Giá vàng ngày 7/2/2020: Tăng trưởng mạnh trước những cảnh báo mới về virus corona

Dịch viêm phổi Vũ Hán gây ra bởi virus corona vẫn đang tiếp tục lây lan và tác động mạnh tới tâm lý của nhà đầu tư. Trong bối cảnh đó, giá vàng đã bật tăng trở lại vào ngày 7/2/2020. Hiện tại, giá vàng thế giới giao ngay đứng ở mức 1.566,37 USD/Ounce, tăng khoảng 10 USD so với ngày trước.

Tác động của dịch viêm phổi Vũ Hán

Các cảnh báo mới về dịch viêm phổi Vũ Hán do virus corona gây ra đã khiến giá vàng tăng mạnh. Một bài báo trên New York Times cho biết, nhiều nhà khoa học lo ngại về khả năng lây lan của virus corona, đặc biệt trong giai đoạn ủ bệnh khi chưa có triệu chứng hoặc triệu chứng rất nhẹ. Điều này khiến việc kiểm soát tình hình trở nên vô cùng khó khăn và nguy cơ bùng phát trận đại dịch trở thành khả năng xảy ra.

Tình hình dịch bệnh ngày càng căng thẳng

Theo Reuters, ngày 6/2/2020, tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc) đã ghi nhận thêm 70 ca tử vong và 2.987 ca nhiễm virus corona mới. Tổng số ca tử vong do dịch viêm đường hô hấp do virus corona gây ra đã tăng lên ít nhất 560, trong khi tổng số ca nhiễm bệnh trên toàn Trung Quốc đã vượt qua con số 27.300.

Tác động kinh tế của dịch bệnh

Tác động kinh tế của dịch viêm phổi Vũ Hán đang gia tăng. Việc tàu chưa thể cập cảng Trung Quốc do đóng hàng và bốc dỡ kéo dài đã gây nên khó khăn cho ngành vận tải biển. Đồng thời, tàu từ Trung Quốc đến các nước khác cũng phải chờ đợi thủ tục kiểm tra thủy thủ đoàn.

Tác động đến thị trường vàng trong nước

Tại thị trường trong nước, giá vàng xuất hiện sự tăng giá. Kết thúc phiên giao dịch ngày 6/2/2020, giá vàng SJC của Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức 43,50 triệu đồng/lượng (mua vào) và 43,85 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 43,50 triệu đồng/lượng (mua vào) và 43,97 triệu đồng/lượng (bán ra).

giá vàng thế giới trên sàn kito ngày 7/2/2020

giá vàng Doji ngày 7/2/2020

Với tình hình dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp, các nhà đầu tư đang đặt niềm tin vào giá trị bền vững và ổn định của vàng. Tuy nhiên, việc đầu tư vào vàng cần được cân nhắc kỹ lưỡng và tư vấn từ các chuyên gia để đảm bảo an toàn và hiệu quả.

Đọc tiếp: Blog Tỷ Giá