Giá vàng lại giảm sâu bất chấp gói hỗ trợ 700 tỉ USD

18:05:48 18/03/2020 trong Tin giá vàng

Dấu hiệu lạc quan và chiều hướng hồi phục của giá vàng thế giới nhanh chóng qua đi khi giá vàng trên thị trường thế giới vào chiều 18.3 tiếp tục bị thổi bay khỏi mốc 1.500 USD/ounce.
Hướng dẫn đăng ký tài khoản Remitano & Cách xác thực để mua bán BTC, ETH, USDT bằng tiền VNĐ - Blog Tỷ Giá
4.0 trên 393 đánh giá

Mở cửa giao dịch trở lại vào trưa 18.3 theo giờ Việt Nam, giá vàng nhanh chóng đánh mất mức giá 1.527,9 USD/ounce nỗ lực lập được trong ngày trước đó. Thậm chí đến thời điểm 16h30 cùng ngày, giá vàng tụt mạnh xuống chỉ còn 1.495,6 USD/ounce.

 

Đây cũng là ngày thứ 3 liên tiếp giá vàng trên thị trường thế giới biến động tăng giảm rất thất thường và chứng kiến nhiều lần

chính thức mất mốc

1.500 USD/ounce, bất chấp việc Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) trong ngày đầu tuần công bố cắt giảm lãi suất cơ bản về 0-0,25% và áp dụng chương trình nới lỏng định lượng quy mô 700 tỉ USD thông qua việc mua trái phiếu Chính phủ.

 

Giá vàng đang chứng kiến ngày thứ 3 liên tiếp biến động thất thường. Ảnh: Kitco

Giá vàng đang chứng kiến ngày thứ 3 liên tiếp biến động thất thường. Ảnh: Kitco

 

 

 

Cụ thể trong ngày 16.3, giá vàng từng tăng lên mức cao nhất 1.550 USD/ounce nhưng ngay sau đó lao dốc mạnh xuống chỉ còn 1.448 USD/ounce trước khi đóng cửa ở mức giá 1.509 USD/ounce. Bước sang ngày 17.3, giá vàng cũng tăng giảm thất thường trong biên độ giá rất rộng 1.470 - 1.550 USD/ounce trước khi hồi phục lên mức 1.527,9 USD/ounce vào cuối ngày.

 

Những gì diễn ra trong ngày 18.3 cho thấy dường như giá vàng cũng diễn biến theo một chiều hướng tượng tự khi đang tiếp tục giảm sâu xuống dưới ngưỡng 1.500 USD/ounce. Khả năng giá vàng có thể hồi phục trở lại vào đêm nay theo giờ Việt Nam hay không, đúng như những gì diễn ra trong 2 ngày qua, là rất khó đoán định.

 

Điều bất ngờ là việc FED hạ lãi suất và tung gói định lượng 700 tỉ USD nhằm hỗ trợ nền kinh tế Mỹ khỏi sự suy thoái do virus COVID-19 gây ra từng được nhìn nhận là yếu tố hỗ trợ tích cực cho giá vàng trên thị trường. Cho đến nay, nhận định này chỉ đúng trong đầu ngày 16.3 khi thị trường mới đón nhận thông tin và giá vàng cũng chỉ tăng được lên mức 1.550 USD/ounce trong một thời gian rất ngắn.

 

Cho đến thời điểm này, theo Jim Wyckoff - nhà phân tích kỹ thuật cao cấp của Kitco, xu hướng giảm của giá vàng vẫn đang tiếp tục chịu các tác động tiêu cực khi các nhà đầu tư liên tiếp bán vàng cũng như mọi kênh đầu tư khác có thể nhằm huy động tiền mặt bù lỗ ở những nơi khác.

 

Tuy nhiên theo George Milling-Stanley - chiến lược gia trưởng vàng tại State Street Global Advisors, giá vàng thực tế vẫn đang được giao dịch quanh mức 1.500 USD/ounce, tương đối không thay đổi trong năm, thậm chí giá vàng kỳ hạn tháng 4 vẫn được giao dịch lần cuối ở mức 1.523 USD/ounce. Trong khi đó trên thị trường chứng khoán, chỉ số S&P 500 lại đang giảm gần 23% từ đầu năm đến nay.

 

Đặt trong bối cảnh có nhiều lo ngại về tình trạng suy giảm kinh tế toàn cầu dưới tác động của dịch Covid-19 như hiện nay, George Milling-Stanley cho rằng các nhà đầu tư vàng cần tìm kiếm tiềm năng đầu tư dài hạn.

 

Chiến lược gia trưởng vàng tại State Street Global Advisors dẫn ví dụ sau cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu 2008, vàng luôn là kênh đầu tư vượt trội so với các thị trường khác. Chỉ riêng trong năm 2008, giá vàng bị giảm tới 20% nhưng sau đó nhanh chóng hồi phục và tiếp tục đạt mức cao nhất mọi thời đại 3 năm sau đó.

 

“Các nhà đầu tư cần phải bỏ qua tất cả những ồn ào hiện có trên thị trường hiện nay. Vàng có thể sẽ bật tăng trở lại khi nguồn tiền ngân hàng trung ương tràn vào thị trường tài chính” - George Milling-Stanley nhận định .

Bình luận


Đọc thêm


Tin liên quan

Giá vàng hôm nay 19/2, tăng vọt, vượt áp lực USD

Giá vàng hôm nay 19/2, tăng vọt, vượt áp lực USD

19/02/20 trong - Tin giá vàng