Giá vàng hôm nay 30/1, sau Tết biến động mạnh

08:11:16 30/01/2020 trong Tin giá vàng

Giá vàng hôm nay 30/1 trên thị trường thế giới biến động mạnh ở vào thời điểm nhiều thị trường châu Á quay trở lại giao dịch sau kỳ nghỉ Tết nhưng được dự báo có thể sẽ sớm chinh phục những đỉnh cao mới.
Hướng dẫn đăng ký tài khoản Remitano & Cách xác thực để mua bán BTC, ETH, USDT bằng tiền VNĐ - Blog Tỷ Giá
4.0 trên 393 đánh giá

Đêm 29/1 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng ở mức 1.569 USD/ounce. Giá vàng giao tháng 2 năm 2020 trên sàn Comex New York đứng ở mức 1.574 USD/ounce.

Giá vàng hôm nay cao hơn 22,3% (286 USD/ounce) so với đầu năm 2019. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 43,4 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn 400 ngàn đồng so với vàng trong nước.

Giá vàng thế giới biến động mạnh ở vào thời điểm nhiều thị trường châu Á quay trở lại giao dịch sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán nhưng được dự báo có thể sẽ sớm chinh phục những đỉnh cao mới.

Vàng biến động khá mạnh, xuống đáy 5 tuần rồi tăng nhanh trở lại nhờ lực bắt đáy tăng vọt trong bối cảnh dịch cúm virus Vũ Hán vẫn lan rộng tại Trung Quốc và nhiều nước trên thế giới. Một đồng USD mạnh lên nhờ doanh nghiệp Mỹ làm ăn tốt không khiến vàng xuống giá sâu thêm nữa.

Vàng chùng xuống chủ yếu do đồng USD tăng giá mạnh và nhiều người tin rằng nỗi lo sợ về dịch cúm đã phản ánh tương đối với giá trong vài ngày trước đó và gần đây đã có những tín hiệu đầu tiên cho thấy căn bệnh này có thể được chữa khỏi cho dù tốc độ lây lan là khá lớn.

Giá vàng hôm nay 30/1, sau Tết biến động mạnh
Giá vàng hôm nay: biến động mạnh.

Trên thực tế, lo ngại về dịch bệnh viêm phổi cấp do virus corona mới vẫn còn nhưng trên thị trường đã xuất hiện những dòng tiền tìm kiếm sự mạo hiểm ở các loại tài sản có độ rủi ro cao như chứng khoán.

 

Mặc dù vậy, nhìn chung lực cầu đối với vàng vẫn còn lớn. Giới đầu tư còn lo ngại dịch bệnh do virus corona đang hoành hành tại Trung Quốc có thể ảnh hưởng tới chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) và các nước. NHTW nhiều nước có thể sẽ nâng cao cảnh giác hơn.

Dịch bệnh đang lan rộng sang nhiều nước và làm dấy lên mối lo ngại rằng dịch có thể kéo chậm đà tăng trưởng ở nước này cũng như tác động lên nền kinh tế toàn cầu.

Gần đây, nhiều tập doàn lớn đã buộc phải đóng cửa hoặc tạm ngưng hoạt động ở nhiều nơi tại Trugn Quốc do dịch bệnh cúm.

Một số dự báo cho rằng giá vàng đang có cơ hội tăng lên mức cao mới trong 7 năm ghi nhận ở mức 1.610,90 USD/ounce hồi tháng 12/2019.

Trên thị trường vàng trong nước, chốt phiên ngày 22/1 đa số các cửa hàng vàng tăng giá vàng 9999 cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên liền trước.

Kết thúc phiên giao dịch cuối năm Kỷ Hợi 22/1, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 43,45 triệu đồng/lượng (mua vào) và 43,85 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 43,30 triệu đồng/lượng (mua vào) và 43,77 triệu đồng/lượng (bán ra).

V. Minh

Tags:

Bình luận


Đọc thêm


Tin liên quan