Giá vàng hôm nay (15/1/2020): Thỏa thuận thương mại nhấn chìm giá vàng

Mùa xuân đang đến gần, và cùng với nó là những biến động thị trường. Sáng nay, giá vàng thế giới đã khởi đầu phiên giao dịch quanh mức 1.549,20 USD/ounce. Mặc dù đã tăng nhẹ 0,15%, nhưng vẫn không thành công trong việc phục hồi lên ngưỡng 1.550 USD. Tuy nhiên, đây chỉ là diễn biến đầu tiên của phiên giao dịch, chúng ta hãy cùng đón xem những bước chuyển tiếp theo.

Thỏa thuận thương mại: Sự trôi chảy mới cho thị trường

Tình hình địa chính trị đã dịu xuống, và điều này tác động rất tích cực đến thị trường chứng khoán Mỹ. Ngay sau thông tin về việc ký kết thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 giữa Mỹ và Trung Quốc, chỉ số chứng khoán Mỹ đã lập kỷ lục mới. Thỏa thuận thương mại này được dự kiến sẽ tạo đà thuận lợi cho tăng trưởng kinh tế toàn cầu trong năm 2020.

Tác động của thỏa thuận thương mại lên Trung Quốc

Trung Quốc đã thông báo rằng xuất khẩu của họ chỉ tăng 0,5% trong năm 2019, giảm mạnh so với mức tăng trưởng 10% của năm 2018. Điều này cho thấy tác động tiêu cực của cuộc chiến thương mại đối với nền kinh tế Trung Quốc. Đồng nhân dân tệ đã tăng giá so với đồng đô la Mỹ, đạt mức cao nhất kể từ mùa hè năm ngoái. Điều này là nhờ vào thông tin Mỹ tuyên bố Trung Quốc không còn nằm trong danh sách các nhà thao túng tiền tệ.

Tiền tệ và giá vàng

Tuy xu hướng tăng giá vẫn có lợi thế kỹ thuật tổng thể trong ngắn hạn, nhưng nó đang mờ dần và cần có động lực mới để duy trì. Mục tiêu tiếp theo của giá vàng là đạt mức đóng cửa trên ngưỡng kháng cự kỹ thuật mạnh mẽ 1.571,70 USD – mức cao nhất trong tháng 9 năm ngoái. Trong khi đó, giá vàng có thể giảm xuống dưới mức hỗ trợ kỹ thuật vững chắc 1.525,00 USD/ounce.

Giá vàng trong nước

Trên thị trường trong nước, giá vàng đã trải qua ba phiên giảm liên tiếp và đã mất mốc 43 triệu đồng ở mức giá mua vào. Ví dụ, vào lúc 8h sáng nay, giá vàng SJC tại TP.HCM chỉ còn 42,85 – 43,25 triệu đồng/lượng, giảm 50 nghìn đồng so với chiều mua vào và giảm mạnh tới 400 nghìn đồng trong phiên bán ra so với ngày trước đó.

Điều này đã rút ngắn khoảng cách giữa giá mua và giá bán, chỉ còn 400 nghìn đồng mỗi lượng. Cùng lúc đó, giá vàng Doji tại Hà Nội của Tập đoàn Doji đã giảm 120 nghìn đồng chiều mua vào và giảm 370 nghìn đồng chiều bán ra, ở mức 42,98 – 43,16 triệu đồng/lượng. Giá Rồng Vàng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu cũng giảm mạnh với 170 nghìn đồng chiều mua vào và 180 nghìn đồng chiều bán ra.

Kỳ vọng cho sáng nay

Dự kiến sáng nay giá vàng trong nước sẽ có sự phục hồi. Cùng chờ đón những diễn biến tiếp theo trên thị trường vàng để có cái nhìn rõ ràng hơn về tình hình.

Nguồn: Blog Tỷ Giá