Giá Vàng Hôm Nay: Sát Ngày Thần Tài, Vàng Tăng Mạnh

Giá vàng hôm nay

Giá vàng trên thế giới đã ghi nhận mức tăng đáng kể khi kết thúc phiên giao dịch cuối tuần với mức giá lên tới 1588.5 – 1589.5 USD/ounce, tăng 13,2 USD/ounce so với đầu phiên. Sự tăng giá này được giải thích bởi tâm lý lo ngại về dịch bệnh virus corona đang lan rộng trên toàn cầu.

Sự tăng giá của vàng cũng có xu hướng tăng sau khi Bộ Thương mại Mỹ thông báo tăng trưởng kinh tế của nước này trong quý 4/2019 đạt 2,1%, vượt trội hơn so với dự báo từ các chuyên gia kinh tế. Đây là tin tốt đối với thị trường vàng, khiến giá vàng trên thế giới tiếp tục tăng và leo lên mức cao nhất trong 7 năm qua.

Trong bối cảnh lo ngại về dịch bệnh viêm phổi do virus corona gây ra từ Vũ Hán, Trung Quốc, số người nhiễm đã vượt qua con số của đại dịch SARS năm 2003. Với tình hình này, giá vàng trên thế giới tiếp tục biến động mạnh sau khi nhiều thị trường châu Á trở lại hoạt động sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. Dự báo rằng giá vàng sẽ tiếp tục tăng và chinh phục đỉnh cao mới trong thời gian tới.

Ở Việt Nam, giá vàng cũng tăng hơn do giá vàng thế giới phục hồi và giá USD ngân hàng bất ngờ tăng. Một số doanh nghiệp đã đẩy giá vàng SJC lên tới 45 triệu đồng/lượng, tăng gần nửa triệu đồng so với ngày hôm trước. Các doanh nghiệp cũng đã giãn rộng biên độ mua – bán lên tới 500,000 đồng/lượng.

Tại TPHCM, giá vàng SJC được giao dịch quanh mức 44,5 – 44,9 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng 250 ngàn đồng/lượng chiều mua và tăng 300 ngàn đồng/lượng chiều bán. Tại Hà Nội, các chi nhánh của công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 44,50 – 44,97 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng 250 ngàn đồng/lượng chiều mua và tăng 300 ngàn đồng/lượng chiều bán so với phiên giao dịch gần nhất.

Giá vàng nhẫn trơn cũng được doanh nghiệp bán ra với giá vượt 45 triệu đồng/lượng. Giá vàng nhẫn trơn 24K cao nhất đang được giao dịch ở mức 44,55 – 45,2 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Đặc biệt, giá vàng nhẫn trơn 24K các loại lẻ 0,5 chỉ, 1 chỉ, 2 chỉ đang được bán ra với giá cao hơn do nhu cầu mua vàng lấy may đầu năm của người dân tăng cao.

Nhìn chung, giá vàng trên thế giới cũng như trong nước đang có xu hướng tăng và biến động mạnh. Cùng đợi xem trong tương lai sẽ có những diễn biến thế nào cho thị trường vàng.

Liên quan: Blog Tỷ Giá