Giá vàng hôm nay 4/2/2020: Vàng giảm mạnh, vàng Thần Tài lỗ tới 1,5 triệu

Giá vàng trong nước tiếp tục giảm mạnh do ảnh hưởng từ thị trường thế giới. Cụ thể, lúc 8h sáng nay, giá vàng SJC tại thị trường TP.HCM được niêm yết 43,80-44,50 triệu đồng/lượng, giảm mạnh 500 nghìn đồng chiều mua vào và 350 nghìn đồng chiều bán ra so với đầu phiên trước.

Như vậy, trong ngày Thần Tài hôm qua, vàng SJC giảm mạnh 700 nghìn đồng và 450 nghìn đồng hai chiều mua vào – bán ra.

Giá vàng Doji tại thị trường Hà Nội cũng được niêm yết 43,60-44,60 triệu đồng/lượng sau khi giảm mạnh 500 nghìn đồng chiều mua vào và giảm mạnh 500 nghìn đồng chiều bán ra so với mức giá chốt phiên cuối tuần.

Tính chung, giá vàng Doji đã giảm 1,05 triệu đồng chiều mua vào và 500 nghìn đồng chiều bán ra trong cả phiên giao dịch ngày Thần Tài.

Trong khi đó, giá vàng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu được niêm yết 43,60-44,60 triệu đồng/lượng, giảm mạnh 1 triệu đồng chiều mua vào và giảm 530 nghìn đồng chiều bán ra…

Giá vàng giảm mạnh, khoảng cách mua vào và bán ra tại các doanh nghiệp vẫn được duy trì tới 1 triệu đồng; Các nhà đầu tư giao dịch trong thời điểm này vẫn cần chú ý để tránh rủi ro.

Nếu bán ra, những người mua vàng Thần Tài đã lỗ nặng 1 triệu đồng tới 1,5 triệu đồng tùy thương hiệu do cộng hưởng của giá giảm và khoảng cách chênh lệch mua vào và bán ra.

Trên thị trường thế giới, đầu phiên giao dịch sáng nay, giá vàng thế giới được giao dịch quanh 1.578,90 USD/ounce, tăng nhẹ 0,09% so với thời điểm chốt phiên đêm qua.

Giá vàng sáng nay đã phục hồi nhẹ sau khi giảm mạnh trong phiên hôm qua nhưng vẫn loanh quanh trong ngưỡng 1.575-1.580 USD/ounce.

Đây cũng là vùng giá cao nhất kể từ đầu năm 2013 tới nay.

Đêm qua theo giờ Việt Nam, giá vàng đã giảm xuống mức thấp nhất trong 3 tuần trước sự phục hồi của chứng khoán Mỹ và chỉ số USD.

Giá vàng kỳ hạn tháng 4 cuối phiên cũng giảm 7,10 USD xuống 1.580,70 USD/ounce.

Trong khi đó, thị trường chứng khoán châu Á tiếp tục giảm điểm, được dẫn đầu bởi sự giảm mạnh của chứng khoán Trung Quốc đại lục khi thị trường này mở cửa trở lại sau hơn một tuần nghỉ Tết Nguyên đán. Riêng chỉ số chứng khoán Thượng Hải đã mất gần 8% trong phiên này, mức giảm lớn nhất trong 4,5 năm.

Sự bùng phát virus Corona ở Trung Quốc đã lan sang các nơi khác trên thế giới. Số liệu mới nhất cho thấy có 17.500 công dân Trung Quốc bị ảnh hưởng với hơn 350 người chết. Du lịch bằng đường hàng không đến Trung Quốc bị hạn chế đáng kể, hoạt động kinh doanh trong nước và toàn cầu bị gián đoạn.

Trên thị trường hàng hóa khác, tình hình lây lan của virus Corona còn khiến giá dầu thô giảm mạnh xuống quanh 50,80 USD/thùng. Các thông tin đêm qua cho biết, Ả Rập Xê Út đang cân nhắc tạm thời cắt giảm sản lượng dầu mỏ. Các quan chức OPEC cũng có thể nhóm họp trong tuần để thảo luận về vấn đề này.

Về mặt kỹ thuật, xu hướng tăng giá vẫn có lợi thế kỹ thuật tổng thể trong ngắn hạn. Đường xu hướng tăng giá ba tháng đã hình thành trên thanh biểu đồ ngày.

Mục tiêu đột phá giá ngắn hạn tiếp theo của giá kim loại quý là tạo ra mức đóng cửa trên ngưỡng kháng cự kỹ thuật vững chắc ở mức cao nhất trong tháng 1 là 1.619,60 USD. Ngược lại, mục tiêu giảm giá ngắn hạn tiếp theo đang đẩy giá vàng xuống dưới mức hỗ trợ kỹ thuật vững chắc 1.550,00 USD/ounce.