Giảm mạnh! Giá vàng hôm nay mất mốc 43 triệu

Bạn có biết rằng giá vàng lại giảm mạnh vào ngày hôm nay? Lúc 8 giờ sáng, giá vàng SJC tại TP.HCM giảm xuống còn 42,95-43,45 triệu đồng/lượng, giảm 1,05 triệu đồng so với phiên trước đó. Điều đáng chú ý là giá vàng SJC đã phá mốc 43 triệu đồng ở mức giá bán ra. Nếu bạn đang có ý định bán vàng, điều này có nghĩa là bạn sẽ không thể nhận được giá 43 triệu đồng nữa.

Chênh lệch giá mua vào và bán ra

Ngoài ra, sự chênh lệch giữa giá mua và bán cũng duy trì ở mức cao hơn thường lệ, khoảng 500 nghìn đồng. Tại Tập đoàn Doji, giá vàng Doji tại Hà Nội cũng giảm mạnh xuống còn 43,05-43,35 triệu đồng/lượng, giảm 950 nghìn đồng khi mua vào và 1 triệu đồng khi bán ra. Cũng theo xu hướng này, giá Rồng vàng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu chỉ còn 43,12-43,67 triệu đồng/lượng, giảm mạnh 870 nghìn đồng khi mua vào và 890 nghìn đồng khi bán ra…

Với chỉ một phiên giao dịch, giá vàng trong nước đã sụt giảm mạnh hơn một triệu đồng, giá bán ra giảm xuống dưới mốc 44 triệu đồng và giá mua vào giảm xuống dưới mốc 43 triệu đồng.

Giá vàng trên thế giới

Trên thị trường thế giới, giá vàng đã giảm liên tiếp trong hai phiên gần đây. Giá vàng dao động trong khoảng từ 1.539,50-1.559,30 USD/ounce. Giá vàng hợp đồng tháng 2 cũng giảm xuống còn 1.553,90 USD/ounce. Đến thời điểm 7h30 sáng nay, giá vàng thế giới chỉ còn 1.551,70 USD/ounce, mặc dù đã giảm hai phiên liên tiếp nhưng vẫn ở mức cao nhất trong 7 năm trở lại đây.

Giảm mạnh khi căng thẳng Trung Đông dịu đi

Lý do chính dẫn đến sự sụt giảm mạnh của giá vàng là tình hình căng thẳng tại Trung Đông đã giảm bớt. Thay vì sử dụng sức mạnh quân sự, Mỹ đã áp dụng các biện pháp trừng phạt kinh tế nghiêm ngặt đối với Iran để ngăn chặn quốc gia này phát triển vũ khí hạt nhân. Điều này đã khiến cho chỉ số chứng khoán Mỹ đạt mức kỷ lục cao.

Ngoài ra, các thị trường chứng khoán trên toàn cầu cũng đang tăng sôi động hơn khi các báo cáo từ Trung Quốc xác nhận việc ký kết thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 giữa Mỹ và Trung Quốc sẽ diễn ra trong tuần tới. Các quan chức thương mại hai nước sẽ hội đàm tại Washington D.C để hoàn tất việc ký kết. Thỏa thuận thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới được kỳ vọng sẽ thúc đẩy tăng trưởng kinh tế toàn cầu trong năm 2020.

Kỳ vọng vào năm 2020

Giới nhà đầu tư đang chờ đợi báo cáo việc làm từ Bộ Lao động Mỹ được công bố trong ngày hôm nay. Thông tin mới nhất cho thấy, các ngân hàng trung ương trên thế giới đã mua ròng 41,8 tấn vàng trong tháng 10/2019, giảm 16% so với tháng 9 và 29% so với tháng 8. Tuy nhiên, các nhà phân tích tin rằng tốc độ mua vàng từ các ngân hàng trung ương sẽ tăng trong năm 2020, điều này sẽ hỗ trợ cho giá vàng vẫn duy trì ở mức cao.

Vì vậy, nếu bạn có kế hoạch đầu tư vào vàng, hãy cân nhắc tình hình kinh tế và chính trị thế giới cũng như những diễn biến mới nhất trên thị trường vàng. Đừng quên theo dõi giá vàng hàng ngày trên Blog Tỷ Giá để cập nhật thông tin mới nhất!