Giá vàng hôm nay 3/12: Đang chờ đáy, rủi ro gia tăng dần

Hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau điểm qua các diễn biến mới nhất về giá vàng trong nước và trên thế giới. Dưới đây là những thông tin quan trọng mà bạn cần biết về giá vàng hiện tại.

Giá vàng trong nước

Tính tới 14h30 ngày 3/12, giá vàng miếng trong nước được Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 41,190 triệu đồng/lượng (mua vào) và 41,340 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 41,180 triệu đồng/lượng (mua vào) và 41,420 triệu đồng/lượng (bán ra).

Diễn biến giá vàng thế giới

Tính đến 8h30 sáng 3/12 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng ở mức 1.462 USD/ounce. Giá vàng giao tháng 2 năm 2020 trên sàn Comex New York đứng ở mức 1.468 USD/ounce.

Sự ảnh hưởng của thị trường chứng khoán và nền kinh tế Trung Quốc

Giá vàng tiếp tục quanh đáy trong 3 tháng qua mặc dù rủi ro gia tăng sau khi Trung Quốc tuyên bố cứng rắn về đàm phán thương mại Mỹ-Trung. Vàng chịu áp lực giảm chủ yếu do dòng tiền đổ vào các thị trường chứng khoán châu Á trong bối cảnh nền kinh tế Trung Quốc công bố số liệu lạc quan về hoạt động chế tạo.

Mức độ ảnh hưởng của các yếu tố chính trị

Trong thời gian gần đây, giá vàng không giảm sâu và vẫn rập rình tăng trở lại do giới đầu tư lo ngại về triển vọng đàm phán Mỹ-Trung sau khi thông tin từ Trung Quốc cho biết ưu tiên hàng đầu của Bắc Kinh trong thỏa thuận thương mại “Giai đoạn 1” là Mỹ dỡ bỏ các khoản thuế hiện áp với hàng hóa Trung Quốc.

Triển vọng giá vàng trong năm 2020

Vàng thế giới được nhiều tổ chức dự báo sẽ dao động từ 1.450-1.500 USD/ounce trong năm 2020. Giá vàng được cho là sẽ phụ thuộc vào mức độ điều chỉnh chính sách tiền tệ của Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed).

Tổng kết

Trên thị trường vàng trong nước, giá vàng vẫn đang ở mức ổn định. Tuy nhiên, các diễn biến mới nhất về thương mại Mỹ-Trung có thể làm thay đổi tình hình này. Do đó, chúng ta cần tiếp tục theo dõi và cập nhật thông tin để có những quyết định đầu tư hợp lý.

Mời bạn xem chi tiết tại Blog Tỷ Giá

Ảnh minh họa: Giá vàng hôm nay