Giá vàng tuần tới: Vàng "lên dây cót", có nên mua vào ngay lúc này?

15:47:53 19/04/2020 trong Tin giá vàng

Giá vàng tuần tới (20-25.4) vẫn được nhận định còn tăng. Theo giới chuyên gia, vàng chỉ giảm trong ngắn hạn do áp lực chốt lời quá lớn.
Hướng dẫn đăng ký tài khoản Remitano & Cách xác thực để mua bán BTC, ETH, USDT bằng tiền VNĐ - Blog Tỷ Giá
4.0 trên 393 đánh giá

Giá vàng trong nước chốt phiên giao dịch tuần được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết tại Hà Nội ở mức 47,50 triệu đồng/lượng (mua vào) - 48,27 triệu đồng/lượng (bán ra), giữ nguyên cả hai chiều so với phiên sáng qua so với phiên sáng qua. Chênh lệch mua bán ở mức 770.000 đồng/lượng.

Giá vàng SJC niêm yết tại Phú Quý SJC mua vào 47,60 triệu đồng/lượng - bán ra 48,15 triệu đồng/lượng (giảm 50.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều).

Ảnh minh họa: TTXVN

Ảnh minh họa: TTXVN

 

 

 

Như vậy sau một tuần diễn biến phức tạp, giá vàng hầu như không thay đổi nhiều so với phiên giao dịch đầu tuần. Tuy nhiên, người mua vàng lại lỗ đến 800.000 đồng/lượng vì chênh lệch mua vào - bán ra của các đơn vị kinh doanh vàng trong nước.

 

Hiện tại, mức chênh lệch vàng dù được các đơn vị này hạ dần, tuy nhiên vẫn ở mức cao. Giới chuyên gia khuyến nghị, mức giá chênh lệch phù hợp và giúp người mua vàng giảm bớt rủi ro là dưới 300.000 đồng/lượng.

 

Giá vàng thế giới chốt phiên giao dịch tuần ở mức 1.684,75 USD/oz, giảm gần 2 USD/oz so với phiên giao dịch sáng ngày 18.4

 

Giá vàng tuần tới được nhiều chuyên gia dự đoán tăng cao bất chấp sự hồi sinh của thị trường chứng khoán. Theo kết quả khảo sát xu hướng giá vàng tuần tới của Kitco, 47% chuyên gia tham gia khảo sát trên Wall Street dự báo giá vàng sẽ tăng, trong khi đó 40% dự báo giảm, 13% trung lập.

 

Kết quả khảo sát diễn biến giá vàng tuần tới. Nguồn: Kitco

Kết quả khảo sát diễn biến giá vàng tuần tới. Nguồn: Kitco

 

 

 

Trên Main Street, 1.144 người tham giao khảo sát, tương ứng vớii 68% kỳ vọng giá vàng tăng, trong khi đó 305 người tương đương với 18% kỳ vọng giá vàng giảm.

 

Vàng đang trên đà giảm vì áp lực chốt lời quá lớn. Chỉ tính trong 30 phiên gần nhất lợi nhuận nhà đầu tư thu được lên đến 200,40 USD (13,48%). Đây cũng chính là nguyên nhân khiến hoạt động chốt lời vẫn chưa chấm dứt.

 

Tuy nhiên, giới chuyên gia tin rằng, xu hướng giảm của giá vàng chỉ trong ngắn hạn, bất chấp áp lực từ đồng đô la và thị trường chứng khoán.

 

Phil Flynn, nhà phân tích thị trường cao cấp tại Price Futures Group cũng kỳ vọng vàng phục hồi. "Mặc dù vàng suy yếu trong tuần này do đồng USD tăng giá, triển vọng vẫn tốt do chính phủ các nước cần tiếp tục in tiền để hỗ trợ sự phục hồi kinh tế toàn cầu".

 

Đồng quan điểm, Sea Lusk, đồng giám đốc bảo hiểm rủi ro thương mại của Walsh Trading cho biết, giá vàng có thể điều chỉnh về mức 1.675 USD/ounce hoặc thấp hơn trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, ông cũng nói thêm rằng, xu hướng dài hạn vẫn là tăng.

Bình luận


Đọc thêm


Tin liên quan

Giá vàng hôm nay 19/2, tăng vọt, vượt áp lực USD

Giá vàng hôm nay 19/2, tăng vọt, vượt áp lực USD

19/02/20 trong - Tin giá vàng