Giá vàng hôm nay: Tin Trung Quốc đáng lo ngại

Hôm nay, vào lúc 14h30′ ngày 15/11, giá vàng miếng trong nước được công bố bởi Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji và Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn. Theo đó, giá vàng miếng niêm yết ở mức 41,240 triệu đồng/lượng (mua vào) và 41,440 triệu đồng/lượng (bán ra) tại Doji, cũng như 41,200 triệu đồng/lượng (mua vào) và 41,470 triệu đồng/lượng (bán ra) tại Sài Gòn.

Tính đến 8h30 sáng cùng ngày, giá vàng miếng trong nước không có thay đổi, vẫn duy trì ở mức 41,28 triệu đồng/lượng (mua vào) và 41,48 triệu đồng/lượng (bán ra) tại Doji, cũng như 41,22 triệu đồng/lượng (mua vào) và 41,49 triệu đồng/lượng (bán ra) tại Sài Gòn.

Trên thị trường quốc tế, giá vàng giao ngay đạt mức 1.468 USD/ounce vào 8h30 sáng 15/11. Tại sàn Comex New York, giá vàng giao tháng 12 năm 2019 đứng ở mức 1.468 USD/ounce. So với đầu năm 2019, giá vàng đã tăng hơn 14,5% (186 USD/ounce). Tuy nhiên, giá vàng quy đổi theo giá USD ngân hàng vẫn thấp hơn khoảng 800 ngàn đồng so với vàng trong nước, đạt mức 40,7 triệu đồng/lượng (chưa tính thuế và phí).

Nguyên nhân của sự tăng trưởng nhanh chóng trong giá vàng thế giới là do dòng tiền rút khỏi các tài sản rủi ro khi nền kinh tế Trung Quốc tiếp tục gửi đi những tín hiệu đáng lo ngại và đe dọa triển vọng thị trường tài chính toàn cầu. Thị trường chứng khoán thế giới đang diễn biến khá tiêu cực, đặc biệt là ở châu Á sau khi Trung Quốc công bố các số liệu kinh tế không mấy tích cực. Tình hình thương mại Mỹ-Trung vẫn còn bế tắc, với thái độ cứng rắn của tổng thống Mỹ Donald Trump và sự kiên nhẫn không từ bỏ của Bắc Kinh.

Giới đầu tư hiện đang lo lắng về việc kinh tế Trung Quốc sẽ tiếp tục giảm tốc trong quý 4/2019 sau khi ghi nhận mức tăng trưởng thấp nhất trong 27 năm qua trong quý 3 vừa qua. Cục Thống kê quốc gia Trung Quốc (NBS) đã công bố một loạt số liệu kinh tế cho thấy sức cầu trong nước và toàn cầu đang suy giảm một cách nhanh chóng, gây tác động trực tiếp đến nền kinh tế Trung Quốc.

Sản lượng công nghiệp của Trung Quốc chỉ tăng 4,7% trong tháng 10, thấp hơn nhiều so với mức tăng 5,8% trong tháng 9 và dưới kỳ vọng 5,4%. Tổng mức bán lẻ của Trung Quốc cũng đạt đáy trong hơn một thập kỷ qua. Cùng với tình hình bất ổn ở Hong Kong, những yếu tố này đều đóng góp tích cực cho giá vàng.

Tuy nhiên, thị trường cũng nhận thấy một số thông tin mới mà có thể làm giảm sự tăng trưởng của vàng. Cơ quan Hải quan Trung Quốc thông báo rằng, họ sẽ dỡ bỏ hạn chế nhập khẩu các sản phẩm gia cầm của Mỹ sau gần 5 năm cấm nhập toàn bộ thịt gia cầm và trứng từ Mỹ. Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) có thể sẽ tạm dừng giảm lãi suất sau 3 lần cắt giảm trước đó. Giới đầu tư đang chờ đợi những tín hiệu rõ ràng hơn trong đàm phán thương mại Mỹ-Trung.

Trên thị trường vàng trong nước, đa số các cửa hàng vàng đã tăng giá vàng 9999 khoảng 40-80 ngàn đồng ở cả hai chiều mua vào và bán ra so với phiên trước đó. Doji và Sài Gòn đều niêm yết giá vàng SJC ở mức 41,28 triệu đồng/lượng (mua vào) và 41,48 triệu đồng/lượng (bán ra), cũng như 41,24 triệu đồng/lượng (mua vào) và 41,52 triệu đồng/lượng (bán ra) tương ứng.

Đây là những tin tức mới nhất về giá vàng hôm nay. Để cập nhật thêm thông tin và đọc các bài viết liên quan, hãy ghé thăm Blog Tỷ Giá.

giá vàng

tin Trung Quốc

Chúc bạn có một ngày vui vẻ và thành công!

Article source: V. Minh