Giá vàng hôm nay 8.3: Neo cao chót vót, sắp vào đà tăng vọt

10:52:54 08/03/2020 trong Tin giá vàng

Giá vàng hôm nay 8.3 được các đơn vị kinh doanh trong nước niêm yết quanh ngưỡng 47 triệu đồng/lượng. Giới chuyên gia nhận định dòng tiền đang đổ về các tài sản an toàn, điều này có thể hỗ trợ vàng tăng trong tuần tới.
Hướng dẫn đăng ký tài khoản Remitano & Cách xác thực để mua bán BTC, ETH, USDT bằng tiền VNĐ - Blog Tỷ Giá
4.0 trên 393 đánh giá

Giá vàng trong nước sáng nay 8.3 đang được giao dịch ở mức sau:

Chốt phiên giao dịch tuần, giá vàng được Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 46,65 triệu đồng/lượng (mua vào) và 47,27 triệu đồng/lượng (bán ra) tại Hà Nội. Giá vàng miếng SJC tại TP.HCM niêm yết ở mức 47,15 triệu đồng/lượng.

Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 46,7 triệu đồng/lượng (mua vào) và 47,2 triệu đồng/lượng (bán ra). Chênh lệch mua bán ở mức 500.000 đồng/lượng.

Thương hiệu vàng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu tính đến đầu giờ sáng nay tăng 100.000 đồng/lượng chiều mua vào và 400.000 đồng/lượng chiều bán ra so với cuối ngày hôm qua, hiện đứng ở mức 46,48 - 47,48 triệu đồng/lượng. Chênh lệch mua bán vẫn ở mức cao, 1 triệu đồng/lượng.

Ảnh minh họa: ST

Ảnh minh họa: ST

 

 

 

Giá vàng thế giới hôm nay 8.3 niêm yết ở ngưỡng 1.673,1 USD/ounce, đạt mức tăng 73,5 USD mỗi ounce so với giá đóng cửa cuối ngày 1.3. Tuần qua dù có nhiều phiên lao dốc, tuy nhiên nhìn chung giá vàng vẫn tăng.

 

Trong các ngày gần đây, động thái cắt giảm lãi suất 0,5% của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) và phản ứng tương tự của Ngân hàng Trung ương Canada và trước đó là Ngân hàng Dự trữ Úc là yếu tố thúc đẩy giá vàng kỳ hạn tháng 4 giao dịch cuối cùng ở mức 1.675 USD/ounce, tăng gần 7% so với tuần trước. Nhiều nhà phân tích tin rằng việc giá vàng bị đẩy lên trên 1.700 USD/ounce chỉ còn là vấn đề thời gian.

 

David Meger, chuyên gia của công ty High Ridge Futures, cho rằng dòng tiền đang đổ về vàng và các tài sản an toàn trong bối cảnh các thị trường chứng khoán đang chịu áp lực và có nhiều lo ngại về dịch COVID-19.

 

Trong khi đó, Mike McGlone - Chiến lược gia hàng hóa cao cấp tại Bloomberg Intelligence - cho rằng vàng vẫn nên đứng đầu trong danh sách đầu tư so với các mặt hàng khác, vốn đang phải đối mặt với các vấn đề nhu cầu lớn trong môi trường tăng trưởng toàn cầu yếu do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19.

 

Trong các ngày tới, mọi sự chú ý sẽ tập trung vào việc Ngân hàng Anh và Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) vì cả hai sẽ tổ chức các cuộc họp chính sách tiền tệ trong tuần. Vấn đề duy nhất mà 2 ngân hàng trung ương này phải đối mặt là lãi suất đã quá thấp, thậm chí ECB đã có lãi suất âm.

 

Ryan McKay - Chiến lược gia hàng hóa tại TD Securities (TDS) - nói rằng TDS hy vọng ECB sẽ đưa ra một mức lãi suất thấp hơn tại cuộc họp vào tuần tới bên cạnh các biện pháp mục tiêu khác. Khả năng cắt giảm lãi suất sẽ rõ ràng hơn trong quý II/2020.

 

 

Bình luận


Đọc thêm


Tin liên quan

Tỷ giá ngoại tệ 7.3: USD trượt sâu, lo ngại COVID-19

Tỷ giá ngoại tệ 7.3: USD trượt sâu, lo ngại COVID-19

07/03/20 trong laodong.vn - Tin giá vàng

Giá vàng tăng vọt

Giá vàng tăng vọt

06/03/20 trong vnexpress.net - Tin giá vàng

Giá vàng tiếp tục giảm

Giá vàng tiếp tục giảm

05/03/20 trong vnexpress.net - Tin giá vàng