Giá vàng hôm nay ngày 11/11: Vàng biến động nhẹ

Hôm nay, chúng ta sẽ điểm qua tình hình giá vàng trong nước và trên thế giới. Cùng Blog Tỷ Giá khám phá nhé!

Thị trường vàng trong nước

Giá vàng miếng SJC đã có những biến động nhẹ tại các hệ thống kinh doanh trong nước. Các loại vàng 9999, vàng nữ trang 24K và vàng nhẫn 18K cũng đang ghi nhận xu hướng giảm theo thị trường.

Trong phiên giao dịch ngày hôm nay, giá vàng SJC tiếp tục giảm nhẹ ở cả hai chiều mua vào và bán ra. Giá trần mua vào – bán ra vàng SJC đạt ngưỡng lần lượt là 56,00 triệu đồng/lượng và 56,52 triệu đồng/lượng.

Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng mua vào ở mức 55,85 triệu đồng/lượng; giá bán ra là 56,37 triệu đồng/lượng, giảm nhẹ 200.000 đồng/lượng so với phiên giao dịch trước đó. Chênh lệch giá bán vàng vẫn đang cao hơn giá mua 500.000 đồng/lượng.

Cùng thời điểm, Công ty Bảo tín Minh Châu niêm yết giá vàng SJC tại phiên đóng cửa ở mức giá 55,96 – 56,40 triệu đồng/lượng (mua – bán), giảm khoảng 600.000 đồng/lượng so với phiên giao dịch trước đó. Vàng 9999 thương hiệu vàng Rồng Thăng Long niêm yết ở 53,38 – 54,18 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), vẫn tiếp tục xu hướng giảm nhẹ.

Vàng thế giới

Giá vàng thế giới đã trượt khỏi đường ray tăng giá, lao dốc mạnh sau thông tin về loại vaccine ngừa Covid-19 mới phát triển bởi công ty dược phẩm Pfizer và công ty công nghệ sinh học BioNTech của Đức.

Theo trang Kitco News, giá vàng đã giảm mạnh sau thông tin công bố rằng, vaccine mới này đã thử nghiệm trên khoảng 44.000 đối tượng và có hiệu quả 90% trong việc ngăn chặn lây nhiễm Covid-19.

Tuy nhiên, các chuyên gia vẫn kỳ vọng rằng giá vàng sẽ tiếp tục được hỗ trợ và có thể tăng tốc xu hướng đi lên trong tháng 11 này, nếu đồng USD tiếp tục suy yếu. Những con số về việc gia tăng số ca nhiễm Covid-19 ở Mỹ và châu Âu cũng sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến nền kinh tế và tạo lực đẩy cho giá vàng.

Với những diễn biến thị trường mới như vậy, giá vàng hôm nay biến động nhẹ. Các nhà đầu tư cùng chờ đợi những thông tin mới và hi vọng tìm được cơ hội đầu tư tốt nhất.

Đừng quên ghé thăm Blog Tỷ Giá để cập nhật thông tin mới nhất về giá vàng và nhiều tin tức hữu ích khác về tài chính, kinh tế. Blog Tỷ Giá luôn sẵn lòng chia sẻ kiến thức với bạn đấy!