Giá vàng hôm nay 5/3/2021: Vàng thế giới xuống đáy

Vàng, một trong những loại tài sản quý giá nhất trên thế giới, tiếp tục ghi nhận giá trị giảm trong ngày 5/3/2021. Trong bối cảnh đồng tiền Mỹ mạnh lên và lợi suất trái phiếu tăng cao, sức hút của vàng dường như đang giảm đi.

Vàng trong nước và giá niêm yết

Trên thị trường trong nước, giá vàng 9999 tại các cửa hàng vàng ở Hà Nội đã gần như không thay đổi so với phiên liền trước. Tại khu vực Hà Nội, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 55,55 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,05 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức 55,60 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,02 triệu đồng/lượng (bán ra). Tại Sài Gòn, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết giá vàng miếng ở mức 55,60 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,00 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 55,60 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,03 triệu đồng/lượng (bán ra).

Vàng thế giới

Đêm 4/3, giá vàng thế giới giao ngay ghi nhận ở mức khoảng 1.712 USD/ounce. Vàng giao tháng 4 trên sàn Comex New York giao dịch ở mức 1.710 USD/ounce. So với đầu năm 2020, giá vàng thế giới tăng khoảng 12,6% (191 USD/ounce). Trên thị trường quốc tế, giá vàng đang ở mức thấp nhất trong 9 tháng qua. Điều này xảy ra khi đồng tiền Mỹ tăng giá và lợi suất trái phiếu Mỹ ở gần mức cao nhất trong một năm.

Những yếu tố ảnh hưởng đến giá vàng

Vàng đang đối mặt với nhiều áp lực. Đồng bạc xanh (USD) tiếp tục mạnh lên và đến thời điểm này, đồng USD đang trong tuần tăng giá. Lợi tức trái phiếu Mỹ cũng đang tăng. Điều này làm cho việc nắm giữ vàng, một tài sản không sinh lãi, trở nên không hấp dẫn. Như vậy, việc mua vàng đang tiếp tục giảm trong bối cảnh các tài sản khác trở nên hấp dẫn hơn, đặc biệt là khi kỳ vọng về sự phục hồi kinh tế sau đại dịch COVID-19 ngày càng cao.

Triển vọng của vàng và tầm ảnh hưởng của Fed

Triển vọng của vàng trong tương lai phụ thuộc vào thời điểm mà Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ cân nhắc can thiệp vào đường cong lãi suất. Tuy nhiên, việc này vẫn đang ở giai đoạn đầu. Hiện tại, giới đầu tư đang chờ đợi phát biểu của Chủ tịch Fed Jerome Powell trước Hội nghị trực tuyến về việc làm do Wall Street Journal tổ chức. Thị trường kỳ vọng ông Powell sẽ đưa ra những tín hiệu về triển vọng chính sách của Fed, tổ chức có tầm ảnh hưởng nhất đối với thị trường thế giới.

Tận hưởng thông tin chính xác từ Blog Tỷ Giá

Nếu bạn quan tâm đến giá vàng hôm nay và muốn nhận thông tin chi tiết hơn, hãy thường xuyên ghé thăm Blog Tỷ Giá. Blog Tỷ Giá sẽ cung cấp cho bạn những thông tin mới nhất về giá vàng và nhiều loại tài sản khác trên thị trường quốc tế.

Ảnh: Ảnh minh họa