Giá vàng hôm nay 29.3: Nhảy vọt khó tin, có nên bán ra chốt lời ngay?

09:02:41 29/03/2020 trong Tin giá vàng

Giá vàng hôm nay 29.3 chốt lại tuần tăng mạnh. Sau 1 tuần, giá vàng tăng từ 1 triệu đến 1,5 triệu đồng/lượng. Giới chuyên gia vẫn chung nhận định giá vàng vẫn có thể tăng cao hơn nữa.
Hướng dẫn đăng ký tài khoản Remitano & Cách xác thực để mua bán BTC, ETH, USDT bằng tiền VNĐ - Blog Tỷ Giá
4.0 trên 393 đánh giá

Giá vàng trong nước sáng nay 29.3 đang được giao dịch ở mức sau:

Chốt phiên giao dịch tuần, giá vàng hôm nay được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 47,0 triệu đồng/lượng (mua vào) và 47,90 triệu đồng/lượng (bán ra). So với đầu tuần, giá vàng đã tăng 1,1 triệu đồng/lượng (mua vào) và 1,550 triệu đồng/lượng (bán ra). Giá vàng trong nước tiến sát mốc 48 triệu đồng/lượng.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 46,95 triệu đồng/lượng (mua vào) và 47,82 triệu đồng/lượng (bán ra) tại Hà Nội. Giá vàng miếng SJC tại TP.HCM niêm yết ở mức 47,8 triệu đồng/lượng.

Ảnh minh họa: ST

Ảnh minh họa: ST

 

Giá vàng thế giới kết thúc phiên giao dịch cuối tuần (từ 23-27/3), giá vàng giao ngay tăng 11,6 USD lên 1.624,5 USD/ounce. Giá vàng tương lai giao tháng 5 trên sàn Comex New York giảm hơn 10 USD xuống 1.640 USD/ounce.

Giá vàng bắt đầu tăng mạnh từ rạng sáng ngày 27.3 theo giờ Việt Nam sau khi Bộ Lao động Mỹ công bố số liệu người thất nghiệp hơn 3,28 triệu người, mức cao nhất từng được ghi nhận trong lịch sử.

Tính chung cả tuần, vàng đã tăng hơn 8% bất chấp các biện pháp kích thích kinh tế chưa từng có của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Khảo sát giá vàng mới nhất của Kitco cho thấy, cả giới chuyên gia và nhà đầu tư đều tin tưởng giá vàng sẽ tiếp tục tăng mạnh trong tuần này (từ 30.3 đến 3.4).

Theo đó, 71% số chuyên gia Wall Street nhận định giá vàng sẽ tăng cao hơn vào tuần tới, chỉ 7% dự đoán giá giảm và 21% cho rằng giá vàng đi ngang. Trong khi đó, 71% nhà đầu tư tham gia khảo sát ở Main Street cũng tin tưởng giá vàng sẽ tiếp tục tăng trong tuần sau, 15% dự đoán vàng giảm và 13% ở thế trung lập.

Giám đốc điều hành RBC Wealth Management - ông George Gero cho rằng vàng sẽ tăng vào tuần tới: "Vàng sẽ tăng cao nhất là sau cuộc bỏ phiếu về gói kích thích kinh tế tại Hạ viện Mỹ có được thông qua hay không. Cùng thời điểm đó, gói kích thích kinh tế được G20 hứa hẹn cũng có hiệu lực”.

Charlie Nedoss, chiến lược gia thị trường cao cấp của Tập đoàn LaSalle Futures cũng kì vọng vàng sẽ tăng thêm một chút nữa khi chỉ số USD đã giảm đủ để kiểm tra mức trung bình động 20 ngày gần 98,95.

Nedoss chia sẻ: “Tôi nghĩ rằng vàng sẽ tiếp tục đẩy giá cao hơn. Về mặt kỹ thuật, khu vực khoảng 1.600 USD/oz là ngưỡng hỗ trợ tốt cho vàng. Đây vừa là ngưỡng tâm lý và cũng là khu vực xung quanh các đường trung bình động 20 và 50 ngày”.

Đồng quan điểm, Kevin Grady, Chủ tịch của Phoenix Futures and Options LLC, cũng lạc quan về giá vàng trong tuần tới mặc dù đã thị trường có giảm nhẹ phiên cuối tuần.

Adam Button, Giám đốc điều hành ForexLive, cũng tìm kiếm lợi nhuận từ vàng khi các nhà đầu tư không còn phải bán để tăng tiền mặt, như kịch bản hồi đầu tháng này lúc cổ phiếu rơi tự do.

Ông Adam Button bày tỏ: “Giai đoạn thanh lý của cuộc khủng hoảng trữ tiền mặt đã kết thúc. Trọng tâm đang chuyển sang tranh chấp tiền tệ và sự không chắc chắn về kinh tế. Đây là yếu tố hỗ trợ tốt cho giá vàng”.

Bình luận


Đọc thêm


Tin liên quan

Thị trường ngày 27/3: Vàng bật tăng mạnh do số đơn xin trợ cấp thất nghiệp của Mỹ cao kỷ lục, dầu đảo chiều giảm

Thị trường ngày 27/3: Vàng bật tăng mạnh do số đơn xin trợ cấp thất nghiệp của Mỹ cao kỷ lục, dầu đảo chiều giảm

27/03/20 trong cafef.vn - Tin giá vàng

Giá vàng tiếp tục đi xuống

Giá vàng tiếp tục đi xuống

26/03/20 trong ttvn.vn - Tin giá vàng

Giá vàng hôm nay 26/3, Mỹ bung tiền, vàng được đà

Giá vàng hôm nay 26/3, Mỹ bung tiền, vàng được đà

26/03/20 trong vietnamnet.vn - Tin giá vàng