Giá vàng tăng sau bài phát biểu của Chủ tịch Fed

Vàng là một khoản đầu tư không lạ lẫm với nhiều người. Tình hình giá vàng mới được cập nhật sáng nay cho thấy, giá vàng trên thị trường quốc tế đã tăng vọt sau bài phát biểu của Chủ tịch Fed, ông Jerome Powell. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về tình hình này.

Giá vàng trên thị trường quốc tế và trong nước

Lúc 8 giờ 30 phút (giờ Hà Nội), giá vàng giao ngay tại thị trường châu Á đạt mức khoảng 1.877 USD/ounce, tăng hơn 6 USD/ounce so với phiên trước đó. Cũng như vậy, giá vàng thế giới giao ngay tại thị trường Mỹ (giờ Hà Nội) cũng tăng vượt qua ngưỡng 1.873 USD/ounce, tăng hơn 6 USD/ounce so với phiên trước đó.

Trên thị trường trong nước, giá vàng SJC tại TP Hồ Chí Minh giao dịch trong khoảng 66,6 – 67,4 triệu đồng/lượng. Trong khi đó, giá vàng SJC tại Hà Nội và Đà Nẵng dao động trong khoảng 66,6 – 67,42 triệu đồng/lượng. Cả ba thị trường này đều tăng 50.000 đồng/lượng so với phiên trước đó, với chênh lệch mua – bán lên tới 800.000 đồng/lượng.

Tâm điểm chính sách tiền tệ của Fed

Giá vàng đã có sự thay đổi sau bài phát biểu của Chủ tịch Fed, ông Jerome Powell. Ông đã nhận định về tình hình kinh tế Mỹ và nhấn mạnh rằng chính sách tiền tệ của Fed đã giúp duy trì sự ổn định và tạo ra nhiều việc làm. Tuy nhiên, ông cũng cho biết rằng Fed vẫn cần duy trì chính sách tiền tệ để đảm bảo ổn định cho nền kinh tế. Dự báo cho thấy, có thể Fed sẽ tăng lãi suất thêm 2 lần vào tháng 3 và tháng 5 năm 2023.

Giới đầu tư tăng cường gom vàng

Phát biểu ôn hòa của Chủ tịch Fed đã gây ra sự quan ngại trong giới đầu tư. Điều này khiến Quỹ ủy thác vàng lớn nhất thế giới, SPDR, đã mua ròng 2,9 tấn vàng sau khi bán ròng 2,32 tấn trong phiên trước đó. Những dữ liệu kinh tế chưa đảm bảo cũng là một trong những lý do tăng cường gom vàng của giới đầu tư.

Điều này cho thấy giá vàng đang có xu hướng tăng, và việc đầu tư vào vàng có thể là một phương án an toàn để bảo vệ tài sản trong thời gian tới. Vì vậy, nếu bạn quan tâm đến việc đầu tư vào vàng, hãy cập nhật thông tin thị trường và tìm hiểu thêm về các cơ hội đầu tư được liên kết với giá trị này.

This article was written with “Blog Tỷ Giá” in mind. For more insights on the topic, please visit https://blogtygia.com.