Giá vàng hôm nay 15.12: Bất ngờ tăng vọt, đến lúc mua gom

13:23:31 15/12/2019 trong Tin giá vàng

Giá vàng hôm nay 15.12 chốt tuần quanh ngưỡng 41,35 - 41,50 triệu đồng/lượng (mua vào/bán ra). Trong khi đó vàng thế giới bất ngờ tăng vọt 10 USD/oz so với phiên sáng qua.
Hướng dẫn đăng ký tài khoản Remitano & Cách xác thực để mua bán BTC, ETH, USDT bằng tiền VNĐ - Blog Tỷ Giá
4.0 trên 393 đánh giá

Giá vàng trong nước sáng nay 15.12 đang được giao dịch ở mức sau:

Chốt phiên giao dịch tuần, giá vàng lúc 9h được SJC Hà Nội niêm yết ở mức 41,30 triệu đồng/lượng (chiều mua vào) và 41,55 triệu đồng/lượng (chiều bán ra); giữ nguyên cả hai chiều so với phiên sáng ngày hôm qua.

Ảnh minh họa: ST

Ảnh minh họa: ST

Vàng bạc đá quý Doji Hà Nội niêm yết ở mức 41,35 triệu đồng/lượng (tăng 50.000 đồng chiều mua vào) và 41,50 triệu đồng/lượng (tăng 50.000 đồng chiều bán ra) so với phiên sáng qua.

SJC TP. Hồ Chí Minh niêm yết ở mức 41,30 triệu đồng/lượng (chiều mua vào) và 41,53 triệu đồng/lượng (chiều bán ra) giữ nguyên cả hai chiều so với phiên sáng ngày 14.12.

Giá vàng thế giới hôm nay 15.12 niêm yết ở ngưỡng 1.476 USD/ounce, tăng 10 USD/oz so với phiên giao dịch hôm qua.

Giới phân tích cho rằng, với việc Mỹ và Trung Quốc đạt được thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 sẽ khiến giá vàng tiếp tục có xu hướng giảm trong những ngày tới.

Hãng tin Bloomberg cho biết, Mỹ đã đạt thỏa thuận giai đoạn một trên nguyên tắc với Trung Quốc.

Ngoại trưởng Trung Quốc đánh giá thỏa thuận thương mại giai đoạn một giữa Bắc Kinh và Washington là "tin tốt cho tất cả các bên

"Thỏa thuận sẽ mang tới sự ổn định cho thương mại toàn cầu, giúp củng cố niềm tin vào nền kinh tế thế giới", Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị 

Lệnh áp thuế của Mỹ với 160 tỉ USD hàng Trung Quốc dự kiến có hiệu lực vào ngày 15.12 dừng lại. Tuy nhiên, mức thuế 25% với 250 tỉ USD hàng Trung Quốc được giữ nguyên, mức 15% với 120 tỉ USD hàng hóa giảm xuống 7,5%.

Đổi lại, Bắc Kinh đồng ý mua số lượng lớn nông sản và các hàng hóa, dịch vụ khác của Mỹ.

Chiến tranh thương mại Mỹ - Trung kéo dài hơn một năm với những đòn thuế "ăn miếng trả miếng", khiến hai nền kinh tế lớn nhất thế giới đều tổn hại và đe dọa tăng trưởng kinh tế toàn cầu.

Tuy nhiên, FED thông báo giữ nguyên lãi suất ở khoảng 1,5% - 1,75% cũng là một trong những tác nhân kìm hãm đà giảm của giá vàng.

Ngoài ra, đồng bảng Anh tăng vọt chạm mức cao nhất trong 3,4 năm so với đồng Euro và vượt đỉnh 1 năm so với đồng đô la. Nguyên nhân khiến đồng bảng Anh tăng mạnh là do các nhà đầu tư lạc quan với chiến thắng của đảng Bảo thủ. Điều này sẽ giúp đảm bảo Vương quốc Anh ra khỏi Liên minh châu Âu một cách nhẹ nhàng.

Nhiều chuyên gia và nhà đầu tư cho rằng: Mỹ đã quá sớm nới lỏng chế thiết chế đối với Trung Quốc để đổi lấy thỏa thuận giai đoạn 1 chỉ là để bán nông sản cho nông dân. Nếu như vậy, thì giai đoạn 2 của thỏa thuận khó đạt được. Đây chính là lý do khiến nhà đầu tư mua mạnh vàng.

Ngân hàng đầu tư Goldman Sachs cho biết nhu cầu đầu tư vàng có thể tăng trong thời gian tới do lo ngại về suy thoái và bất ổn chính trị. Ngân hàng này dự báo giá vàng sẽ đạt mức 1.600 USD/ounce trong 3-12 tháng tới.

Bình luận


Đọc thêm


Tin liên quan