Huawei đề nghị tòa án thu hồi lệnh của Ủy ban Truyền thông Liên bang Hoa Kỳ

08:32:00 06/12/2019 trong Tin thế giới

Huawei vừa đưa ra một thách thức pháp lý đối với Ủy ban Truyền thông Liên bang (FCC) của Hoa Kỳ, với mong muốn tòa án thu hồi một lệnh được FCC thông qua vào ngày 22 tháng 11.
Hướng dẫn đăng ký tài khoản Remitano & Cách xác thực để mua bán BTC, ETH, USDT bằng tiền VNĐ - Blog Tỷ Giá
4.0 trên 393 đánh giá

Lệnh này cấm các nhà mạng ở vùng nông thôn của Hoa Kỳ sử dụng nguồn vốn từ Quỹ Dịch vụ Toàn cầu (USF) để mua thiết bị Huawei.

Trong một bản kiến nghị được đệ trình lên Tòa án kháng án lưu động Hoa Kỳ Vùng 5, Huawei yêu cầu Tòa án thu hồi lệnh của FCC với lý do cơ quan này đã không cung cấp cho Huawei các biện pháp bảo vệ đúng đắn khi dán nhãn Huawei là mối đe dọa an ninh quốc gia.

Huawei tin rằng FCC cũng không chứng minh được những quyết định của mình qua bằng chứng hoặc lý lẽ hoặc phân tích hợp lý, đồng thời cho rằng lệnh này vi phạm Hiến pháp Hoa Kỳ, Đạo luật thủ tục hành chính và các luật khác.

“Cấm một công ty như Huawei, chỉ bởi vì chúng tôi khởi nghiệp ở Trung Quốc, không giải quyết được các thách thức về an ninh mạng”, Giám đốc pháp lý của Huawei, Tiến sĩ Song Liuping, nói tại cuộc họp báo về sự kiện này.

Ông Song cho biết cả Chủ tịch Ajit Pai của FCC và các ủy viên khác của ủy ban này đã không đưa ra được bất kỳ bằng chứng nào để chứng minh cho tuyên bố của họ rằng Huawei cấu thành mối đe dọa an ninh, và bỏ qua các thông tin, số liệu thực tế và phản đối được đưa ra bởi Huawei và các nhà mạng khu vực nông thôn Hoa Kỳ sau khi FCC đưa ra đề xuất đầu tiên vào tháng 3 năm 2018.

“Huawei cũng đã gửi 21 vòng bình luận chi tiết, giải thích rằng lệnh cấm này sẽ gây thiệt hại như thế nào cho người dân và doanh nghiệp ở vùng sâu vùng xa. FCC đã bỏ qua tất cả”, ông Song nói.

Ông Glen Nager, cố vấn trưởng của Huawei về hành động pháp lý, cho biết lệnh cấm được thiết kế chỉ để nhắm đến Huawei và một công ty Trung Quốc khác.

Bên cạnh đó, Nager cho biết quyết định được chấp nhận bởi FCC vượt quá “thẩm quyền theo luật định” của cơ quan này, vì FCC không được phép đưa ra các phán quyết về an ninh quốc gia hoặc hạn chế sử dụng các quỹ USF dựa trên các phán quyết đó.

Phía Huawei cho rằng quy định của FCC sẽ tiêu tốn hàng trăm triệu đô la, thậm chí buộc một số nhà mạng nhỏ bị phá sản.

Nguyễn Tuân

 

 

 

 

 

Bình luận


Đọc thêm


Tin liên quan

Ấn Độ sẽ 'hốt bạc' nhờ thị trường du lịch y tế?

Ấn Độ sẽ 'hốt bạc' nhờ thị trường du lịch y tế?

04/12/19 trong vietstock.vn - Tin thế giới

Mỹ thiếu khoai tây chiên

Mỹ thiếu khoai tây chiên

04/12/19 trong vnexpress.net - Tin thế giới