Giá vàng thế giới tăng vượt dự báo

16:40:29 24/03/2020 trong Tin giá vàng

Vượt qua các ngưỡng cản kỹ thuật được dự báo ở mức cao nhất 1.600 USD/ounce, giá vàng chiều nay trên thị trường thế giới tiếp tục tăng vọt lên mức mới 1.612 USD/ounce.
Hướng dẫn đăng ký tài khoản Remitano & Cách xác thực để mua bán BTC, ETH, USDT bằng tiền VNĐ - Blog Tỷ Giá
4.0 trên 393 đánh giá

 

Chiều hướng tăng mạnh của giá vàng thế giới trong buổi sáng tiếp tục được củng cố vào chiều nay theo giờ Việt Nam. Tính đến thời điểm 16h00, ghi nhận của Kitco cho thấy giá vàng đang được giao dịch quanh mức phổ biến 1.612

 

 

 

Như vậy nếu so với đỉnh giá 1.586 USD/ounce lập được vào buổi sáng, giá vàng thế giới tiếp tục tăng thêm tới 26 USD. Còn nếu so với mức giá đóng cửa ngày hôm trước là 1.551 USD/ounce, giá vàng thế giới đạt mức tăng tới 61 USD, quy đổi tương đương mức tăng 1,73 triệu đồng mỗi lượng theo tỉ giá được Vietcombank niêm yết chiều 24.3.2020.

Với những diễn biến trên thị trường sau khi giá vàng lấy lại mốc 1.500 USD/ounce, theo Jim Wyckoff - nhà phân tích kỹ thuật cao cấp của Kitco dự báo, mục tiêu đột phá giá ngắn hạn tiếp theo của giá vàng thế giới là tạo ra mức đóng cửa trên ngưỡng kháng cự kỹ thuật vững chắc ở mức 1.600 USD/ounce. Các mức kháng cự đầu tiên cũng được nhìn thấy ở mức 1.575 USD và sau đó là 1.600 USD/ounce.

Giá vàng hôm nay (màu xanh lá) vượt qua các ngưỡng cản kỹ thuật và đang chạm ngưỡng 1.612 USD/ounce. Ảnh: Kitco

Giá vàng hôm nay (màu xanh lá) vượt qua các ngưỡng cản kỹ thuật và đang chạm ngưỡng 1.612 USD/ounce. Ảnh: Kitco

 

 

Tuy nhiên bước sang buổi chiều, giá vàng thế giới nhanh chóng vượt qua các ngưỡng giá kháng cự kỹ thuật và đang tiếp tục nhắm đến các đích giá mới. Với các nhà đầu tư, diễn biến của giá vàng thế giới dường như đang lập lại kịch bản của năm 2008 sau giai đoạn khủng hoảng tài chính toàn cầu.

Trong giai đoạn khủng khoảng 2008, giá vàng nhanh chóng đánh mất mốc 1.030 USD xuống chỉ còn trên 680 USD/ounce. Nhưng ngay sau đó, giá vàng chứng kiến một giai đoạn tăng mạnh chưa từng thấy và thậm chí chạm đỉnh giá cao nhất trong lịch sử 1.900 USD/ounce vào 3 năm sau đó.

 

Catherine Doyle - chuyên gia đầu tư tại Newton Investment Management cho rằng, với kịch bản này, giá vàng thế giới đang vượt qua giai đoạn liên tục giảm giá trong các tuần qua và lấy lại mức tăng mạnh trên thị trường. Việc giá vàng hồi sinh cũng cho thấy vai trò của vàng tiếp tục được khẳng định trong bối cảnh thị trường có nhiều căng thẳng.

 

Thực tế giá vàng bắt đầu tăng mạnh từ đêm 23.3 theo giờ Việt Nam sau khi Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) tuyên bố về một giai đoạn nới lỏng định lượng mới, bắt đầu với việc phân bổ gói 300 tỉ USD cho các chương trình cho vay mới để hỗ trợ thị trường tài chính.

 

Các biện pháp tín dụng của FED cũng hướng tới cho các hộ gia đình, các doanh nghiệp nhỏ và các chủ sở hữu lao động lớn vốn đang phải đối mặt với tình trạng cực kỳ khó khăn do tác động của dịch bệnh do virus Covid-19 gây ra.

 

Tại thị trường trong nước, sau khi tăng mạnh 800 - 900 nghìn đồng mỗi lượng trong buổi sáng, các doanh nghiệp trong nước như SJC và Doji vào chiều nay vẫn duy trì mức giá mua bán vàng miếng SJC quanh ngưỡng giá 46,60 - 47,20 triệu đồng/lượng.

 

Biến động mạnh của giá vàng thế giới diễn ra vào chiều muộn theo giờ Việt Nam nên nhiều khả năng, các doanh nghiệp sẽ tiếp tục theo dõi diễn biến vào đêm nay trước khi đưa ra các điều chỉnh giá khi mở cửa giao dịch trở lại vào ngày mai (25.3).

Bình luận


Đọc thêm


Tin liên quan

Giá vàng hôm nay 19/2, tăng vọt, vượt áp lực USD

Giá vàng hôm nay 19/2, tăng vọt, vượt áp lực USD

19/02/20 trong - Tin giá vàng