Giá vàng hôm nay 15.4: Vẫn hừng hực đà tăng

10:12:28 15/04/2020 trong Tin giá vàng

Giá vàng hôm nay 15.4 leo cao lên đỉnh 8 năm và chưa có dấu hiệu dừng lại. Giới chuyên gia cùng chung nhận định kim loại quý dài hạn sẽ còn tăng mạnh hơn nữa.
Hướng dẫn đăng ký tài khoản Remitano & Cách xác thực để mua bán BTC, ETH, USDT bằng tiền VNĐ - Blog Tỷ Giá
4.0 trên 393 đánh giá

Giá vàng trong nước sáng nay 15.4 đang được giao dịch ở mức sau:

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay, giá vàng lúc 9h được Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giá vàng mua vào ở mức 47,75 triệu đồng/lượng; giá bán ra là 48,55 triệu đồng/lượng, giữ nguyên giá ở cả hai chiều mua vào và bán ra so với thời điểm đóng cửa phiên giao dịch hôm qua. Chênh lệch giá bán vẫn đang cao hơn giá mua 800.000 đồng/lượng.

Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng mua vào - bán ra ở mức 47,80 - 48,50 triệu đồng/lượng, giữ nguyên ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với chốt phiên giao dịch liền trước. Chênh lệch giá mua - bán vàng đang ở mức 700.000 đồng/lượng.

Ảnh minh họa: Phan Anh

Ảnh minh họa: Phan Anh

 

 

 

Giá vàng nguyên liệu tăng nhẹ 100.000 đồng/lượng, mua vào ở mức 45,3 - 45,5 triệu đồng/lượng, bán ra 45,8 triệu đồng/lượng.

 

Theo giới chuyên gia, giá vàng trong nước tăng chậm hơn giá vàng thế giới bởi giao dịch trên thị trường ảm đạm vì lệnh cách ly xã hội. Vàng SJC rẻ hơn thế giới 700.000 đồng/lượng, còn vàng nguyên liệu thấp hơn đến 3,4 triệu đồng/lượng.

 

Giá vàng thế giới hôm nay 15.4 niêm yết ở mức 1.723,9 USD/oz, tăng 16,7 USD/oz so với đóng cửa phiên giao dịch ngày 14.4 (giờ Việt Nam).

 

Quy đổi theo giá USD tại Vietcombank (23.545 VND/USD), giá vàng thế giới tương đương 48,90 triệu đồng/lượng, cao hơn giá bán vàng SJC 350.000 đồng/lượng.

 

Giá vàng leo lên đỉnh cao nhất 8 năm trong bối cảnh thị trường tài chính thế giới ổn định; chứng khoán thế giới tăng điểm trở lại khi mà dịch COVID-19 được dự báo sẽ lên đỉnh tại Mỹ trong vòng 1 tuần tới. Tình hình tại châu Âu cũng đã sáng sủa hơn.

 

Giới chuyên gia đang cùng chung nhận định vàng sẽ còn tăng mạnh. Peter Grosskopf - Giám đốc điều hành tại Quỹ vàng Sprott Inc đánh giá, giá vàng đang được đẩy lên mức cao nhất gần 8 năm và đây chỉ là khởi đầu vì các nhà đầu tư nên để mắt đến triển vọng dài hạn của vàng. Đặc biệt các nhà đầu tư nên tiếp tục coi vàng là một đơn vị tiền tệ và sức mua trên thị trường có thể duy trì giá trị của vàng so với các tài sản khác.

 

Các nhận xét của Peter Grosskopf được đưa ra khi giá vàng trên thị trường đã tăng vọt lên trên mức kháng cự dài hạn trước đó ở mức 1.700 USD/ounce. Thậm chí giá vàng tương lai ở kỳ hạn tháng 6 còn được giao dịch lần cuối ở mức 1.764,10 USD ounce, tăng 0,64% trong ngày.

 

"Giá vàng đã có những diễn biến rất tốt trong tháng vừa qua. Tất cả các kỹ thuật cho thấy xu hướng tăng của nó sẽ được duy trì trong ngắn hạn, trung hạn và dài hạn. Chúng tôi hy vọng sẽ thấy giá đạt hơn 2.000 USD/ounce vào khoảng đầu năm tới và đặt trong môi trường hiện tại, điều đó không phải là một bất ngờ” - Peter Grosskopf nhìn nhận.

 

Trước đó, các chiến lược gia của TD Securities cũng cho rằng, các chính sách tiền tệ dễ dàng và phi truyền thống của các ngân hàng trung ương hiện nay đang dẫn đến sự thiếu hụt tài sản an toàn và điều này có thể kích thích giá vàng tương lại vươn lên 2.000 USD/ounce.

 

Vấn đề duy nhất cần lưu trên thị trường hiện nay là nhu cầu vàng vật chất so với thị trường giấy. Grosskopf nói rằng sự biến động trong giá vàng tương lai so với giá vàng giao ngay cho thấy có những căng thẳng trong hệ thống và những căng thẳng có liên quan đến việc cung cấp vàng vật lý. Tuy nhiên các vấn đề về nguồn cung có thể sẽ được giải quyết trước khi hợp đồng tháng 6 hết hạn. Mọi người sẽ nhận được vàng của họ, nhưng họ có thể phải chờ.

Bình luận


Đọc thêm


Tin liên quan

Giá vàng hôm nay 19/2, tăng vọt, vượt áp lực USD

Giá vàng hôm nay 19/2, tăng vọt, vượt áp lực USD

19/02/20 trong - Tin giá vàng