Giá vàng hôm nay 25.2: Rơi tự do, nên mua vào hay bán ra lúc này?

09:13:19 25/02/2020 trong Tin giá vàng

Giá vàng hôm nay 25.2 đồng loạt giảm mạnh ở cả thị trường trong nước và thế giới. Chênh lệch giá mua vào - bán ra quá lớn khiến người mua dễ gặp rủi ro.
Hướng dẫn đăng ký tài khoản Remitano & Cách xác thực để mua bán BTC, ETH, USDT bằng tiền VNĐ - Blog Tỷ Giá
4.0 trên 393 đánh giá

Giá vàng trong nước sau phiên tăng mạnh 3 triệu/lượng vào ngày hôm qua (24.2) đã  giảm 1,3 - 1,5 triệu đồng/lượng vào đầu giờ sáng nay. Các đơn vị kinh doanh hôm nay mất khá nhiều thời gian để điều chỉnh giá vàng.

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay, giá vàng lúc 9h được Eximbank, giá mua vàng còn 46,5 triệu đồng/lượng, bán ra 47,8 triệu đồng/lượng.

Tập đoàn Vàng bạc Đá quý Doji niêm yết ở mức 46,6  - 47,6 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Mức giá này giảm 500.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 1.900.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với cuối phiên giao dịch ngày 24.2. 

Ảnh minh họa: ST

Ảnh minh họa: ST

 

Trong khi đó, PNJ giảm giá mua vàng còn 46 triệu đồng/lượng, bán ra còn 48 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giá mua và bán vàng vẫn ở mức cao, lên đến 1- 2 triệu đồng/lượng. 

Theo nhiều chuyên gia, các đơn vị kinh doanh điều chỉnh chênh lệch mua vào - bán ra quá lớn sẽ gây rủi ro cho người dùng. Ngưỡng an toàn là dưới 300.000 đồng/lượng. Tuy nhiên ghi nhận sáng nay, các đơn vị kinh doanh điều chỉnh chênh lệch rất lớn, thậm chí lên đến cả triệu đồng/lượng khiến người mua khó hòa vốn hoặc lãi.

 

Giá vàng thế giới hôm nay 25.2 được niêm yết ở ngưỡng 1.650 USD/ounce, giảm 35 USD/ounce so với giá chiều 24.2.

 

Việc vàng tăng giá hơn 3 triệu đồng/lượng chỉ trong 1 ngày cũng là mức biến động cao nhất từ trước đến nay. Mức tăng kỷ lục trước đó được ghi nhận hồi tháng 7.2016 khi có thông tin Anh rời EU (Brexit), khi đó mỗi lượng vàng tăng giá gần 2 triệu.

 

Trao đổi với phóng viên Báo Lao Động, TS. Đinh Thế Hiển, chuyên gia kinh tế cho biết: “Chứng khoán và vàng luôn là một cặp đối nghịch. Giá vàng thường có xu hướng tăng mạnh khi kinh tế thế giới bất ổn.

 

Trong quá khứ, có những thời điểm giá vàng tăng mạnh khi kinh tế thế giới bất ổn như kinh tế thế giới suy thoái 2008, bất ổn tại Iran vào tháng 9.2019, và hiện tại là dịch COVID-19 bùng phát với những diễn biến phức tạp”.   

 

Ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cũng cho rằng: "Giá vàng trong nước biến động tăng theo giá vàng thế giới. Nguyên nhân chủ yếu do lo ngại dịch viêm phổi COVID-19 gây sức ép đến nền kinh tế toàn cầu".

 

Ông Phan Linh - CEO Công ty TNHH Tư vấn và Đầu tư Take Profit Việt Nam nhận định: “Khi thế giới có bất ổn, vàng thường được tìm đến như kênh trú ẩn an toàn.

 

Có thể tâm lý các nhà đầu tư lo sợ suy thoái trong ngắn hạn. Ảnh hưởng dịch COVID-19 có thể khiến nhà đầu tư lo ngại sẽ ảnh hưởng đến nền kinh tế thế giới. Tuy nhiên, tôi cho rằng giá vàng tăng chỉ là ngắn hạn, nhất thời”.

 

Giá vàng đang có đà tăng bởi dịch COVID-19 nhưng cũng chịu áp lực từ đồng USD mạnh lên. Sáng nay chỉ số USD-Index tăng 0,2 điểm, lên 96,62 điểm.

Bình luận


Đọc thêm


Tin liên quan

Chuyên gia vàng: Cẩn trọng giá đang sốt ảo

Chuyên gia vàng: Cẩn trọng giá đang sốt ảo

25/02/20 trong cafef.vn - Tin giá vàng