Gửi hai tỷ đồng tiết kiệm, nên rút một nửa kinh doanh Tết?

10:10:47 05/12/2019 trong Tin ngân hàng

Trước giờ hai tỷ đồng nhàn rỗi được vợ chồng tôi gửi ngân hàng hưởng lãi, nhưng nay sắp đến hạn liệu có nên rút ra một nửa để kinh doanh? 
Hướng dẫn đăng ký tài khoản Remitano & Cách xác thực để mua bán BTC, ETH, USDT bằng tiền VNĐ - Blog Tỷ Giá
4.0 trên 393 đánh giá

Tôi năm nay 40 tuổi, đã có vợ và hai con. Hiện tại tôi làm việc cho một công ty nước ngoài ở TP HCM với mức lương ổn định là 20 triệu đồng mỗi tháng, cộng với thu nhập của vợ đang làm công ty truyền thông hơn 15 triệu đồng. Chúng tôi đã có nhà riêng. Vợ chồng tôi sau nhiều năm tích cóp, cộng với tiền cha mẹ vợ bán đất cho thì có dư được 2 tỷ đồng. 

Thời gian qua, vợ chồng tôi chủ yếu gửi tiết kiệm để lấy lãi. Tuy nhiên, giờ tôi muốn rút ra một tỷ đồng để buôn bán đồ trang trí dịp Tết (nguồn hàng có người quen chuyên nhập ở nước ngoài làm đầu mối). Thế nhưng, vợ tôi lại phản đối vì cho rằng trước giờ chưa có kinh nghiệm kinh doanh, đặc biệt là kinh doanh mùa vụ.

Vậy liệu tôi có nên mạo hiểm đầu tư vào loại hình này không? Hay là tôi cứ tiếp tục thuận theo ý vợ là gửi tiết kiệm hưởng lãi suất thấp nhưng an toàn?

Ngoài ra, liệu chúng tôi có thể kinh doanh hoặc đầu tư vào lĩnh vực nào khác có thể mang lại lợi tức cao hơn gửi tiết kiệm mà lại an toàn? Rất mong nhận được sự góp ý, chia sẻ chân tình của mọi người.

Thanh Sơn - TP HCM

Gửi bài viết chia sẻ tại đây hoặc về kinhdoanh@vnexpress.net

Bình luận


Đọc thêm


Tin liên quan

Giảm lãi suất tiền gửi dự trữ bắt buộc ảnh hưởng thế nào đến các nhà băng?

Giảm lãi suất tiền gửi dự trữ bắt buộc ảnh hưởng thế nào đến các nhà băng?

03/12/19 trong vietstock.vn - Tin ngân hàng

Khốn khổ vay tiền qua app

Khốn khổ vay tiền qua app

02/12/19 trong vietstock.vn - Tin ngân hàng