Giá vàng tuần tới: Luẩn quẩn ở đáy, có nên đầu cơ lúc này?

12:24:19 08/12/2019 trong Tin giá vàng

Giá vàng tuần tới được nhiều chuyên gia dự báo sẽ hạ nhiệt và vẫn tiếp tục chịu tác động mạnh bởi những diễn biến mới từ thương chiến Mỹ - Trung.
Hướng dẫn đăng ký tài khoản Remitano & Cách xác thực để mua bán BTC, ETH, USDT bằng tiền VNĐ - Blog Tỷ Giá
4.0 trên 393 đánh giá

Giá vàng tuần này được SJC Hà Nội chốt ở mức 41,22 triệu đồng/lượng (giảm 150.000 đồng/lượng chiều mua vào) và 41,47 triệu đồng/lượng (giảm 140.000 đồng/lượng chiều bán ra) so với phiên sáng ngày hôm qua.

Vàng bạc đá quý Doji Hà Nội niêm yết ở mức 41,25 triệu đồng/lượng (giảm 120.000 đồng chiều mua vào) và 41,40 triệu đồng/lượng (giảm 120.000 đồng chiều bán ra) so với phiên sáng qua.

Ảnh minh họa: ST

Ảnh minh họa: ST

Trong khi đó, giá vàng thế giới chốt tuần giao dịch ở mức 1.459,70 - 1.460,70 USD/ounce, giảm 16 USD/oz so với phiên trước đó.

Giá vàng tuần tới theo nhiều chuyên gia sẽ chịu áp lực lớn vì những kỳ vọng dữ liệu thị trường lao động mạnh của Mỹ và sức nặng đè nén từ đồng USD.

Cụ thể, tăng trưởng thị trường lao động Hoa Kỳ tháng 11 với 266.000 việc làm được tạo ra - mức tăng lớn nhất trong 10 tháng - sẽ tiếp tục thúc đẩy thị trường chứng khoán và đè nặng các tài sản trú ẩn an toàn như vàng.

Trong khi đó, giá vàng tiếp tục chịu tác động mạnh bởi những diễn biến mới của cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung. 

Trung Quốc vừa phát đi thông điệp yêu cầu các nhà ngoại giao Mỹ phải thông báo cho Bộ Ngoại giao Trung Quốc trước 5 ngày làm việc nếu muốn gặp quan chức địa phương. Bắc Kinh sau đó sẽ trả lời căn cứ trên hoạt động của các nhà ngoại giao Washington.

Đây được coi là hành động trả đũa cho những động thái của Mỹ.

Tuy nhiên, tin tích cực là Bộ Tài chính Trung Quốc miễn thuế cho một số loại đậu tương và thịt lợn Mỹ nhập khẩu. Trung Quốc cam kết tăng cường mua nông sản Mỹ như một hành động hạ nhiệt căng thẳng.

Giám đốc của tổ chức Kedia Advisory ở Mumbai, Ajay Kedia nhận định động thái mới của Trung Quốc sẽ làm giá vàng giảm thấp hơn nữa.

Đồng quan điểm, Afshin Nabavi - người đứng đầu mảng giao dịch MKS (Thụy Sĩ) SA cho rằng bản thân không hy vọng vàng sẽ thoát ra khỏi phạm vi hiện tại.

Ông nói thêm rằng ngay cả khi động lực tốt trên thị trường lao động Hoa Kỳ gây sức ép với vàng trong thời gian tới, vẫn có đủ sự không chắc chắn để hỗ trợ vàng.

Trong khi đó, Fawad Razaqzada - nhà phân tích kỹ thuật tại City Index cho rằng mặc dù giá vàng có thể di chuyển thấp hơn trong thời gian tới, nhưng ông vẫn lạc quan về quý kim.

Tuy nhiên, ông nói thêm rằng vì kim loại vẫn nằm trong phạm vi giới hạn, giá có thể thấy sự phục hồi trong ngắn hạn ở dải dưới của kênh.

Khảo sát giá vàng tuần tới. Nguồn Kitco New

Khảo sát giá vàng tuần tới. Nguồn Kitco New

Dự báo giá vàng tuần tới, 16 nhà phân tích thị trường đã tham gia vào cuộc khảo sát Phố Wall. Chỉ có 4 nhà phân tích (tương đương 27%) dự đoán vàng tăng giá.

Trong khi đó có đến 7 nhà phân tích (chiếm 44%) đưa ra dự báo giá vàng hạ nhiệt. 5 nhà phân tích (tương đương 29%) nhìn nhận giá ở góc nhìn trung lập.

Trong khi đó, 792 người được hỏi đã tham gia cuộc thăm dò trực tuyến Main Street. Tổng cộng có 487 cử tri, tương đương 61%, kêu gọi vàng tăng giá. 183 phiếu, chiếm 23%, dự đoán vàng sẽ giảm. 122 cử tri còn lại, hoặc 15%, kì vọng thị trường đi ngang vào tuần sau.

Bình luận


Đọc thêm


Tin liên quan

Dự báo vàng tuần tới (9-13/12): Chuyên gia lo ngại giá giảm thêm sau báo cáo việc làm

Dự báo vàng tuần tới (9-13/12): Chuyên gia lo ngại giá giảm thêm sau báo cáo việc làm

07/12/19 trong Giavang - Tin giá vàng

Giá vàng hôm nay 7.12: Tăng nhẹ ngày cuối tuần

Giá vàng hôm nay 7.12: Tăng nhẹ ngày cuối tuần

07/12/19 trong laodong.vn - Tin giá vàng

Giá vàng hôm nay 6.12: Vàng chờ vọt tăng

Giá vàng hôm nay 6.12: Vàng chờ vọt tăng

06/12/19 trong laodong.vn - Tin giá vàng