Giá vàng “bốc hơi” 600 nghìn/lượng chỉ trong 1 tuần, đã đến lúc xả hàng?

08:47:01 11/11/2019 trong Tin giá vàng

Chỉ trong vòng 1 tuần, giá vàng SJC trong nước đã “bốc hơi” 620.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều, chiều mua vào và chiều bán ra. Mốc 1.450 USD/ounce là ngưỡng hỗ trợ quan trọng đối với giá vàng. Nếu rơi khỏi mốc hỗ trợ này, nhiều khả năng các nhà đầu tư sẽ có động thái bán tháo. 
Hướng dẫn đăng ký tài khoản Remitano & Cách xác thực để mua bán BTC, ETH, USDT bằng tiền VNĐ - Blog Tỷ Giá
4.0 trên 393 đánh giá

Điều gì khiến giá vàng đổ dốc?

Giá vàng SJC trong nước hiện niêm yết tại mức 41,35 - 41,55 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Giá vàng tuần qua lao dốc mạnh do các nhà đầu tư lo ngại về tương lai của cuộc chiến thương mại giữa Hoa Kỳ - Trung Quốc. Tuy vậy, vàng vẫn giữ được ngưỡng hỗ trợ 1.450 USD/ounce. 

Giá vàng chịu tác động mạnh sau khi Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump cho biết ông không đồng ý lùi việc áp thuế quan đối với hàng hóa Trung Quốc. Thông tin này đã đi ngược lại những kì vọng trước đó của thị trường chứng khoán Hoa Kỳ rằng hai nước đã đồng ý hủy bỏ thuế quan sau khi thỏa thuận thương mại 'giai đoạn một' được ký kết.

Ông Nicky, chuyên gia của Scotiabank cho biết: "Giá vàng hiện đã khá đắt so với kỳ vọng của thị trường hiện tại, đặc biệt là sau khi Fed cắt giảm lãi suất. Mốc 1.450 USD/ounce là ngưỡng hỗ trợ quan trọng sau khi Fed lần đầu tiên cắt giảm lãi suất vào ngày 31.7.2019". 

Giá vàng đã có biến động mạnh trong tuần qua. Ảnh TL

Giá vàng đã có biến động mạnh trong tuần qua. Ảnh TL

 

 

 

Tính chung trong tuần qua, giá vàng giảm khoảng 3%. Giá vàng giao dịch tương lai đang ở mức 1.463,20 USD/ounce, tăng 0,22% so với trước đó.   

 

Tiến trình đàm phán thương mại Mỹ-Trung chính là một trong những yếu tố rủi ro lớn nhất gây ra khả năng giảm giá ngắn hạn của vàng.

 

Ngày 7.11, Bắc Kinh nói rằng hai nước đã đồng ý xóa bỏ thuế quan bổ sung sau khi Tổng thống Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ký thỏa thuận thương mại tạm thời "giai đoạn 1".

 

Tuy nhiên, ngay sau đó Tổng thống Trump đã phủ nhận việc gỡ bỏ thuế quan với Trung Quốc. Các tuyên bố mâu thuẫn từ Nhà Hoa Kỳ càng thể hiện rõ bản chất không thể đoán trước của chính trị và thương mại Hoa Kỳ. Điều này càng làm tăng sự không chắc chắn và ảnh hưởng trực tiếp tới giá vàng trong thời gian tới.

 

Yếu tố nào tác động lên giá vàng trong tuần tới?

 

Tuần tới, động lực chính thúc đẩy vàng tăng giá chính là những diễn biến mới trong tiến trình đàm phán thương mại giữa Mỹ - Trung. Sau đó là sự kiện Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), ông Jerome Powell sẽ có bài phát biểu nhận định về nền kinh tế Mỹ trước Quốc hội vào ngày 13.11. Các nhà đầu tư cũng chú ý tới bài phát biểu của Tổng thống Donald Trump tại Câu lạc bộ Kinh tế New York vào ngày 12.11 tới đây.

 

"Lời phát biểu của ông Jerome Powell sẽ thu hút sự chú ý lớn bởi đó sẽ là chỉ dấu cho việc việc liệu Fed có tiếp tục giữ lãi suất như hiện nay hay không. Với ba lần cắt giảm lãi suất liên tiếp trong năm 2019, rất khó có khả năng Fed tiếp tục cắt giảm lãi suất trong tương lai gần", một chuyên gia nhận định.  

 

Nếu giá vàng rơi khỏi mốc 1.450 USD/ounce, thị trường có thể kích hoạt một làn sóng bán tháo.

 

Mức 1.450 USD/ounce là mốc hỗ trợ quan trọng đối với vàng. Nếu vàng rơi khỏi mốc hỗ trợ quan trọng này thì nhiều khả năng các nhà đầu tư sẽ có động thái bán tháo.

 

Trong ngắn hạn, giá vàng thế giới được dự báo sẽ giao dịch trong phạm vi 1.450- 1.500 USD/ounce.

 

Lạm phát sẽ là một trong những báo cáo quan trọng được công bố trong tuần này khi Fed tuyên bố sẽ không xem xét tăng lãi suất cho đến khi lạm phát "cải thiện" đáng kể.   

 

Theo các chuyên gia của Kitco, khó có khả năng Fed sẽ cắt giảm lãi suất vào tháng 12.2019, nhưng một đợt cắt giảm khác nhiều khả năng sẽ diễn ra vào năm 2020.

Bình luận


Đọc thêm


Tin liên quan

Giá vàng giảm mạnh

Giá vàng giảm mạnh

06/11/19 trong vnexpress.net - Tin giá vàng