tiền, tiết kiệm online, thanh toán hóa đơn điện – nước – viễn thông – y tế – giáo dục – bảo hiểm, thanh toán dịch vụ hành chính công, thanh toán hóa đơn tự động, nạp tiền điện thoại.
 • Thanh toán QR Pay, đặt vé máy bay/khách sạn, mua sắm trực tuyến, yêu cầu tra soát trực tuyến…

Bảng biểu phí sử dụng Internet Banking Vietcombank

Để hỗ trợ khách hàng sử dụng dịch vụ Internet Banking của Vietcombank, chúng tôi xin giới thiệu bảng biểu phí mới được cập nhật vào ngày 01/01/2022 (chưa bao gồm VAT) như sau:

 • Dưới 20 tin nhắn: 10.000 VNĐ/tháng/số điện thoại.
 • Từ 20 đến dưới 50 tin nhắn: 25.000 VNĐ/tháng/số điện thoại.
 • Từ 50 đến dưới 100 tin nhắn: 50.000 VNĐ/tháng/số điện thoại.
 • Từ 100 tin nhắn trở lên: 70.000 VNĐ/tháng/số điện thoại.

Những thắc mắc thường gặp

Là một đơn vị quản lý tài chính uy tín và lớn nhất tại Việt Nam, chúng tôi thường nhận được nhiều câu hỏi thắc mắc từ khách hàng. Dưới đây là giải đáp cho một số câu hỏi phổ biến:

Khách hàng có thể đổi tên truy cập Vietcombank Internet Banking không?

Trả lời: Trong quá trình sử dụng, khách hàng có thể đổi tên truy cập dịch vụ Internet Banking Vietcombank nếu cần thiết.

Nhờ người thân hoặc bạn bè đăng ký Internet Banking Vietcombank được không?

Trả lời: Điều này không thể thực hiện, vì xác nhận thông tin chủ khoản trên hệ thống Internet Banking Vietcombank sẽ bị lỗi.

Khách hàng có thể đăng ký Internet Banking Vietcombank cho hai loại tài khoản là VNĐ và ngoại tệ được không?

Trả lời: Dịch vụ Internet Banking Vietcombank chỉ áp dụng cho loại tiền thanh toán là VND, không áp dụng cho loại tiền thanh toán là ngoại tệ.

Kết luận

Đó là tất cả những thông tin tham khảo về dịch vụ Internet Banking Vietcombank. Hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu rõ hơn về dịch vụ này. Nếu còn thắc mắc, hãy để lại câu hỏi dưới phần bình luận. Chúng tôi sẽ cố gắng trả lời trong thời gian sớm nhất.

Blog Tỷ Giá