Giá vàng hôm nay 5/11: Đà tăng chững lại

Source

Cùng nhau đến với bản tin “Giá vàng hôm nay 5/11”, để cập nhật thông tin mới nhất về giá vàng và các yếu tố ảnh hưởng đến thị trường. Hôm nay chúng ta sẽ đánh giá sự phát triển của giá vàng và những yếu tố tiềm năng. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Giá vàng thế giới hôm nay 5/11

Theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng ở mức 1.509 USD/Ounce, giảm 3 USD so với ngày hôm qua. Điều này được giới phân tích giải thích bởi áp lực giảm giá trở lại đối với vàng sau khi FED phát tín hiệu dừng chu kỳ cắt giảm lãi suất.

Thống kê mới nhất cho thấy tăng trưởng việc làm tại Mỹ đã hạ nhiệt và ít hơn dự kiến trong tháng 10, nhưng Mỹ và Trung Quốc gần đây đã phát tín hiệu lạc quan về khả năng ký kết một thỏa thuận thương mại “giai đoạn 1” trong tháng 11 này. Do đó, giới đầu tư đã chuyển hướng sang các tài sản rủi ro hơn như chứng khoán sau một loạt các thông tin tích cực.

Tâm lý thị trường vàng

Trong phiên giao dịch đầu tuần, các thị trường chứng khoán chủ chốt ở khu vực châu Á đã đồng loạt tăng điểm. Điều này khiến các tài sản “vịnh tránh bão” như vàng trở nên kém hấp dẫn trong mắt nhà đầu tư. Chuyên gia Hareesh V cho rằng các thông tin xung quanh đàm phán thương mại Mỹ – Trung chỉ có ảnh hưởng nhất thời tới giá vàng. Margaret Yang Yan, một nhà phân tích thị trường, cho rằng tâm lý thị trường đang quá lạc quan để nhà đầu tư chú ý đến vàng. Bên cạnh đó, mức độ yếu của đồng USD cũng giúp hạn chế mức suy giảm của giá vàng.

Giá vàng trong nước

Chốt phiên giao dịch hôm qua, giá vàng trong nước cũng đồng loạt đi xuống. Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng mua vào – bán ra 41,94 – 42,14 triệu đồng/lượng, giảm 10.000 đồng/lượng ở cả hai chiều. Giá vàng SJC tại Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết ở mức 41,79 – 42,05 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giảm 50.000 đồng/lượng cả hai chiều. Đồng thời, giá vàng 9999 tại Bảo Tín Minh Châu được niêm yết ở mức 41,92 – 42,10 triệu đồng/lượng, giảm 40.000 đồng ở chiều mua và 50.000 đồng ở chiều bán.

Đó là bản tin “Giá vàng hôm nay 5/11” với những thông tin mới nhất về giá vàng. Hãy tiếp tục theo dõi Blog Tỷ Giá để cập nhật thông tin và tìm hiểu thêm về thị trường vàng trong tương lai.