Giá Vàng Thế Giới và Trong Nước Lao Dốc: Điều Kỳ Lạ Đã Xảy Ra

Giá vàng thế giới và trong nước bất ngờ lao dốc. Ảnh minh họa.

Trong thị trường vàng hôm nay, có một hiện tượng đáng chú ý xảy ra. Giá vàng thế giới và trong nước đã bất ngờ lao dốc không tưởng. Điều này đặt ra nhiều câu hỏi và tạo nên sự bất ngờ cho giới đầu tư và người tiêu dùng. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân và tác động của sự kiện này.

Giá Vàng Thế Giới Giảm Mạnh

Sáng nay, vào lúc 8 giờ 20 phút (giờ Hà Nội), giá vàng thế giới tại thị trường châu Á đã giảm mạnh hơn 19 USD/ounce so với giao dịch cùng thời điểm sáng qua, chỉ còn quanh ngưỡng 1.692 USD/ounce. Đây là một mức giảm đáng kể khiến nhiều người bất ngờ.

Trước đó, tại thị trường Mỹ, giá vàng thế giới giao ngay cũng đã giảm hơn 16 USD/ounce so với phiên trước, đạt mức 1.696 USD. Hiện tượng giảm giá vàng thế giới này đã gây ra sự chú ý của giới đầu tư và nhà đầu tư tiền tệ.

Giá Vàng SJC Cũng Lao Dốc

Không chỉ giá vàng thế giới, giá vàng SJC trong nước cũng đã giảm mạnh so với phiên trước. Tại TP Hồ Chí Minh, giá vàng SJC giao dịch mua – bán quanh mức 63,3 – 65,3 triệu đồng/lượng. Cùng với đó, giá vàng SJC tại Hà Nội và Đà Nẵng giao dịch trong khoảng 63,3 – 65,32 triệu đồng/lượng. Đây là một mức giảm đáng kể, 400.000 đồng/lượng chiều mua vào và 200.000 đồng/lượng chiều bán ra so với phiên trước.

Các thị trường vàng khác như Tập đoàn Doji và Công ty Phú Quý cũng ghi nhận mức giảm tương tự. Giá vàng nhẫn tròn trơn Phú Quý 24K giảm 400.000 đồng/lượng chiều mua vào và 350.000 đồng/lượng chiều bán ra so với phiên trước.

Nguyên Nhân Của Sự Giảm Giá Vàng

Một số chuyên gia phân tích cho rằng, sự giảm giá vàng này có liên quan đến giá xăng dầu tại Mỹ. Trong tháng 6, giá xăng dầu đã giảm mạnh 0,38% so với tháng trước. Điều này đã tạo ra áp lực giảm giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ, khi chỉ số CPI tăng lên 9,1% so với cùng kỳ năm trước.

Giảm giá xăng dầu có thể được coi là một tín hiệu tích cực cho nền kinh tế. Vì khi giá xăng giảm, người tiêu dùng sẽ giảm chi tiêu cho xăng và tăng chi tiêu cho các hàng hóa khác. Điều này sẽ làm giảm chỉ số lạm phát và thúc đẩy kinh tế phục hồi và tăng trưởng.

Nếu lạm phát tại Mỹ giảm, Cục dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ cân nhắc không thắt chặt quá mức chính sách tiền tệ. Nguyên nhân này đã khiến giới đầu cơ vàng trên thế giới tiếp tục bán ra, góp phần làm giá vàng lao dốc.

Tác Động Lên Giá Vàng Trong Nước

Tác động từ giá vàng thế giới đã ảnh hưởng lên giá vàng trong nước. Chẳng hạn, Quỹ ủy thác vàng lớn nhất thế giới SPDR đã tiếp tục bán ra, giảm 3,19% lượng nắm giữ trong kho so với phiên trước, về mức trên 1000 tấn. Điều này đã góp phần đẩy giá vàng lùi sâu.

Giá vàng trên thị trường quốc tế giảm mạnh đã khiến giá vàng SJC tiếp tục lao dốc. Việc giá vàng SJC giảm mạnh không chỉ ảnh hưởng đến người đầu tư mà còn tạo ra nhiều bất ngờ cho người tiêu dùng.

Blog Tỷ Giá hy vọng rằng những thông tin trong bài viết này sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về tình hình giá vàng thế giới và trong nước hiện tại. Để cập nhật thông tin mới nhất về giá vàng và các tin tức tài chính khác, hãy truy cập Blog Tỷ Giá.