Giá vàng hôm nay 20/10, khó có khả năng phục hồi

Vietnamnet thông tin, thị trường vàng trong nước chốt phiên giao dịch cuối tuần ở ngưỡng 41,50 triệu đồng/lượng. Cụ thể, giá vàng miếng được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức: 41,50 triệu đồng/lượng (mua vào) và 41,70 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tại Công ty SJC, giá vàng niêm yết chiều mua vào là 41,47 triệu đồng/lượng, ở chiều bán ra có mức giá là 41,77 triệu đồng/lượng. Tại thị trường thành phố Hồ Chí Minh, chiều bán ra niêm yết ở mức giá 41,75 triệu đồng/lượng.

Thương hiệu vàng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu tính đến đầu giờ sáng nay tăng 30.000 đồng/lượng chiều mua vào nhưng giảm 20.000 đồng/lượng chiều bán ra so với cuối ngày hôm qua, hiện niêm yết ở mức 41,56 – 42,01 triệu đồng/lượng.

So với mở cửa đầu tuần, giá vàng giá vàng miếng trong nước được Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji tăng 100 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 200 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra.

Thị trường vàng cuối tuần đúng dịp 20/10 nên nhiều hãng vàng tung ra sản phẩm trang sức dành riêng cho phái đẹp, với những thiết kế đa dạng, đẹp mắt và giá thành hợp lí. Phù hợp với những khách hàng mua để dùng và cả làm quà tặng cho người thân. Bên cạnh đó, đón mùa cưới cuối năm, các chương trình khuyến mại dành riêng cho nhóm khách hàng này cũng đã được triển khai rầm rộ.

Vàng trong nước có tuần giao dịch ít biến động đến từ sự ổn định của vàng thế giới trong tuần. Vàng thế giới tuần qua cũng dao động trong vùng giá 1.490 USD/ounce, với biên độ tối đa 5 USD/phiên. Giá vàng thế giới phiên cuối tuần, giao ngay đứng ở mức 1,490.640 USD/ounce. Nếu tính từ tháng 8 đến nay, đây cũng là tuần giao dịch có biên độ dao động mỗi phiên thấp nhất của vàng thế giới.

Theo VOV, giá vàng thế giới chốt tuần giao dịch vừa qua ở ngưỡng 1.489 USD/oz, ngang bằng với mức giá cuối tuần trước nhưng giảm 5 USD/oz so với mức giá cao nhất tuần tại phiên giao dịch ngày 16/10, khi lên tới mức 1.494 USD/oz. Giá vàng không có đột biến trước những diễn biến mới từ Brexit khi Quốc hội Anh sẽ quyết định thông qua vào cuối tuần này.

Vào cuối tuần trước, nhiều nhà phân tích xem sự điều chỉnh tiềm năng của vàng là một cơ hội đầu tư vào vàng, với trạng thái biến động cả về chính trị và kinh tế trên toàn cầu vẫn còn nhiều bất định. Đặc biệt là thỏa thuận thương mại giữa Trung Quốc và Mỹ cũng như thỏa thuận tiềm năng giữa Vương quốc Anh và châu Âu trước ngày 31/10 (Hạn chót Brexit).

Trong cuộc khảo sát của Kitco News về giá vàng tuần tới (từ 20 – 25/10) với 14 chuyên gia thị trường đã tham gia cuộc khảo sát ở Phố Wall. Đã có 7 nhà phân tích (chiếm tỷ lệ 50%) cho biết quan điểm rằng, họ nhận thấy giá vàng sẽ giảm thấp hơn trong tuần tới. Có 2 nhà phân tích (tỷ lệ 14%) dự đoán vàng sẽ tăng và 5 ý kiến còn lại (tỷ lệ 36%) nhận định giá vàng sẽ đi ngang hoặc có ý kiến trung lập.