Giá vàng ngày 6/2/2019: USD hồi phục, vàng giảm

Cuối cùng, chúng ta cũng đã đến ngày mới rồi đấy. Nhìn qua bảng giá vàng hôm nay, chúng ta sẽ thấy giá vàng thế giới giao ngay đang ở mức 1.316 USD/ounce, trong khi giá vàng giao tháng 4 năm 2019 trên sàn Comex New York đứng ở mức 1.318 USD/ounce. Có vẻ như giá vàng đang trải qua một giai đoạn giảm sau chuỗi tăng trước đó, do đồng USD hồi phục. Tuy nhiên, đừng quá lo lắng, vì vàng vẫn đang duy trì ở mức cao và tiếp tục đi lên.

Tình hình chính trị và tín hiệu từ Fed

Những rủi ro chính trị và sự thận trọng từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vẫn là những yếu tố chính ảnh hưởng đến giá vàng. Đồng USD đã được dự báo sẽ khó có thể tăng mạnh trong năm 2019 do áp lực từ chính phủ Mỹ, cũng như tính toán từ Fed. Trưởng bộ phận kinh doanh tại Kitco.com, ông Peter Hug, đã cho biết rằng giới đầu tư đang chờ đợi bài phát biểu của Tổng thống Donald Trump để có cái nhìn rõ hơn về tình hình kinh tế toàn cầu.

Xu hướng giá vàng và triển vọng trong năm 2019

Năm mới 2019 đã khởi đầu rất thuận lợi đối với thị trường vàng. Giá vàng đã vượt qua mức cản quan trọng 1.300 USD/ounce và chính thức bước vào xu hướng tăng giá theo phân tích kỹ thuật. Trong khi đó, đồng USD được dự báo sẽ suy yếu do Fed cân nhắc ngừng kế hoạch tăng lãi suất. Trong bối cảnh này, giá vàng có thể tiếp tục tăng và có thể đạt đỉnh 1.900 USD/ounce trong tương lai.

Giá vàng trong nước

Trước khi bước vào kỳ nghỉ lễ, giá vàng trong nước đã được giao dịch ở mức ổn định. Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,90 triệu đồng/lượng (mua vào) và 37,05 triệu đồng/lượng (bán ra). Trong khi đó, giá vàng SJC giao dịch lẻ của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức giá 36,4 triệu đồng/lượng (mua vào) và 37,04 triệu đồng/lượng (bán ra). Còn công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn, giá vàng SJC hiện đang niêm yết ở mức: 36,88 triệu đồng/lượng (mua vào) và 37,12 triệu đồng/lượng (bán ra).

Đó là một cái nhìn tổng quan về tình hình giá vàng ngày hôm nay và triển vọng trong thời gian tới. Để cập nhật thêm thông tin về thị trường vàng và các tin tức tài chính mới nhất, hãy truy cập Blog Tỷ Giá. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo!

Ảnh: ThuongHieuCongLuan.vn