Giá vàng tăng dựng đứng lên đỉnh cao mới

08:43:32 28/01/2020 trong Tin giá vàng

Giá vàng thế giới tăng vọt khi diễn biến dịch cúm tại Vũ Hán ngày càng phức tạp, cộng thêm căng thẳng tại khu vực Trung Đông trong những ngày gần đây.
Hướng dẫn đăng ký tài khoản Remitano & Cách xác thực để mua bán BTC, ETH, USDT bằng tiền VNĐ - Blog Tỷ Giá
4.0 trên 393 đánh giá

Trong khi thị trường vàng trong nước tạm nghỉ Tết Nguyên đán thì giá vàng thế giới tăng mạnh lên đỉnh cao mới.

Giá vàng giao ngay hiện ở mức 1.5782 USD/ounce. Trước đó, giá vàng có lúc chạm mức 1.585 USD/ounce, cao nhất 7 năm trở lại đây. So với hồi đầu năm 2020, giá vàng đã tăng tới 70 USD/ounce (quy đổi theo tỷ giá tại Vietcombank tương đương với hơn 2 triệu đồng/lượng).

Vàng tăng dựng đứng trong bối cảnh diễn biến dịch viêm phổi ở Vũ Hán ngày càng phức tạp. Theo thông tin mới nhất đã có 81 người chết vì cúm Vũ Hán. Một báo cáo cho rằng, sự bùng phát của virus Corona có thể làm giảm hơn 1% GDP của Trung Quốc. Nhiều nhà kinh tế lo lắng rằng sự lây lan của loại virus này có thể có tác động tới kinh tế toàn cầu.

Ngoài ra, thông tin Đại sứ quán Mỹ tại thủ đô Baghdad ngày 26/1 trúng ba quả rocket làm ít nhất một người bị thương cũng khiến căng thẳng tại Trung Đông leo thang, khiến giá vàng tăng mạnh.

Theo khảo sát của Kitco News, đa số chuyên gia và nhà đầu tư đều nghiêng về kịch bản tăng giá của kim loại quý. Có tới 59% chuyên gia nghiêng về xu hướng giá vàng tăng, chỉ có 12% dự đoán giá vàng giảm và còn lại 19% giữ quan điểm trung lập.

Còn đối với kết quả khảo sát trực tuyến trên thị trường, tỷ lệ dự đoán kết giá vàng tăng thậm chí còn cao hơn với 67% dự đoán giá vàng tăng, chỉ 18% dự đoán giá vàng giảm và 15% cho rằng giá vàng đi ngang. Về dài hạn vàng vẫn được lợi từ các chính sách bơm tiền của các nước. Mùa tiêu thụ vàng dịp Tết Nguyên đán tại Trung Quốc và một số nước châu Á được đánh giá sẽ góp phần kéo giá vàng đi lên. Vàng cũng được dự báo tăng trong ngày vía Thần Tài sắp tới (10/1 Âm lịch).

Bình luận


Đọc thêm


Tin liên quan