Giá vàng hôm nay 27/2/2020: Mất mốc 46 triệu đồng, giảm mạnh

Hôm nay, 27/2, giá vàng trong nước tiếp tục giảm mạnh và đồng loạt mất mốc 47 triệu đồng ở chiều bán ra. Trong khi chiều mua vào cũng đã mất mốc 46 triệu đồng tại Bảo Tín Minh Châu.

Giá vàng trong nước

Đầu phiên giao dịch sáng nay, giá vàng SJC tại TP.HCM giảm mạnh xuống 46,15-46,95 triệu đồng/lượng, thấp hơn 350 nghìn đồng chiều mua vào và thấp hơn 1 triệu đồng chiều bán ra so với phiên trước đó.

Trong khi đó, giá vàng Doji tại Hà Nội được niêm yết ở mức 46,05-46,60 triệu đồng/lượng, giảm hơn 150 nghìn đồng chiều mua vào và giảm 600 nghìn đồng chiều bán ra.

Tại Bảo Tính Minh Châu, giá vàng Rồng Thăng Long cũng giảm mạnh, vượt xa mốc 47 triệu đồng chiều bán ra và mất cả mốc 46 triệu đồng chiều mua vào khi chỉ còn 45,61-46,41 triệu đồng/lượng.

Dự đoán sáng nay giá vàng trong nước sẽ có mức phục hồi nhẹ dựa theo tình hình thị trường thế giới.

Giá vàng thế giới

Trên thị trường thế giới, giá vàng đã có sự phục hồi nhẹ trong phiên giao dịch đêm qua. Giá kim loại quý dao động trong khoảng 1.640-1.650 USD/ounce. Mặc dù có lúc giá vàng giảm xuống 1.624,50 USD/ounce, nhưng sau đó đã tăng trở lại giúp vàng phục hồi sau phiên giảm mạnh trước đó.

Lợi suất trái phiếu Kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm tiếp tục giảm xuống mức thấp kỷ lục là 1,328%. Điều này đã thúc đẩy dòng vốn chuyển sang thị trường kim loại. Tuy nhiên, thị trường tiêu thụ nhiều vàng nhất, Trung Quốc, đang gặp khó khăn do dịch COVID-19.

Diễn biến thị trường

Tình hình diễn biến tiêu cực trên thị trường chứng khoán cũng là yếu tố hậu thuẫn giá vàng. Các thị trường chứng khoán tiếp tục giảm mạnh do lo ngại về dịch virus Corona không kiểm soát được. Phiên giao dịch đêm qua, các chỉ số chứng khoán Mỹ ghi nhận mức giảm mạnh phiên thứ hai liên tiếp, lớn nhất trong lịch sử. Các quan chức của Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh Hoa Kỳ dự báo dịch COVID-19 sẽ lan rộng tại Mỹ và cả các nước châu Á và châu Âu.

Triển vọng tương lai

Mục tiêu đột phá giá ngắn hạn tiếp theo của thị trường vàng là tạo ra mức đóng cửa trên mức kháng cự kỹ thuật vững chắc, cũng là mức cao nhất trong tuần này, là 1.691,70 USD/ounce. Ngược lại, mục tiêu giảm giá ngắn hạn tiếp theo đang đẩy giá xuống dưới mức hỗ trợ kỹ thuật vững chắc ở mức cao nhất trong tháng 1, đạt 1.619,60 USD/ounce.

From Blog Tỷ Giá