Giá vàng hôm nay 3.5: Giá “vênh” lớn, người mua vàng tiếp tục lỗ nặng

10:28:44 03/05/2020 trong Tin giá vàng

Giá vàng hôm nay 3.5: Vàng thế giới chốt phiên giảm đến 40 USD/oz trong khi vàng trong nước gần như không đổi sau một tuần biến động. Dù vậy, người mua vàng trong nước lại tiếp tục lỗ đến hơn  650.000 đồng/lượng.
Hướng dẫn đăng ký tài khoản Remitano & Cách xác thực để mua bán BTC, ETH, USDT bằng tiền VNĐ - Blog Tỷ Giá
4.0 trên 393 đánh giá

Giá vàng trong nước đóng phiên giao dịch tuần được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 47,75 triệu đồng/lượng (mua vào) và 48,25 triệu đồng/lượng (bán ra). Chênh lệch mua vào - bán ra quanh mức 500.000 đồng/lượng.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 47,85 triệu đồng/lượng (mua vào) và 48,52 triệu đồng/lượng (bán ra) tại Hà Nội. Giá vàng miếng SJC tại TP.HCM niêm yết ở mức 48,50 triệu đồng/lượng. Chênh lệch mua vào - bán ra quanh mức 650.000 đồng/lượng.

Ảnh minh họa: TTXVN

Ảnh minh họa: TTXVN

 

 

 

Như vậy sau 1 tuần mua vàng, người mua đã lỗ tới 650.000 đồng/lượng dù giá vàng không thay đổi nhiều so với phiên đầu tuần. Nguyên nhân người mua lỗ nặng tiếp tục là bởi chênh lệch mua vào - bán ra của các đơn vị kinh doanh trong nước bị kéo dãn quá lớn.

 

Theo giới chuyên gia khuyến nghị, mức chênh lệch an toàn phải dưới 300.000 đồng/lượng. Vượt quá ngưỡng này, người mua đứng trước nguy cơ lỗ cao dù giá vàng có thể tăng mạnh sau 1 tuần. Bởi dù giao dịch ảm đạm, giá vàng hiện đang neo cao trên đỉnh và khó có biến động quá lớn.

 

Giá vàng thế giới chốt tuần quanh ngưỡng 1.700 USD/ounce. Trước đó, giá vàng giao ngay có lúc giảm mạnh xuống còn 1.677 USD/ounce, tức giảm khoảng 40 USD/ounce so với mức cao nhất trong tuần.

 

Theo Richard Baker, biên tập viên của Báo cáo của Eureka, một số hoạt động cuối tháng đã góp phần vào sự sụt giảm của vàng ngày 29-30.4, nhưng kim loại quý sẽ sớm vượt ngưỡng 1.700 USD/oz và cao hơn nữa vào tuần tới.

 

“Nền kinh tế toàn cầu vẫn ở trong trạng thái không chắc chắn do ảnh hưởng của COVID-19, bất chấp lãi suất vẫn thuận lợi; kỳ vọng lạm phát 10 năm của Mỹ vẫn ở mức thấp, nhưng lãi suất thực vẫn âm. Tất cả các yếu tố này đều là động lực cho quý kim”, Richard Baker phân tích.

 

Tuy nhiên, không ít chuyên gia tin rằng vàng sẽ giảm mạnh vào tuần tới. Adrian Day, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành quản lý tài sản của Adrian Day, cho biết ông cho rằng vàng sẽ giảm giá trong tuần này dù cá nhân ông không có kế hoạch trở thành người bán.

 

“Vàng có thể giảm giá khi nền kinh tế bắt đầu mở cửa, mang theo một chút lạc quan, có lẽ phần lớn bị đặt sai chỗ. Tuy nhiên, điều đó là tích cực đối với chứng khoán và tiêu cực đối với vàng trong thời gian ngắn.

 

Vì vậy, tuần tới dù giá giảm nhưng chúng tôi chắc chắn không bán; bởi nếu bán sẽ là một sai lầm khi cố gắng kiếm thêm một vài USD để có nguy cơ bỏ lỡ bước tiếp theo lên đến 1.900 USD chẳng hạn”, ông Adrian Day nói.

Bình luận


Đọc thêm


Tin liên quan

Giá vàng hôm nay 19/2, tăng vọt, vượt áp lực USD

Giá vàng hôm nay 19/2, tăng vọt, vượt áp lực USD

19/02/20 trong - Tin giá vàng