Giá Vàng Hôm Nay 23/1/2022: Xu Hướng Tuần Tới Có Tăng Hay Giảm?

Hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về giá vàng trong tuần tới. Bài viết này sẽ cung cấp những thông tin mới nhất về giá vàng Kitco, Giá vàng SJC, Doji, Rồng Vàng Thăng Long, NPQ, 9999, giúp bạn có cái nhìn sắc nét hơn về tình hình thị trường.

Giá Vàng Thế Giới – Tăng Giá Hay Giảm?

Theo khảo sát của Kitco News, tỷ lệ ủng hộ xu hướng tăng giá vàng trong tuần tới đã tăng vọt lên mức cao và áp đảo hoàn toàn.

Cụ thể, tỷ lệ các chuyên gia dự đoán giá vàng sẽ tăng đã tăng từ 58% tuần trước lên 89% tuần này. Trong khi đó, tỷ lệ chuyên gia cho rằng giá vàng sẽ giảm đã giảm từ 19% xuống còn 11%. Trong tuần này, không có chuyên gia nào đưa ra quan điểm trung lập.

Trên thị trường, tỷ lệ nhà đầu tư ủng hộ giá vàng tăng trong tuần tới cũng tăng mạnh từ 57% lên 71%. Trong khi đó, tỷ lệ dự đoán giá vàng giảm giảm xuống chỉ còn 17%. Các nhà đầu tư còn lại cho rằng giá vàng sẽ đi ngang chiếm tỷ lệ 12%.

Cuối tuần này, giá vàng thế giới đã đóng cửa ở mức 1.836,60 USD/ounce. Tổng cộng trong tuần, giá vàng đã tăng 0,8%, đánh dấu tuần tăng giá thứ hai liên tiếp.

Điểm đáng chú ý là giá vàng tăng nhờ vào sự tăng mạnh của giá dầu, do nỗi lo lạm phát và sự chuyển dịch của các nhà đầu tư từ thị trường chứng khoán sang “lãnh địa trú ẩn” nhằm bảo vệ trước các biện pháp trừng phạt Nga từ Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) liên quan đến căng thẳng với Ukraine.

Trong tuần tới, sự chú ý sẽ tập trung vào cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) diễn ra vào ngày 25-26/1.

Hiện tại, Fed đang cố gắng tìm cách kết thúc việc mua trái phiếu hàng tháng vào tháng 3. Ngày càng có nhiều kỳ vọng rằng Ngân hàng Trung ương Hoa Kỳ không chỉ sẽ bắt đầu chu kỳ thắt chặt tiền tệ mới vào tháng 3, mà còn có khả năng tăng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản.

Giá Vàng Trong Nước – Hướng Đi Của Tình Hình

Ở Việt Nam, giá vàng đã tiến sát ngưỡng 62 triệu đồng trong phiên giao dịch cuối tuần này.

Cụ thể, giá vàng SJC tại TP.HCM đã đóng cửa tuần giao dịch trong khoảng 61,3-61,93 triệu đồng/lượng, tăng thêm gần 80 nghìn đồng từ phiên giao dịch cuối tuần trước. Giá vàng thương hiệu quốc gia đã tiến sát ngưỡng 62 triệu đồng.

Giá vàng Doji tại Hà Nội cũng tăng thêm 100 nghìn đồng trong phiên giao dịch cuối tuần và đóng cửa trong khoảng 61,15-61,80 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, giá vàng 24K Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu cũng tăng mạnh 200 nghìn đồng trong phiên giao dịch cuối tuần và đóng cửa ở mức cao là 52,99-53,64 triệu đồng/lượng. Giá mua vào đã tiệm cận 53 triệu.

Tương tự, giá vàng 9999 thương hiệu NPQ cũng tăng trong phiên cuối tuần và đóng cửa trong khoảng 52,80-53,50 triệu đồng/lượng.

Tính chung cả tuần, tất cả các thương hiệu vàng trong nước đều tăng giá: giá vàng SJC tăng 230 nghìn đồng, giá vàng Doji tăng 200 nghìn đồng, vàng Rồng Thăng Long tăng mạnh hơn với 300 nghìn đồng và vàng NPQ tăng 250 nghìn đồng/lượng.

Đó là những thông tin mới nhất về giá vàng trong tuần tới. Hãy tiếp tục theo dõi để cập nhật những thông tin mới nhất về giá vàng và tìm hiểu về xu hướng phát triển của thị trường. Đừng quên truy cập vào Blog Tỷ Giá để có được những thông tin hữu ích khác. Chúc bạn có một tuần mới tràn đầy thành công!