Hàng tấn lưỡi vịt Trung Quốc đông lạnh đổ về Việt Nam

Trong thời gian gần đây, hàng tấn lưỡi vịt Trung Quốc đông lạnh đã lưu thông vào Việt Nam và gây ra nhiều vấn đề liên quan đến an toàn thực phẩm. Điều đáng nói là những sản phẩm này đã trở thành món ăn phổ biến của nhiều gia đình, thế nhưng, không phải ai cũng biết về những nguy cơ tiềm ẩn của chúng. Gần đây, cơ quan chức năng đã phát hiện một kho hàng chứa hàng tấn lưỡi vịt Trung Quốc đông lạnh hết hạn sử dụng tại một khu công nghiệp ở huyện Mê Linh, Hà Nội. Những thùng carton chứa lưỡi vịt này đã rách nát, chảy nước và bốc mùi hôi thối.

Nguy cơ của hàng tấn lưỡi vịt Trung Quốc đông lạnh

Trước đó, lực lượng chức năng Hà Nội đã phát hiện hàng loạt lưỡi vịt Trung Quốc đông lạnh bốc mùi hôi thối tại một căn nhà trọ tại phường Phú Diễn, Bắc Từ Liêm. Những lưỡi vịt này được sơ chế để bán ra thị trường. Bên cạnh đó, Cục Cảnh sát giao thông và Phòng Cảnh sát kinh tế (Công an tỉnh Yên Bái) đã phát hiện một xe ô tô vận chuyển nhiều thực phẩm không rõ nguồn gốc trên cao tốc Nội Bài – Lào Cai. Trên xe có hàng tấn lưỡi vịt Trung Quốc đông lạnh đã qua sơ chế, mỗi con vịt được đóng gói riêng và có in chữ Trung Quốc. Lái xe không có giấy tờ chứng minh xuất xứ nguồn gốc hàng hóa.

Những hiểm họa tiềm ẩn

Đáng lo ngại hơn, Công an huyện Krông Pắk (Đắk Lắk) cũng đã phát hiện và xử lý một cơ sở kinh doanh thịt gia súc, gia cầm vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm. Cơ sở này đã sử dụng thủ đoạn lạ để biến thịt heo thành thịt bò bằng hóa chất. Một số kg thịt bị vứt sàn nhà mà không được bảo quản theo quy định cũng đã được phát hiện.

Cảnh giác về thực phẩm nhập lậu

Trong bối cảnh này, người tiêu dùng cần cảnh giác và không nên mua những sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ. Đặc biệt là những sản phẩm không có tem nhãn rõ ràng hoặc có sự liên quan đến Trung Quốc. Việc mua hàng hóa không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn góp phần lan truyền những nguy cơ mất an toàn thực phẩm trên thị trường.

Để biết thêm thông tin và cập nhật những thông tin mới nhất về an toàn thực phẩm, hãy truy cập Blog Tỷ Giá.

Image

Thịt đùi gà tây đã trở thành món đặc sản của nhiều gia đình.