Giá vàng hôm nay ngày 15/3: Sự tăng trưởng của giá vàng tiến gần tới mức 56 triệu đồng

Mỗi ngày, giá vàng luôn trở thành một chủ đề quan tâm trong kỳ vọng của những người quan tâm đến thị trường. Vàng không chỉ là một loại tài sản có giá trị, mà nó còn được coi là một loại đầu tư an toàn trong bối cảnh kinh tế không ổn định hiện nay.

Giá vàng trong nước

Trong một tuần khởi sắc với những biến động tích cực trên thế giới, giá vàng trong nước cũng trở nên tích cực hơn. Hiện tại, nhiều doanh nghiệp trong nước đã điều chỉnh giá bán vàng miếng trở lại gần mức 56 triệu đồng mỗi lượng.

Trong phiên giao dịch sáng ngày 15/3, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá bán vàng ở mức 55,35 – 55,85 triệu đồng mỗi lượng (bán ra). Đây là mức tăng 150.000 đồng mỗi lượng ở chiều mua vào và mức tăng 250.000 đồng mỗi lượng ở chiều bán ra. Chênh lệch giá bán và mua vào cũng có xu hướng tăng lên đến 500.000 đồng mỗi lượng.

Hệ thống Bảo tín Minh Châu cũng điều chỉnh giá vàng SJC lên mức 55,39 – 55,77 triệu đồng mỗi lượng, tăng 140.000 đồng mỗi lượng ở chiều bán ra và 170.000 đồng mỗi lượng ở chiều mua vào so với phiên đóng cửa tối qua. Thương hiệu vàng Rồng Thăng Long cũng tăng mạnh, hiện đang niêm yết ở mức 51,81 – 52,46 triệu đồng mỗi lượng. Giá vàng trang sức giao dịch trong khoảng 51,15 – 52,25 triệu đồng mỗi lượng.

Giá vàng thế giới quy đổi ra tiền Việt Nam hiện đang ở mức khoảng 48,2 triệu đồng mỗi lượng, thấp hơn giá vàng SJC khoảng 7,6 triệu đồng.

Dự đoán về thị trường vàng thế giới

Theo những kết quả mới nhất từ cuộc khảo sát giá vàng hàng tuần của hãng tin Kitco News, tâm lý tiêu cực trên thị trường vàng dường như đang dần được thu hẹp. Giá vàng đã ổn định ở mức trên 1.700 USD mỗi ounce trong tuần vừa qua, và điều này là một cơ sở để nhiều nhà phân tích tin rằng thị trường đã đạt đáy trong ngắn hạn. Một số nhà đầu tư cũng bắt đầu có hy vọng với sự tăng trưởng của vàng từ đáy điểm 10 tháng trước đó. Tuy nhiên, triển vọng vàng trong ngắn hạn vẫn còn một phần cân nhắc.

Trong tuần này, đã có cuộc khảo sát được 16 nhà phân tích trên Wall Street tham gia với dự báo về giá vàng trong tuần tới. Trong số đó, có 6 chuyên gia (tương đương 38%) cho rằng giá vàng sẽ tăng. Trong khi đó, số lượng phiếu tiêu cực và phiếu trung lập cũng tương đối cân bằng. Có 5 nhà phân tích (tương đương 31%) bi quan về giá vàng trong tuần tới và cùng một tỷ lệ dự báo giá vàng sẽ đi ngang. Trên Main Street, đã có 1.611 phiếu được điền vào cuộc khảo sát trực tuyến. Trong số đó, 1.003 phiếu (tương đương 62%) tin rằng giá vàng sẽ tăng trong tuần tới. 364 người tham gia khác (tương đương 23%) cho biết họ có dự đoán tiêu cực về vàng trong tuần mới. Còn lại 244 phiếu (tương đương 15%) đưa ra ý kiến trung lập với loại tài sản quý này.

Đáng chú ý, không chỉ các nhà đầu tư bán lẻ lạc quan về vàng trong ngắn hạn, sự tham gia vào cuộc khảo sát cũng đã đạt mức cao hơn sau khi giảm xuống mức thấp nhất trong nhiều năm.

Đó là những thông tin mới nhất về giá vàng trong nước và thế giới. Hãy tiếp tục theo dõi để cập nhật thông tin và nhận định về thị trường vàng hàng ngày. Blog Tỷ Giá sẽ không ngừng cung cấp cho bạn những tin tức mới nhất và những phân tích chuyên sâu về giá vàng để bạn có thể đưa ra quyết định thông minh trong đầu tư.