Giá vàng tiếp tục tăng dựng đứng, cao hơn chiều hôm qua 180 USD/ounce

18:50:13 24/03/2020 trong Tin giá vàng

Tính đến hơn 18h00 hôm nay 24/3 theo giờ Việt Nam (tức 7h sáng giờ New York), vàng giao ngay đã tăng một mạch lên mức 1.665,10 USD/ounce, tăng gần 180 USD so với mức giá chưa đến 1.490 USD/ounce chiều hôm qua.
Hướng dẫn đăng ký tài khoản Remitano & Cách xác thực để mua bán BTC, ETH, USDT bằng tiền VNĐ - Blog Tỷ Giá
4.0 trên 393 đánh giá

Giá của kim loại quý này đã liên tục tăng vọt sau khi Fed tuyên bố tối muộn hôm qua (23/3) rằng họ sẽ mua trái phiếu kho bạc và chứng khoán được thế chấp với số lượng không giới hạn để giữ chi phí vay thấp, đồng thời cơ quan này cũng thiết lập các chương trình để đảm bảo dòng tín dụng cho các tập đoàn cũng như chính phủ các tiểu bang.

Tính đến 18h10 hôm nay 24/3 theo giờ Việt Nam (tức 7h sáng giờ New York), vàng giao ngay đã tăng một mạch lên mức 1.665,10 USD/ounce, tăng gần 180 USD so với mức giá chưa đến 1.490 USD/ounce chiều hôm qua. 

 

Giá vàng tiếp tục tăng dựng đứng, cao hơn chiều hôm qua 180 USD/ounce - Ảnh 1.

 

Giá vàng tăng phi mã

 

 

Vàng - tài sản trú ẩn truyền thống đang chứng kiến ​​sự hồi sinh sau khi sụt giảm trong hai tuần qua, trong bối cảnh các nhà đầu tư đổ xô dự trữ đồng USD và bán kim loại quý để huy động tiền mặt. Ngân hàng đầu tư Goldman Sachs cho rằng sự gia tăng các biện pháp kích thích kinh tế từ Fed sẽ giúp giảm bớt căng thẳng tài chính đồng thời bù đắp tác động tiêu cực của nhu cầu vàng thỏi của thị trường. Ngân hàng này cũng đã tái khẳng định dự đoán giá vàng trong 12 tháng tới có thể tiến lên mức 1.800 USD/ounce.

"Các đợt bán tháo vàng gần đây bên cạnh các tài sản rủi ro như cổ phiếu và dầu mỏ là một dấu hiệu của sự hoảng loạn thuần túy, nhà đầu tư bán mọi thứ khi đại dịch lan rộng. Nhưng bây giờ người dân nên sở hữu vàng và đây có thể là thời điểm tốt để tăng tỷ lệ nắm giữ vàng", nhà đầu tư kỳ cựu Mark Mobius nói với Bloomberg TV trong một cuộc phỏng vấn.

"Vàng đã "hoàn thành nhiệm vụ" của mình trong cuộc khủng hoảng gây ra bởi virus Covid-19 và sẽ tiếp tục thực hiện công việc của mình trong tương lai, bao gồm thể hiện hiệu suất "vượt trội" trong ba năm tới", theo Sprott Asset Management.

Sự bán tháo kim loại quý trong tháng 3 năm nay được giới chuyên gia nhận định khá giống với những gì đã xảy ra trong cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008, vàng đã mất hơn 20% giá trị trong một tháng để chạm đáy gần 700 USD vào tháng 11 sau đó phục hồi mạnh mẽ và nhanh chóng đạt đỉnh lịch sử 1900 USD/ounce năm 2011. Xu hướng tăng giá này nhiều khả năng sẽ lặp lại một lần nữa trong năm 2020.

Theo người quản lý danh mục đầu tư cao cấp của công ty John Hathaway, trong thời gian tới, những điều tốt đẹp hơn đang nằm trong các kho vàng và các công ty khai thác vàng, đó là lý do tại sao bây giờ có thể là thời điểm hoàn hảo để mua. "Trong suốt thời gian giảm phát tín dụng vào những năm 1930, vàng và các cổ phiếu của các công ty khai thác vàng hoạt động tốt cả về mặt tương đối và tuyệt đối. Khi giảm phát, vàng là tài sản an toàn cuối cùng. Trong những năm 1930, giá kim loại tăng, các doanh nghiệp khai thác đã tạo ra thu nhập mạnh mẽ và trả cổ tức hấp dẫn. Chúng tôi tin rằng điều này sẽ lặp lại."

Vàng cũng đang thể hiện một cơ hội tốt để mua vào tại thời điểm này khi các nhà đầu tư ngày càng quan tâm hơn đến kim loại quý này. "Nếu các loại tài sản tài chính khác đang gặp khó khăn, lợi nhuận từ vàng rất có thể sẽ tăng lên", Hathaway nhận định.

Trong số các kim loại quý quan trọng khác, bạc tăng hơn 3%, bạch kim tăng hơn 2% và palladium tăng 6%. Hai kim loại nhóm bạch kim đang gia tăng lợi nhuận trong bối cảnh kim loại quý tăng mạnh hơn. Nam Phi, chiếm 75% nguồn cung bạch kim thế giới và 38% nguồn cung palladium, cho biết họ sẽ đóng cửa các mỏ khai thác trong 21 ngày như là một phần của lệnh đóng cửa trên toàn quốc.

Tham khảo: Kitco

Bình luận


Đọc thêm


Tin liên quan

Giá vàng hôm nay 19/2, tăng vọt, vượt áp lực USD

Giá vàng hôm nay 19/2, tăng vọt, vượt áp lực USD

19/02/20 trong - Tin giá vàng