Giá vàng hôm nay 13/2, Bảng giá vàng 9999 Giá vàng SJC PNJ 18K 24K

Hôm nay chúng ta hãy cùng nhau đi sâu vào thị trường vàng để tìm hiểu về giá vàng hôm nay 13/2. Nắm bắt thông tin này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tình hình giá vàng thế giới cũng như giá vàng trong nước để có lựa chọn đúng đắn.

Giá vàng thế giới hôm nay 13/2

Theo như dữ liệu ghi nhận lúc 6h00 sáng nay, giá vàng giao ngay giảm 1,2 USD xuống còn 1.864,3 USD/ ounce. Nếu bạn quan tâm, hãy cùng nhìn vào hình ảnh dưới đây để thấy sự biến động của giá vàng:

Giá vàng hôm nay 13/2, Bảng giá vàng 9999 Giá vàng SJC PNJ 18K 24K - Ảnh 1

Thị trường vàng đang trải qua một giai đoạn khá khó khăn khi giá vàng đã kết thúc tuần thứ hai liên tiếp dưới mức 1.900 USD/ounce. Tuy nhiên, mặc dù giá vàng được dự báo sẽ tiếp tục giảm, nhiều nhà đầu tư vẫn coi đây là cơ hội để mua vào.

Theo thông tin từ Kitco News, các chuyên gia phân tích dự đoán rằng giá vàng sẽ tiếp tục giảm trong ngắn hạn, trong khi tâm lý lạc quan của các nhà đầu tư bán lẻ đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 10 năm 2022.

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vẫn duy trì lập trường của họ về lãi suất, và điều này tạo áp lực bán cho thị trường vàng. Một số người cho rằng lãi suất của Fed sẽ tăng lên trên 5% trước khi họ có thể kiểm soát lạm phát.

Trong cuộc trò chuyện với David Rubenstein tại Câu lạc bộ Kinh tế Washington, Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết mặc dù có dấu hiệu lạm phát giảm, chính sách tiền tệ vẫn có thể bị hạn chế trong thời gian tới.

Với những bình luận này, một số chuyên gia phân tích tin rằng cuộc chiến chống lạm phát có thể gây tác động tiêu cực lên giá vàng, và lạm phát cần phải giảm mạnh hơn dự đoán để đảo ngược sự điều chỉnh của giá vàng hiện tại.

Adam Button, chiến lược gia tiền tệ trưởng tại Forexlive, cho biết nếu chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tiếp tục tăng cao, đó là một rủi ro lớn đối với vàng. Ngược lại, nếu CPI giảm thì điều đó có ý nghĩa tích cực cho kim loại quý này. Button nghiêng về khả năng giá vàng sẽ giảm.

Tuy nhiên, không phải tất cả các chuyên gia phân tích đều cho rằng giảm giá là điều tiêu cực. Michele Schneider, giám đốc nghiên cứu và đào tạo giao dịch tại MarketGauge, cho biết nếu giá vàng có thể duy trì mức hỗ trợ trên 1.850 USD/ounce, đó sẽ là cơ hội để mua vào. Bà Schneider cũng nhấn mạnh rằng sức hấp dẫn của vàng trong một thế giới đầy bất ổn sẽ tiếp tục thu hút nhà đầu tư lâu dài.

Giá vàng trong nước hôm nay 13/2

Cùng tìm hiểu về giá vàng trong nước hôm nay 13/2. Dưới đây là các con số cụ thể:

  • Trên sàn giao dịch của Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn SJC, giá vàng SJC mua vào đang là 66,60 triệu đồng/lượng, và giá bán ra là 67,40 triệu đồng/lượng.

  • Tại Công ty Vàng bạc đá quý Phú Quý, giá vàng SJC niêm yết ở mức 66,60 – 67,40 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

  • DOJI, công ty chế tác vàng uy tín, niêm yết giá vàng 9999 ở mức 66,50 triệu đồng/lượng mua vào và 67,30 triệu đồng/lượng bán ra.

  • Giá vàng Vietinbank Gold đang niêm yết ở mức 66,50 triệu đồng/lượng mua vào và 67,32 triệu đồng/lượng bán ra.

  • Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá vàng SJC ở mức 66,61 – 67,39 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Giá vàng 24K Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức 54,11 – 54,96 triệu đồng/lượng.

Để có cái nhìn tổng quan, giá vàng trong nước hiện đang ổn định và chênh lệch với giá vàng thế giới là khoảng 14 triệu đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay 13/2, Bảng giá vàng 9999 Giá vàng SJC PNJ 18K 24K - Ảnh 2

Đó là những thông tin mới nhất về giá vàng hôm nay 13/2. Hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn có cái nhìn tổng quan về tình hình giá vàng thế giới và giá vàng trong nước. Để cập nhật thông tin mới nhất, hãy ghé thăm Blog Tỷ Giá.