Giáp Tết, thanh long tăng giá cao

05:18:22 20/12/2019 trong Tin thị trường

Thanh long đang tăng giá lên 15.000 đồng một kg, gấp đôi so với cách đây 2 tháng và có thể còn đắt hơn nữa vào sát Tết.
Hướng dẫn đăng ký tài khoản Remitano & Cách xác thực để mua bán BTC, ETH, USDT bằng tiền VNĐ - Blog Tỷ Giá
4.0 trên 393 đánh giá

Gần Tết, giá thanh long bắt đầu đi lên sau những chuỗi ngày giảm giá. Theo đó, tại các vựa chuyên thu mua thanh long tại các huyện: Hàm Thuận Nam, Hàm Thuận Bắc, Bắc Bình..., giá luôn quanh mức 10.000-12.000 đồng một kg. Với những trái loại 1, giá là 14.000-15.000 đồng một kg, cao gấp đôi cách đây 2 tháng.

Chị Hồng, chủ vựa thanh long tại Hàm Thuận Nam cho biết, thời tiết năm nay khá lạnh nên cây khó ra trái. Lượng người canh tác giảm so với mọi năm. Trong khi đó nhu cầu thị trường tăng cao nên giá tăng đột biến. Dự kiến, cận Tết giá sẽ còn tăng thêm.

Vừa xuất 5 tấn thanh long với giá 12.000 đồng một kg, anh Thành cho biết, vụ trước thanh long rớt giá mạnh nên thay vì bán hàng cho doanh nghiệp xuất khẩu, anh bán sỉ cho các thương lái quanh vùng và gửi xe ra TP HCM bán. "Với mức giá hiện nay, vụ này người trồng có lãi trở lại. Tuy nhiên, vì trồng với số lượng ít nên mức lời cũng không cao", anh Thành nói.

Thanh long tại vườn ở Bình Thuận. Ảnh: MH.

Thanh long tại vườn ở Bình Thuận. Ảnh: MH.

 

Không chỉ thanh long ruột trắng mà thanh long ruột đỏ ở vùng Chợ Gạo (Tiền Giang) cũng đang tăng mạnh. Mức giá bình quân tại vựa là 5.000 đồng một kg nhưng không có hàng để bán.

Chị Hoa, thương lái chuyên gom thanh long ruột đỏ cho biết, hàng xuất khẩu cũng giảm số lượng, còn trong nước số lượng bán ra rất nhỏ. Hơn tháng nay, các đầu mối hoa quả hỏi hàng nhưng không đủ số lượng cung ứng. Ngay cả những trái loại 3, hàng dạt cũng đang được các xe đẩy bán với giá 25.000 đồng và cũng không có số lượng nhiều.

Theo Dự báo của Hợp tác xã thanh long Chợ Gạo, giá thanh long ruột đỏ sẽ còn tăng mạnh và có thể cán mốc 30.000-35.000 đồng một kg khi nhu cầu thị trường tết tăng cao.

Thi Hà

Bình luận


Đọc thêm


Tin liên quan