Giá vàng hôm nay 6/10/2019: Tuần tới giá vàng tăng hay giảm?

Theo kết quả khảo sát về diễn biến giá vàng tuần tới do Kitco News thực hiện, khác hoàn toàn với tuần trước, tuần này giới chuyên gia là những người ủng hộ xu hướng tăng mạnh nhất.

Cụ thể, tuần này có tới 71% chuyên gia dự báo giá vàng tăng, chỉ có 18% cho rằng giá vàng giảm và 12% giữ quan điểm trung lập. Còn đối với kết quả khảo sát trực tuyến trên thị trường, tỷ lệ dự báo giá vàng tăng tuần này là 65%, 21% dự đoán giá vàng giảm và còn lại 13% cho rằng giá vàng đi ngang.

Tuần qua, giá vàng thế giới chốt tại 1.505,00 USD, giảm nhẹ khi thị trường đón nhận thông tin Bộ Lao động công bố số liệu việc làm phi nông nghiệp tháng 9 với 136.000 việc làm được tạo ra, thấp hơn kỳ vọng và dự báo trước đó là 145.000 việc làm.

Tuy vậy, tỷ lệ thất nghiệp đã giảm xuống mức thấp nhất lịch sử ở mức 3,5%, thấp hơn mức dự báo trước đó là 3,7%. Đây là được đánh giá là một dấu hiệu của một thị trường lao động lành mạnh bởi tỷ lệ thất nghiệp giảm do nhiều người tìm được việc làm thay vì rời khỏi thị trường lao động.

Phiên cuối tuần, giá vàng kỳ hạn tháng 12 cũng giảm 0,18% xuống 1.510,70 USD/ounce. Giới phân tích cho rằng, giá vàng đang bước vào vùng giá tiêu cực khi giá vàng kỳ hạn liên tục giảm cho thấy niềm tin vào ngắn hạn không tích cực.

Dù vậy, so với mức chốt giá tuần trước, giá vàng đã vượt lên trên ngưỡng 1.500 USD thành công. Tính chung trên cả tuần, giá vàng tăng 0,7%, diễn biến tích cực so với mức giảm 1,2% của tuần trước.

Tuần tới, ngoài các thông tin về nền kinh tế thế giới ngày càng khó khăn, thị trường cũng chờ đợi các động thái mới từ Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) và diễn biến của cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung khi niềm tin dành các cuộc đàm phán ngày vàng giảm bớt. Nhiều ý kiến cho rằng cuộc chiến sẽ ngày vàng tồi tệ hơn khi cả Mỹ và Trung Quốc gần như không đạt được tiến triển nào cho thấy sẽ đi đến ký kết một thỏa thuận. Điều này đã kích thích hoạt động mua vàng tăng lên mấy phiên trước.

Trong nước, giá vàng các thương hiệu ở thời điểm chốt tuần đã bảo vệ thành công mốc 42 triệu đồng dù phiên cuối tuần có biến động nhẹ.

Cụ thể, chốt tuần này, giá vàng SJC trên hệ thống Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn đóng cửa ở mức 41,75-42,05 triệu đồng/lượng. Giá vàng Doji tại hệ thống Tập đoàn Doji phiên cuối tuần đã tăng nhẹ 20 nghìn đồng hai chiều và chốt ở mức 41,77-42,27 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, tại Bảo Tín Minh Châu, giá vàng Rồng Thăng Long giảm mạnh 150 nghìn đồng phiên cuối tuần xuống chốt mức 41,71-42,21 triệu đồng/lượng…

Như vậy, tuần qua giá vàng SJC tăng nhẹ 50 nghìn đồng hai chiều; giá vàng Doji tăng 70 nghìn đồng chiều mua vào và 270 nghìn đồng chiều bán ra còn giá vàng Rồng Thăng Long tăng 190 nghìn đồng chiều mua vào và 130 nghìn đồng chiều bán ra.