Giá dầu tăng vọt hơn 4% sau khi Iran tấn công tên lửa vào căn cứ quân sự tại Iraq

08:08:21 08/01/2020 trong Tin xăng dầu

Giá dầu đã tăng vọt hơn 4% trong phiên giao dịch sớm ngày thứ Tư (8/1) sau khi các quan chức Lầu Năm Góc cho biết Iran đã phóng hơn một chục tên lửa đạn đạo vào nhiều căn cứ quân sự Iraq đang tiếp đón quân đội Mỹ
Hướng dẫn đăng ký tài khoản Remitano & Cách xác thực để mua bán BTC, ETH, USDT bằng tiền VNĐ - Blog Tỷ Giá
4.0 trên 393 đánh giá

Theo ghi nhận, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI của Mỹ tăng 4,5% lên 65,53 USD/thùng, đánh dấu mức cao nhất kể từ tháng 4/2019.

"Vào khoảng 17h30 (giờ Mỹ) ngày 7/1, Iran đã phóng hơn một chục tên lửa đạn đạo nhằm vào lực lượng quân đội và liên minh Mỹ ở Iraq.

Rõ ràng các tên lửa đã được phóng từ Iran và nhắm vào ít nhất hai căn cứ quân sự của Iraq đang tiếp đón các nhân viên quân đội và liên minh của Mỹ tại Al-Assad và Irbil.

Chúng tôi đang đánh giá thiệt hại ban đầu của cuộc tấn công", trợ lý của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng về các vấn đề công Jonathan Hoffman nói trong một tuyên bố.

Sau các báo cáo về vụ tấn công, Thư ký báo chí của Nhà Trắng Stephanie Grisham cho biết Tổng thống Mỹ Donald Trump đã được thông báo và đang theo dõi chặt chẽ tình hình, cũng như tham khảo ý kiến của đội ngũ an ninh quốc gia.

Dự đoán Iran có thể chờ đợi hoặc thậm chí không trả đũa đã bị loại bỏ, theo ông John Kilduff của Again Capital trao đổi với CNBC hôm 6/1.

Ông nói thêm giá dầu WTI có thể dễ dàng vượt mức 70 USD/thùng.

Bình luận


Đọc thêm


Tin liên quan