Giá vàng giảm sau chuỗi tăng trước đó

Tại thị trường vàng trong nước, giá vàng SJC của Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn đã đảo chiều giảm 100.000 đồng/lượng vào chiều ngày 23/2, sau khi tăng 100.000 đồng/lượng trong ngày hôm qua. Hiện giá vàng SJC niêm yết lần lượt ở mức 66,3 – 67,02 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Tại thị trường TP.HCM, giá vàng SJC niêm yết ở mức 66,3 – 67,0 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới

Trên thị trường vàng thế giới, giá vàng giao ngay chốt phiên hôm qua tại Mỹ đã giảm 8,7 USD xuống 1.825,8 USD/ounce. Tuy nhiên, sang phiên châu Á sáng nay, giá vàng đã đảo chiều tăng lên mức 1.830,6 USD/ounce. Giá vàng tương lai giao tháng 4/2023 trên sàn Comex New York cũng đã giảm 1 USD xuống 1.841,5 USD/ounce.

Thị trường vàng và tác động từ dữ liệu kinh tế

Mọi con mắt đang đổ dồn vào các diễn giả của Fed và biên bản cuộc họp của FOMC từ cuộc họp chính sách tiền tệ tháng Hai. Các thị trường đã bị bất ngờ trước dữ liệu vĩ mô vững chắc, lạm phát dai dẳng và khả năng lãi suất quỹ liên bang sẽ cao hơn và duy trì ở mức đó lâu hơn.

Theo Chiến lược gia kim loại MSK PAMP Nicky Shiels, khả năng phục hồi trong dữ liệu của Hoa Kỳ đã làm dấy lên nỗi sợ hãi mới về một Fed “cao hơn trong thời gian dài hơn”, điều này đã giữ cho rủi ro/cổ phiếu tương đối ổn định trong khi làm giảm giá vàng và các kim loại quý khác trong suốt tháng Hai.

Thị trường vàng đã có một đợt phục hồi tích cực vào tháng Giêng, kỳ vọng Fed sẽ sớm tạm dừng chu kỳ thắt chặt. Tuy nhiên, trong tháng Hai, thị trường vàng đã chuyển sang đợt bán tháo do sự e ngại xung quanh các động thái tiếp theo của ngân hàng trung ương Hoa Kỳ.

Shiels cho biết, nếu có nhiều điều không chắc chắn xung quanh quỹ đạo của Fed, khả năng các đợt bán ra sẽ tiếp tục. Hiện tại, vàng đang giao dịch rất phòng thủ và đấu tranh để đạt được danh tính ở các mức hiện tại, sau khi không giữ được mức 1.850 USD.

Tỷ giá USD và tỷ giá vàng trong nước

Trên thị trường ngoại hối, chỉ số US Dollar Index (DXY) mở cửa sáng nay đứng ở mức 104,5 điểm. Tỷ giá trung tâm hôm nay ngày 23/2 được Ngân hàng Nhà nước công bố là 23.641 đồng/USD, đứng nguyên so với hôm qua. Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước sáng nay niêm yết ở mức 23.450 đồng/USD ở chiều mua vào và 24.780 đồng/USD ở chiều bán ra.

Tỷ giá USD tại các ngân hàng thương mại lớn như VCB, BIDV, VietinBank, Techcombank, ACB… hiện giao dịch quanh mức 23.500 – 24.100 đồng/USD. Ở thị trường Hà Nội, giá USD tự do mua vào khoảng 23.780 đồng/USD và bán ra là 23.830 đồng/USD.

Chênh lệch giá vàng trong nước và thế giới

Với mức giá khoảng 1.830,6 USD/ounce ở thời điểm hiện tại, thì giá vàng thế giới quy đổi sang VND (đã tính thuế, phí gia công) đang ở mức 53,49 triệu đồng/lượng. Như vậy, chênh lệch giữa giá vàng SJC trong nước và thế giới rơi vào khoảng 13,53 triệu đồng/lượng.

Hình ảnh

Đó là những thông tin mới nhất về giá vàng trong nước và thế giới. Để cập nhật thêm tin tức và thông tin về thị trường tài chính, hãy ghé thăm Blog Tỷ Giá.