Giá vàng tuần tới sẽ như thế nào?

15:28:31 01/03/2020 trong Tin giá vàng

Giá vàng được cho sẽ ở dưới 1.600 USD/ounce trong tuần tới. Tuy nhiên, về dài hạn, vàng sẽ bắt đầu tăng trở lại sau đợt bán tháo và vẫn là kênh đầu tư hấp dẫn, được xem như hàng rào chống lại lãi suất thực - sẽ cực kỳ thấp hoặc âm.
Hướng dẫn đăng ký tài khoản Remitano & Cách xác thực để mua bán BTC, ETH, USDT bằng tiền VNĐ - Blog Tỷ Giá
4.0 trên 393 đánh giá

Sau khi liên tục tăng mạnh lên gần 1.700 USD/ounce vào đầu tuần, giá vàng đã bất ngờ trượt dốc thảm hại với đợt bán tháo lớn dù thị trường chứng khoán lao dốc. 

Chỉ số Dow Jone đã giảm 1.000 điểm lần thứ 3 trong tuần này sau khi các đợt bán tháo cổ phiếu tăng tốc trong bối cảnh lo ngại về sự bùng phát của coronavirus. Điều ngạc nhiên là vàng cũng bị bán thảo, giảm tới 5%. Giá vàng kỳ hạn tháng 4 trên Comex giảm xuống còn 1.582 USD/ounce. 

Thị trường chứng khoán đã lao dốc vì lo ngại coronavirus đang trở thành đại dịch toàn cầu, nhà kinh tế học Andrew Hunter cho biết. Các nhà phân tích cho rằng khi rủi ro tăng cao trên thị trường chứng khoán và tình hình tệ hơn, các nhà đầu tư sẽ phản ứng bằng cách bán vàng để bù lỗ. 

Chiến lược gia hàng hoá của TD Securities, Ryan McKay cho biết, vào những giai đoạn thị trường hỗn loạn, vàng sẽ bị bán để tạo thanh khoản và bù margin. 

Theo giám đốc điều hành RBC Wealth Management, George Gero, nhiều nhà đầu tư đang đổ xô vào tiền mặt. Hiện tại, một số người cho rằng cần giữ tiền mặt để đáp ứng lệnh gọi ký quỹ ở nơi khác. 

McKay cho rằng, vào tuần tới, vàng có thể lên mức 1.600 USD/ounce, hoặc có thể ít hơn một chút. Mức 1.600 USD/ounce được hỗ trợ bởi triển vọng tăng trưởng chậm và nhiều ngân hàng cũng cắt giảm lãi suất. 

"Cuối cùng, vàng sẽ vẫn bắt đầu tăng trở lại một lần nữa sau khi xong đợt án tháo. Chúng ta cũng sẽ thấy đáy vào tuần tới", McKay nói. 

Sự bùng phát của coronavirus, đặc biệt ở châu Âu và Bắc Mỹ sẽ là yếu tố quyết định xu hướng dòng tiền vào tuần tới. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) hiện đã nâng mức cảnh báo mối đe doạ coronavirus lên mức rất cao trên toàn thế giới, khi loại virus này đã lan rộng đến ít nhất 49 quốc gia. 

Bên cạnh đó, giới chuyên gia cho rằng cần theo dõi sát động thái của các ngân hàng trung ương. Về dài hạn, triển vọng của vàng vẫn rất tích cực khi thị trường kỳ vọng sẽ bắt đầu một chu kỳ nới lỏng lớn khác từ các NHTW lớn trên thế giới khi họ phản ứng với tác động của coronavirus. 

"Coronavirus có khả năng thúc đẩy các ngân hàng hành động mạnh mẽ hơn, và lãi suất có thể được cắt giảm sâu hơn. Vàng hấp dẫn về dài hạn như một hàng rào chống lại lãi suất thực - sẽ cực kỳ thấp hoặc âm", McKay nói. 

Giám đốc điều hành Bannockburn Golbal Forex cho rằng mọi ánh mắt đang đổ dồn vào FED khi Chủ tịch FED sẽ gặp các lãnh đạo ngân hàng trung ương khác, dẫn đến kỳ vọng về một hành động phối hợp. 

Thị trường kỳ vọng mạnh mẽ về việc cắt giảm lãi suất ở Mỹ. Nếu tình hình dịch bệnh vẫn vậy hoặc xấu đi và FED vẫn không cắt giảm lãi suất thì có thể gây ra phản ứng thiếu cân bằng. 

Dữ liệu vĩ mô của Mỹ vào tuần sẽ ít quan trọng hơn. Trong khi đó, số liệu sản xuất của Trung Quốc sẽ được xem xét cẩn trọng vì chúng cho thấy rõ tác động của coronavirus nhiều đến đâu.

Tham khảo: Kitco 

Bình luận


Đọc thêm


Tin liên quan

Giá vàng hôm nay 19/2, tăng vọt, vượt áp lực USD

Giá vàng hôm nay 19/2, tăng vọt, vượt áp lực USD

19/02/20 trong - Tin giá vàng