Giá vàng tuần tới: Tiếp tục tăng mạnh, thời cơ tốt để mua vào?

15:49:49 29/03/2020 trong Tin giá vàng

Giá vàng đang giữ vững được tăng khi bứt phá đến 1,5 triệu đồng/tuần. Dài hạn, giới chuyên gia vẫn nhận định vàng tăng, thậm chí phá vỡ mọi kỷ lục trước đó.
Hướng dẫn đăng ký tài khoản Remitano & Cách xác thực để mua bán BTC, ETH, USDT bằng tiền VNĐ - Blog Tỷ Giá
4.0 trên 393 đánh giá

Giá vàng tuần này

được các đơn vị kinh doanh trong nước chốt như sau:

Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 47,0 triệu đồng/lượng (mua vào) và 47,90 triệu đồng/lượng (bán ra). So với đầu tuần, giá vàng đã tăng 1,1 triệu đồng/lượng (mua vào) và 1,550 triệu đồng/lượng (bán ra). Giá vàng trong nước tiến sát mốc 48 triệu đồng/lượng.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 46,95 triệu đồng/lượng (mua vào) và 47,82 triệu đồng/lượng (bán ra) tại Hà Nội. Giá vàng miếng SJC tại TP.HCM niêm yết ở mức 47,8 triệu đồng/lượng.

Ảnh minh họa: ST

Ảnh minh họa: ST

 

Giá vàng thế giới kết thúc phiên giao dịch cuối tuần giao ngay tăng 11,6 USD lên 1.624,5 USD/ounce. Giá vàng tương lai giao tháng 5 trên sàn Comex New York giảm hơn 10 USD xuống 1.640 USD/ounce.

Giá vàng tuần tới được các chuyên gia phân tích, nhà đầu tư đồng loạt dự báo sẽ tăng tiếp khi Mỹ công bố tung ra các gói kích thích kinh tế hàng nghìn tỉ USD để ứng phó dịch Covid-19.

 

Trong cuộc khảo sát về xu hướng giá vàng tuần tới của Kitco với 14 chuyên gia thị trường, đã có tới 71% người cho rằng giá vàng sẽ tăng cao hơn trong tuần tới, chỉ 7% nói giá vàng giảm và số còn lại dự đoán giá vàng đi ngang. Tuy nhiên, các chuyên gia không đưa ra mức giá dự báo là bao nhiêu. 

 

Ở cuộc khảo sát trực tuyến các nhà đầu tư trên Main Street với 1.595 người tham gia trả lời, cũng có tới 71% người nói rằng giá vàng tăng, 15% dự đoán giá thấp hơn và chỉ 13% đoán giá vàng đi ngang.

 

Trong khi đó, quỹ đầu tư WingCapital cũng dự báo giá vàng thế giới sẽ tăng mạnh, thậm chí lên ngưỡng 3.000 USD/ounce trong 3 năm tới. 

 

 

Theo đó giá vàng vẫn duy trì xu hướng tăng với sự hỗ trợ quan trọng ở mức trung bình 50 tuần. Sau khi Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) công bố chương trình nới lỏng định lượng hỗ trợ nền kinh tế vào đầu tuần, WingCapital đang xem xét nợ của Mỹ tăng so với GDP.

 

"Đây sẽ là một yếu tố ảnh hưởng lớn hơn đối với vàng so với chính sách tiền tệ chưa từng có của Fed. Về mặt lịch sử, quỹ đầu tư này nhận thấy rằng mức thâm hụt so với GDP thể hiện cao hơn quy mô của bảng cân đối kế toán của Fed", đại diện WingCapital

.Đồng quan điểm,

Giám đốc điều hành RBC Wealth Management - ông George Gero cho rằng vàng sẽ tăng vào tuần tới: "Vàng sẽ tăng cao nhất là sau cuộc bỏ phiếu về gói kích thích kinh tế tại Hạ viện Mỹ có được thông qua hay không. Cùng thời điểm đó, gói kích thích kinh tế được G20 hứa hẹn cũng có hiệu lực”.
 

Bình luận


Đọc thêm


Tin liên quan

Thị trường ngày 27/3: Vàng bật tăng mạnh do số đơn xin trợ cấp thất nghiệp của Mỹ cao kỷ lục, dầu đảo chiều giảm

Thị trường ngày 27/3: Vàng bật tăng mạnh do số đơn xin trợ cấp thất nghiệp của Mỹ cao kỷ lục, dầu đảo chiều giảm

27/03/20 trong cafef.vn - Tin giá vàng

Giá vàng tiếp tục đi xuống

Giá vàng tiếp tục đi xuống

26/03/20 trong ttvn.vn - Tin giá vàng

Giá vàng hôm nay 26/3, Mỹ bung tiền, vàng được đà

Giá vàng hôm nay 26/3, Mỹ bung tiền, vàng được đà

26/03/20 trong vietnamnet.vn - Tin giá vàng