Giá vàng hôm nay 11.12: Chưa rõ hướng, chờ động thái của Mỹ và Trung Quốc

10:31:39 11/12/2019 trong Tin giá vàng

Giá vàng hôm nay 11.12 tiếp tục tĩnh lặng không có nhiều thay đổi. Giới chuyên gia nhận định vàng vẫn đang đợi thông tin mới từ cuộc chiến thương mại Hoa Kỳ - Trung Quốc và quyết định của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed)
Hướng dẫn đăng ký tài khoản Remitano & Cách xác thực để mua bán BTC, ETH, USDT bằng tiền VNĐ - Blog Tỷ Giá
4.0 trên 393 đánh giá

Giá vàng trong nước sáng nay 11.12 đang được giao dịch ở mức sau:

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay, giá vàng lúc 9h được Tập đoàn vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 41,26 triệu đồng/lượng (mua vào) và 41,41 triệu đồng/lượng (bán ra), không đổi ở cả 2 chiều mua vào và chiều bán ra so với cuối phiên liền trước.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 41,20 triệu đồng/lượng (mua vào) và 41,44 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 30.000 đồng ở cả 2 chiều mua vào và chiều bán ra so với cuối giờ ngày 10.12.

Ảnh minh họa: ST

Ảnh minh họa: ST

 

 

 

Giá vàng thế giới hôm nay 11.12 được niêm yết ở ngưỡng 

1.464,2 USD/oz, giảm 0,3 USD/oz so với phiên giao dịch trước.

 

 

Quy đổi theo giá USD tại Vietcombank (1 USD = 23.240 VND), giá vàng thế giới tương đương khoảng 40,99 triệu đồng/lượng, thấp hơn 430.000 đồng/lượng so với giá vàng SJC bán ra ở thời điểm hiện tại.

 

Theo nhiều chuyên gia, giá vàng vẫn đang chờ thông tin mới từ cuộc chiến thương mại Hoa Kỳ và Trung Quốc.

 

Chỉ còn 5 ngày nữa đến thời hạn Hoa Kỳ áp dụng đợt thuế quan mới đối với hàng nhập khẩu từ Trung Quốc.

 

Hai phía đang đàm phán một thỏa thuận sơ bộ nhằm giảm leo thang tranh chấp đã kéo dài 17 tháng. Có vẻ như khoảng trống vẫn khá lớn khi Hoa Kỳ và Trung Quốc đều có những bước siết chặt các công ty của nhau. Cụ thể, Trung Quốc ra lệnh loại bỏ tất cả các máy tính và phần mềm của Hoa Kỳ khỏi các cơ quan chính phủ, trong khi Hoa Kỳ được dự thảo một dự luật loại trừ các nhóm vận tải khỏi các hợp đồng liên bang.

 

Các nhà phân tích cho biết thị trường vẫn hy vọng những diễn biến tích cực hơn từ cả hai phía.

 

Mọi sự chú ý đang đổ dồn vào cuộc họp của Fed trong tuần này. Cực dự trữ liên bang dự kiến ​​sẽ giữ ổn định sau khi cắt giảm lãi suất ba lần trong năm nay để bảo vệ nền kinh tế Hoa Kỳ khỏi sự suy thoái toàn cầu.

 

Nếu Fed thắt chặt chính sách tiền tệ và cân nhắc về việc tăng lãi suất thì giá vàng có thể đi xuống. Ngược lại, vàng có thể tiếp tục xu hướng tăng trở lại.

 

Trong cuộc họp tuần này, Fed được kỳ vọng sẽ giữ lãi suất ở mức từ 1,50 - 1,75%. Các đại diện của ngân hàng trung ương Mỹ đã nhấn mạnh vào việc giữ lãi suất ổn định trừ khi triển vọng kinh tế xấu đi.

Bình luận


Đọc thêm


Tin liên quan

Giá vàng hôm nay 10/12, tăng tốc mạnh từ đáy

Giá vàng hôm nay 10/12, tăng tốc mạnh từ đáy

10/12/19 trong vietnamnet.vn - Tin giá vàng