Giảm không ngừng, giá vàng rớt xuống dưới ngưỡng quan trọng

08:27:53 15/01/2020 trong Tin giá vàng

Thị trường đón nhận báo cáo lợi nhuận quý 4/2019 lạc quan từ các ngân hàng lớn nhất Mỹ, thông tin lạm phát không tăng nóng và diễn biến tích cực của thỏa thuận thương mại Mỹ – Trung Quốc khiến giá vàng giảm.
Hướng dẫn đăng ký tài khoản Remitano & Cách xác thực để mua bán BTC, ETH, USDT bằng tiền VNĐ - Blog Tỷ Giá
4.0 trên 393 đánh giá

Phiên giao dịch ngày thứ Ba, giá vàng giảm và như vậy có phiên giảm thứ 4 trong 5 phiên gần nhất sau khi thị trường đón nhận báo cáo lợi nhuận quý 4/2019 lạc quan từ các ngân hàng lớn nhất Mỹ, thông tin lạm phát không tăng nóng và diễn biến tích cực của thỏa thuận thương mại Mỹ - Trung Quốc khiến cho nhu cầu với tài sản an toàn giảm.

Chuyên gia phân tích thị trường cao cấp tại Oanda, ông Edward Moya, nhận xét: "Giá vàng đang bị kéo lùi suy giảm khi mà căng thẳng thương mại giảm bớt trong ngắn hạn và mùa công bố kết quả kinh doanh tại Mỹ có khởi đầu khá tốt. Các ngân hàng Mỹ đang vẽ nên bức tranh rằng người tiêu dùng Mỹ vẫn chi tiêu mạnh tay và nhờ vậy nhà đầu tư chứng khoán Mỹ mua vào cổ phiếu".

Ngân hàng lớn nhất Mỹ JP Morgan Chase và một ngân hàng lớn khác Citigroup công bố kết quả kinh doanh vượt kỳ vọng của giới chuyên gia, nhờ vậy cổ phiếu trên thị trường chứng khoán Mỹ tăng lên mức cao kỷ lục, thông tin này gây áp lực lên giá vàng và trái phiếu chính phủ Mỹ.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày thứ Ba, giá vàng giao kỳ hạn tháng 2/2020 giảm 6USD/ounce tương đương 0,4% xuống 1.544,60USD/ounce. Như vậy giá vàng đã đóng cửa ở mức thấp nhất tính từ ngày 2/1/2020, theo tính toán của FactSet. Hiện nay giá vàng đã giảm 4 trong 5 phiên gần nhất.

Bộ Lao động Mỹ vào ngày thứ Ba công bố chỉ số giá tiêu dùng tại Mỹ tháng 12/2019 tăng 0,2%. Các chuyên gia kinh tế tham gia khảo sát của MarketWatch đã dự báo về mức tăng 0,3% - mức tăng của mức sống Mỹ trong 12 tháng qua tăng nhẹ lên 2,3% và như vậy ở mức cao nhất tính từ tháng 10/2018. Tuy nhiên áp lực giá không cao, chính vì vậy Fed có thể sớm nâng lãi suất cơ bản đồng USD.

Đối với thương mại, phía Trung Quốc cam kết mua khoảng 200 tỷ USD hàng hóa Mỹ trong khoảng thời gian 2 năm trong 4 ngành nghề. Trong đó bao gồm 75 tỷ USD hàng sản xuất, 50 tỷ USD hàng sản phẩm năng lượng, 40 tỷ USD hàng nông sản và 40 tỷ USD dịch vụ. Thỏa thuận thương mại giai đoạn một dự kiến được ký kết vào ngày thứ Tư tại Washington.

Chuyên gia kinh tế hàng hóa tại Capital Economics, ông Alexander Kozul-Wright, trong nghiên cứu của mình đã nhấn mạnh rằng trong thời gian tới dự báo giá vàng sẽ hạ nhiệt khi mà có thêm nhiều dấu hiệu tích cực trong kinh tế toàn cầu. Nhu cầu vàng của Ấn Độ và Trung Quốc dự kiến sẽ giảm đi khi mà giá vàng ở mức quá cao so với trước đây.

Bình luận


Đọc thêm


Tin liên quan