Giá vàng hôm nay 1/3: SJC mất cả triệu đồng ngay trong tuần phá kỉ lục

Giá vàng đang là chủ đề hot nhất trong thời gian gần đây. Theo như nhận định từ nguồn tin “$Blog Tỷ Giá$”, giá vàng đang trải qua những biến động mạnh mẽ trong cả nước và thế giới, gây chú ý lớn đối với giới đầu tư. Vậy, chúng ta hãy cùng tìm hiểu những diễn biến mới nhất về giá vàng trong thời gian qua.

Giá vàng trong nước lập đỉnh

Theo dữ liệu từ ngày 24/2 – 29/2, giá vàng SJC đã vượt qua kỉ lục năm 2011 và đạt mức cao nhất từ trước đến nay, lên tới hơn 49 triệu đồng/lượng. Tuy nhiên, sau khi đạt đỉnh cao này, giá vàng nhanh chóng đảo chiều và giảm mạnh trong các phiên giao dịch tiếp theo.

Ngay từ ngày đầu tuần (24/2), giá vàng có sự biến động mạnh, tăng liên tục từ 1,9 – 3,3 triệu đồng/lượng. Điều này đã giúp giá vàng SJC đạt mức 49,3 triệu đồng/lượng trong phiên giao dịch này. Tuy nhiên, ngay sau đó, giá vàng đã đảo chiều và giảm mạnh trong phiên giao dịch thứ Ba (25/2) với khoảng giảm từ 1,2 – 2 triệu đồng/lượng. Xu hướng giảm giá tiếp tục trong các phiên giao dịch tiếp theo và đến cuối tuần (29/2), giá vàng SJC tiếp tục giảm trong khoảng 500.000 – 1,1 triệu đồng/lượng.

Tổng kết lại, giá vàng SJC đã giảm trong khoảng từ 100.000 – 1 triệu đồng/lượng so với tuần trước đó. Đây là tuần tăng thứ hai trong tháng 2/2020 và cũng là tuần tăng đáng kể của vàng SJC.

Giá vàng SJC tại hệ thống cửa hàng Phú Quý

Giá vàng thế giới biến động mạnh

Trên thị trường thế giới, giá vàng cũng đã trải qua những biến động mạnh mẽ trong tuần vừa qua. Đầu tuần (24/2), giá vàng đã tăng lên mức cao nhất trong 7 năm, lên tới 1.688,66 USD/ounce. Điều này được đánh giá là do nhà đầu tư bất an về tình hình kinh tế toàn cầu và sự lây lan phức tạp của virus Covid-19 bên ngoài Trung Quốc.

Tuy nhiên, sau đó giá vàng đã giảm trong phiên giao dịch tiếp theo (25/2). Đến giữa tuần (26/2), giá vàng tăng trở lại do lo ngại về sự bùng phát của dịch Covid-19 và tác động của nó đối với nền kinh tế toàn cầu. Thứ Nam (27/2) và thứ Sáu (28/2), giá vàng tiếp tục biến động, khiến các nhà đầu tư không khỏi hoang mang. Cuối cùng, chốt phiên giao dịch ngày 29/2, giá vàng giao ngay đạt 1585,50 USD/ounce và giảm 3,37% xuống còn 1587,15 USD/ounce.

Như vậy, giá vàng trong nước cao hơn giá vàng thế giới khoảng 1,3 triệu đồng/lượng. Điều này cho thấy sự biến động và sự tương quan giữa giá vàng trong nước và giá vàng thế giới.

Qua những diễn biến trên, có thể thấy rằng giá vàng đang trải qua những biến động mạnh mẽ trong thời gian gần đây. Điều này tạo ra cơ hội và thách thức cho những người muốn đầu tư và theo dõi thị trường vàng. Hãy tiếp tục cập nhật thông tin mới nhất từ “$Blog Tỷ Giá$” để không bỏ lỡ bất kỳ cơ hội nào!

Nguồn ảnh: Gold.phuquy.com.vn