Giá vàng thế giới giảm 17 USD/ounce sau tuần biến động mạnh

Kết quả khảo sát diễn biến giá vàng tuần tới

Chốt phiên giao dịch cuối tuần, giá vàng thế giới đạt ngưỡng 1.839 USD/ounce, giảm 17 USD/ounce. Thị trường tài chính, đặc biệt là vàng, đã trải qua một tuần biến động lớn sau quyết định tăng lãi suất cơ bản đồng USD lên 0,75% của Cục dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), mức cao nhất từ trước đến nay. Tuy nhiên, các biến động này đã tạo cơ hội tăng giá cho vàng khi thị trường chứng khoán và đồng tiền điện tử Bitcoin lao dốc.

Khảo sát: Triển vọng giá vàng

Theo cuộc khảo sát của Kitco, đa số các nhà phân tích từ phố Wall tin rằng giá vàng sẽ có xu hướng tăng giá trong thời gian tới. Tuy nhiên, tỷ lệ phân chia vẫn khá đồng đều: 33% dự báo tăng giá, 20% dự báo giảm giá và 47% cho rằng giá sẽ đi ngang.

Cuộc thăm dò trực tuyến Main Street thu hút sự tham gia của 1.145 nhà đầu tư cá nhân, trong đó có 56% (646 người) dự báo giá vàng tăng trong tuần tới. 24% (280 người) cho rằng giá vàng sụt giảm và 19% (219 người) có quan điểm giá vàng sẽ đi ngang.

Quan điểm chuyên gia

Ông Colin Cieszynski, chiến lược gia tại SIA Wealth Management, cho rằng vàng đã chứng tỏ vai trò của mình khi vẫn tăng giá mạnh dù Fed đã tăng lãi suất. Ông cũng dự báo rằng kim loại quý sẽ tiếp tục tăng giá trong tuần tới. Tuy nhiên, ông cũng nhấn mạnh rằng trong ngắn hạn, vàng có mức giá hỗ trợ là 1.800 USD/ounce.

Adam Button, Giám đốc chiến lược tiền tệ tại Forexlive, cho rằng khi nền kinh tế Mỹ suy thoái, nhà đầu tư sẽ tìm đến vàng như một nơi trú ẩn an toàn. Ông dự báo rằng khi Fed dừng việc tăng lãi suất và Chính phủ Mỹ bắt đầu chi tiêu trở lại, giá vàng có thể vượt mốc 2.000 USD/ounce.

Nhận định của ngân hàng đầu tư Pháp Societe Generale cũng trùng khớp với quan điểm trên. Họ cho rằng giá vàng có thể vượt mốc 2.000 USD/ounce trong năm nay, ngay cả khi Fed tiếp tục tăng lãi suất.

Triển vọng vàng trong nước

Trên thị trường trong nước, giá vàng SJC của Tập đoàn Vàng Bạc Đá quý DOJI niêm yết ở mức 67,800 triệu đồng/lượng (mua vào) và 68,650 triệu đồng/lượng (bán ra). Trong khi đó, Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá vàng SJC ở mức 67,860 triệu đồng/lượng (mua vào) và 68,580 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty Vàng Bạc Đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội niêm yết giá vàng SJC ở mức 67,850 triệu đồng/lượng (mua vào) và 68,670 triệu đồng/lượng (bán ra). Cuối cùng, Công ty Phú Quý niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 67,850 triệu đồng/lượng (mua vào) và 68,600 triệu đồng/lượng (bán ra).

Đó là những diễn biến mới nhất về giá vàng thế giới và triển vọng của nó trong tuần tới. Để cập nhật thông tin về tài chính và đầu tư, hãy ghé thăm Blog Tỷ Giá.