Giá vàng hôm nay 30.12: Hừng hực tăng, vàng neo cao chót vót

09:22:13 30/12/2019 trong Tin giá vàng

Giá vàng hôm nay 30.12 có phiên thứ 7 tăng liên tiếp, mở ra một tuần giao dịch tươi sáng. Các đơn vị kinh doanh trong nước đang điều chỉnh tăng giá vàng quanh ngưỡng 50.000 đồng/lượng.
Hướng dẫn đăng ký tài khoản Remitano & Cách xác thực để mua bán BTC, ETH, USDT bằng tiền VNĐ - Blog Tỷ Giá
4.0 trên 393 đánh giá

Giá vàng trong nước sáng nay 30.12 đang được giao dịch ở mức sau:

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay, giá vàng lúc 9h được Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 42,10-42,50 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra), tăng 50.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và bán ra so với cuối phiên giao dịch tuần trước.

Ảnh minh họa: ST

Ảnh minh họa: ST

 

Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng ở mức 42,20 - 42,40 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng 70.000 đồng/lượng so với đóng cửa phiên giao dịch cuối tuần. Chênh lệch giá bán vẫn đang cao hơn giá mua 200.000 đồng/lượng.

Giá vàng thế giới hiện được niêm yết ở ngưỡng 1.514,3 USD/oz. Quy đổi theo tỷ giá ngoại tệ tại Ngân hàng Vietcombank sáng nay (1 USD/23.110 VND), giá vàng thế giới quy đổi tương đương khoảng 42,16 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng SJC bán ra 340.000 đồng/lượng.

Giá vàng tuần tới được nhiều chuyên gia đánh giá có thể sẽ tăng mạnh. Hàng loạt dự đoán về biến động kinh tế và chính trị kể trên chính là những nguyên nhân chính khiến giá vàng trong nước và thế giới “thăng thiên” trong những ngày vừa qua.  

Một số chuyên gia cho rằng một phần do thỏa thuận thương mại Mỹ- Trung vẫn còn mơ hồ, kinh tế thế giới bất ổn khiến nhà đầu tư tìm mua vàng. 

Nhiều dự đoán cho rằng, việc trỗi dậy thần tốc của thị trường vốn ở thời điểm hiện tại có khả năng sẽ bước sang giai đoạn điều chỉnh giảm vào đầu năm 2020. Khi đó, một dòng vốn lớn sẽ tháo chạy từ thị trường chứng khoán sang tài sản vàng. 

Trong khi đó, cuộc đàm phán giữa Mỹ và Triều Tiên vẫn là một ẩn số.

Tập đoàn Ngân hàng Úc và New Zealand (ANZ) thậm chí đưa ra dự báo, năm 2020 vàng sẽ chọc thủng đỉnh mới, vượt ngưỡng 1.600 USD/oz.

Xem xét rằng chứng khoán Mỹ đã tăng lên mức cao kỷ lục mọi thời đại trong vài tuần qua, các nhà phân tích tin rằng sự gia tăng gần đây của vàng là do một biện pháp bảo vệ chống lại sự sụt giảm cổ phiếu vào đầu năm tới.

Marios Hadjikyriacos, nhà phân tích đầu tư của XM cho biết, “một số thương nhân đang chuẩn bị cho các giao dịch vào năm 2020 và xem đây là thời điểm tốt để mua vàng phòng ngừa các khoản cược của mình sau khi đổ tiền ào ạt vào cổ phiếu tăng trưởng mạnh”.

Đồng quan điểm, chuyên gia Phillip Streible cho biết với Kitco News: "Theo quá trình chuyển động thị trường, vàng sẽ bắt đầu tăng từ giữa Giáng sinh đến vài tuần đầu tiên của tháng 1. Giá vàng có thể tăng cao hơn vào tuần tới, và có vẻ nó sẽ tăng mạnh lên ngưỡng kháng cự 1.525 - 1.550 USD/ounce".

Trong khi đó, giám đốc điều hành của RBC Wealth Management, George Gero cho rằng, có nhiều lý do để các nhà đầu tư sở hữu vàng trong danh mục đầu tư của họ tại thời điểm này.

"Vàng sẽ tiếp tục giao dịch trong phạm vi 1.480- 1.530 USD, được hỗ trợ bởi các nhà đầu tư trong năm tới, với vấn đề chính trị, kinh tế và thương mại và thuế quan sắp tới.

Nhiều lý do để các nhà đầu tư ở Nam Mỹ, Trung Đông và khu vực đồng Euro sở hữu vàng cũng như các nhà đầu tư Mỹ, những người đang tìm kiếm nơi trú ẩn an toàn, trước các vấn đề đáng lo ngại sắp tới", ông Gero nói với Kitco News.

Bình luận


Đọc thêm


Tin liên quan